เว็บบอร์ดสนทนาภาษาปืน
มิถุนายน 18, 2019, 06:13:35 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: อวป. มีจำหน่ายที่ สนามยิงปืนราชนาวี/สนามยิงปืนบางบัวทอง/สนามยิงปืนศรภ./
/สนามยิงปืนทอ./
สิงห์ทองไฟร์อาร์ม
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: 1 2 3 4 [5] 6 7
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: คำพิพากษาคดี.45  (อ่าน 90460 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Sei-i- tai
Full Member
***

คะแนน 22
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 136« ตอบ #60 เมื่อ: มิถุนายน 08, 2012, 11:20:40 AM »

แจ้งข่าวครับ
http://www.1000yards.net/forum/index.php/topic,1766.0.html

....หากยังจำกันได้ เมื่อปี2547 ผมได้ยื่นฟ้องต่อศาลปกครองเรื่องการไม่ออกใบอนุญาตป.3ขนาด.45  ตามกระทู้ http://www.1000yards.net/forum/index.php/topic,1271.0.html   และในศาลปกครองชั้นต้นได้มีคำพิพากษาว่าประกาศนายทะเบียนที่30/2546 ลงวันที่29 พ.ค.2546เป็นการกระทำที่ไม่ชอบด้วยกฎหมายและให้เพิกถอยประกาศเฉพาะส่วนที่ไม่ชอบด้วยกฎหมายดังกล่าวเสีย...ผู้ถูกฟ้องคดีที่1 จึงได้อุทธรณ์คำพิพากษาของศาลปกครองชั้นต้น....

....ในวันที่ 3กรกฎาคม2555 เวลา 09.30น.ที่ศาลปกครองสูงสุด ชั้น 3 ห้องพิจารณาคดีที่ 12 ศาลจึงนัดพิจารณาคดีครั้งแรก....

....หากพวกเราท่านใดว่างก็เรียนเชิญเข้าฟังกันด้วยนะครับ....   
   
บันทึกการเข้า

Zeus-รักในหลวง
อะฮู้.....ไฮยีน่าก็เป็นแมวนะคราบบบ
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 817
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 10984


I'm going to make him an offer that he can't refus


« ตอบ #61 เมื่อ: มิถุนายน 09, 2012, 06:20:12 PM »

ผมขออนุญาต แก้กระทู้ที่ผมตั้งขึ้นเพื่อช่วยประชาสัมพันธ์อีกแรงนะครับ ไหว้
http://www.gunsandgames.com/smf/index.php?topic=91203.810
บันทึกการเข้า

“A fear of weapons is a sign of retarded sexual and
emotional maturity.”
- Sigmund Freud

“ความกลัวอาวุธคือสัญญาณของความถดถอยทางเพศและวุฒิภาวะทางอารมณ์”
- ซิกมุนด์ ฟรอยด์
สุพินท์ - รักในหลวง
Guns & Games Staff
Hero Member
*****

คะแนน 3539
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 12903« ตอบ #62 เมื่อ: มิถุนายน 10, 2012, 08:32:58 AM »

แจ้งข่าวครับ
http://www.1000yards.net/forum/index.php/topic,1766.0.html

....หากยังจำกันได้ เมื่อปี2547 ผมได้ยื่นฟ้องต่อศาลปกครองเรื่องการไม่ออกใบอนุญาตป.3ขนาด.45  ตามกระทู้ http://www.1000yards.net/forum/index.php/topic,1271.0.html   และในศาลปกครองชั้นต้นได้มีคำพิพากษาว่าประกาศนายทะเบียนที่30/2546 ลงวันที่29 พ.ค.2546เป็นการกระทำที่ไม่ชอบด้วยกฎหมายและให้เพิกถอยประกาศเฉพาะส่วนที่ไม่ชอบด้วยกฎหมายดังกล่าวเสีย...ผู้ถูกฟ้องคดีที่1 จึงได้อุทธรณ์คำพิพากษาของศาลปกครองชั้นต้น....

....ในวันที่ 3กรกฎาคม2555 เวลา 09.30น.ที่ศาลปกครองสูงสุด ชั้น 3 ห้องพิจารณาคดีที่ 12 ศาลจึงนัดพิจารณาคดีครั้งแรก....

....หากพวกเราท่านใดว่างก็เรียนเชิญเข้าฟังกันด้วยนะครับ....  
    

ลองอ่านคำแก้อุทธรณ์ ซึ่งสรุปข้อเท็จจริงไว้ให้ตั้งแต่ต้น
คดีนี้  วังไชยา  ยื่นอุทธรณ์คำพิพากษาศาลปกครองกลาง  มีใจความเพียง 27 บรรทัด

   ข้อ ๑   คดีนี้ศาลปกครองกลางได้มีคำพิพากษาสรุปได้ว่าพระราชบัญญัติอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน วัตถุระเบิด ดอกไม้เพลิง และสิ่งเทียมอาวุธปืน พ.ศ. ๒๔๙๐ มาตรา ๖ วรรคหนึ่ง (๒) บัญญัติว่าให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยรักษาการตามพระราชบัญญัตินี้และให้มีอำนาจออกกฎกระทรวงในเรื่องการวางระเบียบการทะเบียน การขอและการออกใบอนุญาต   ซึ่งข้อเท็จจริงปรากฏว่าผู้ถูกฟ้องคดีที่ ๑ ได้ออกประกาศนายทะเบียนอาวุธปืนกรุงเทพมหานคร ที่ ๓๐/๒๕๔๖ ลงวันที่ ๒๙ พฤษภาคม ๒๕๔๖   โดยในข้อ ๑ มีสาระสำคัญเกี่ยวกับการกำหนดให้ผู้ขออนุญาตมีและใช้อาวุธปืนตามที่ระบุไว้ในประกาศดังกล่าวซึ่งรวมถึงอาวุธปืนพกสั้นขนาด.๔๕ เพื่อการกีฬา   จะต้องนำหลักฐานการเป็นสมาชิกสนามยิงปืนมาแล้วไม่น้อยกว่า ๖๐ วัน เพื่อประกอบการพิจารณา   สาระสำคัญของประกาศนายทะเบียนอาวุธปืนกรุงเทพมหานครดังกล่าว   จึงมีลักษณะเป็นการกำหนดหลักเกณฑ์ในการขอและการออกใบอนุญาต   ซึ่งต้องทำเป็นกฎกระทรวงอันเป็นอำนาจของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ตามมาตรา ๖ วรรคหนึ่ง (๒) เท่านั้น   ดังนั้น ข้อ ๑ ของประกาศนายทะเบียนอาวุธปืนกรุงเทพมหานคร ที่ ๓๐/๒๕๔๖ ลงวันที่ ๒๙ พฤษภาคม ๒๕๔๖ จึงเป็นการกระทำโดยไม่มีอำนาจ   ให้เพิกถอนประกาศเฉพาะส่วนที่ไม่ชอบด้วยกฎหมายดังกล่าวเสีย
   ข้อ ๒   ผู้ถูกฟ้องคดีที่ ๑ ได้อุทธรณ์คัดค้านคำพิพากษาของศาลปกครองกลาง   ในประเด็นที่มิได้ยกขึ้นว่ากันมาแล้วโดยชอบในชั้นศาลปกครองกลาง   สรุปได้ว่า
   ข้อ ๒.๑   ประกาศนายทะเบียนอาวุธปืนกรุงเทพมหานคร ที่ ๓๐/๒๕๔๖ ลงวันที่ ๒๙ พฤษภาคม ๒๕๔๖ ออกมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ยื่นคำขออนุญาต และเป็นเพียงส่วนประกอบอย่างหนึ่งในการพิจารณาเท่านั้น มิได้เป็นเงื่อนไขในการออกใบอนุญาต
   ข้อ ๒.๒   กฎกระทรวงในเรื่องการวางระเบียบการทะเบียน การขอและการออกใบอนุญาต   ได้ดำเนินการออกมาใช้บังคับแล้ว ประกอบด้วยกฎกระทรวง (พ.ศ.๒๔๙๐), กฎกระทรวง ฉบับที่ ๓ (พ.ศ.๒๔๙๑) และกฎกระทรวงฉบับที่ ๑๑ (พ.ศ.๒๕๒๒)
   ข้อ ๓   คำแก้อุทธรณ์
   ข้อ ๓.๑   ข้อความในเนื้อหาคำอุทธรณ์ของผู้ถูกฟ้องคดีทั้ง ๒๗ บรรทัดมิได้เป็นข้อเท็จจริงและข้อกฎหมายที่ได้ยกขึ้นว่ากันมาแล้วโดยชอบในชั้นศาลปกครองกลาง   อีกทั้งยังไม่เป็นปัญหาอันเกี่ยวด้วยความสงบเรียบร้อยของประชาชนหรือปัญหาเกี่ยวกับประโยชน์สาธารณะ   คำอุทธรณ์ของผู้ถูกฟ้องคดีทั้งฉบับจึงเป็นคำอุทธรณ์ที่ฝ่าฝืนต่อระเบียบของที่ประชุมใหญ่ตุลาการในศาลปกครองสูงสุด ว่าด้วยวิธีพิจารณาคดีปกครอง พ.ศ.๒๕๔๓ ข้อ ๑๐๑   จึงขอความกรุณาศาลปกครองสูงสุดได้โปรดยกอุทธรณ์ของผู้ถูกฟ้องคดีโดยพลัน
   ข้อ ๓.๒   การอ้างว่าประกาศนายทะเบียนอาวุธปืนกรุงเทพมหานคร ที่ ๓๐/๒๕๔๖ ลงวันที่ ๒๙ พฤษภาคม ๒๕๔๖ ได้ออกมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ยื่นคำขออนุญาต และเป็นเพียงส่วนประกอบอย่างหนึ่งในการพิจารณาเท่านั้นเป็นข้อความที่คลาดเคลื่อนจากความเป็นจริง   เนื่องจากข้อความในตัวประกาศเองที่มีสภาพบังคับอยู่ในตัว   อีกทั้งผู้ถูกฟ้องคดีที่ ๑ เอง ก็ยังใช้ประกาศฉบับดังกล่าวเป็นเหตุผลในการปฏิเสธการออกใบอนุญาตให้กับผู้ฟ้องคดี   จนเป็นเหตุให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยวินิจฉัยคำอุทธรณ์ว่าเป็นการออกคำสั่งทางปกครองที่มิชอบด้วยกฎหมายและให้เพิกถอนคำสั่งของผู้ถูกฟ้องคดีที่ ๑ กับสั่งให้ออกใบอนุญาตให้กับผู้ฟ้องคดีมาแล้ว
   ข้อ ๓.๓   กฎกระทรวงในเรื่องการวางระเบียบการทะเบียน การขอและการออกใบอนุญาตที่ออกตามความในพระราชบัญญัติอาวุธปืน ฯ มาตรา ๖ วรรคหนึ่ง (๒) มีแต่เพียงกฎกระทรวง (พ.ศ.๒๔๙๐) เท่านั้น   กฎกระทรวง ฉบับที่ ๓ (พ.ศ.๒๔๙๑) เป็นกฎกระทรวงที่ออกโดยอาศัยอำนาจตามพระราชบัญญัติอาวุธปืน ฯ มาตรา ๕๖ เพื่อจำกัดการออกใบอนุญาตบางประเภท   ส่วนกฎกระทรวงฉบับที่ ๑๑ (พ.ศ.๒๕๒๒) ก็เป็นกฎกระทรวงที่ออกเพื่อกำหนดประเภท ชนิด และขนาดของอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน หรือวัตถุระเบิดที่นายทะเบียนจะออกใบอนุญาตตามพระราชบัญญัติอาวุธปืน ฯ มาตรา ๕๕ มิได้เป็นกฎกระทรวงที่วางระเบียบการทะเบียนตามมาตรา ๖ วรรคหนึ่ง (๒) ในประเด็นตามคำพิพากษาของศาลปกครองกลางแต่อย่างใด   และโดยที่ได้มีการออกกฎกระทรวง (พ.ศ.๒๔๙๐) เพื่อวางระเบียบการทะเบียน การขอและการออกใบอนุญาตไว้แล้ว   ก็ไม่จำเป็นต้องออกระเบียบใด ๆ ขึ้นมาให้เกิดความสับสนแก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานอีกต่อไป
   ข้อ ๓.๔   ผู้ถูกฟ้องคดีที่ ๒ ได้ออกกฎกระทรวง (พ.ศ.๒๔๙๐) เป็นการวางระเบียบการทะเบียน การขอและการออกใบอนุญาตไว้แบบกว้าง ๆ   กับได้ออกคำสั่งกระทรวงมหาดไทย ที่ ๖๗๔/๒๔๙๐ ลงวันที่ ๑๐ ตุลาคม ๒๔๙๐ มีข้อความสาระสำคัญเป็นการวางระเบียบการทะเบียน การขอและการออกใบอนุญาตขึ้นมาควบคู่กับกฎกระทรวง   ส่วนที่แตกต่างกันก็คือคำสั่งกระทรวงมหาดไทยดังกล่าวเป็นเอกสารภายในของกระทรวงมหาดไทย ที่ไม่ได้รับการตรวจสอบมาตรฐานทางกฎหมายจากสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา ตลอดจนไม่ได้ผ่านการกลั่นกรองและได้รับความเห็นชอบโดยคณะรัฐมนตรีดังเช่นการออกกฎกระทรวง   ทำให้สามารถออกระเบียบที่กดขี่บีบบังคับประชาชนอย่างไรก็ได้   โดยในปัจจุบันก็ได้มีประชาชนยื่นฟ้องคดีปกครองขอเพิกถอนคำสั่งกระทรวงมหาดไทย ที่ ๖๗๔/๒๔๙๐ ลงวันที่ ๑๐ ตุลาคม ๒๔๙๐ ทั้งในส่วนกลางและต่างจังหวัด
   ข้อ ๓.๕   นับตั้งแต่ผู้ถูกฟ้องคดีที่ ๒ ออกคำสั่งกระทรวงมหาดไทย ที่ ๖๗๔/๒๔๙๐ ลงวันที่ ๑๐ ตุลาคม ๒๔๙๐   เป็นต้นมา ผู้ใต้บังคับบัญชาของผู้ถูกฟ้องคดีที่ ๒ ซึ่งไม่มีอำนาจหน้าที่ในการวางระเบียบการทะเบียน การขอและการออกใบอนุญาตเกี่ยวกับอาวุธปืน   ต่างก็พากันออกคำสั่งทางปกครอง วางระเบียบในการออกใบอนุญาตออกมาอีกมากมาย เพื่อสร้างอำนาจบารมีและอิทธิพลให้กับตนเองและบริวาร   จนกระทั่งเอกสารหลายฉบับมีข้อความกลับไปกลับมาเพื่อที่จะใช้เลือกปฏิบัติต่อบุคคลต่าง ๆ ได้ตามอำเภอใจ ดังที่ผู้ฟ้องคดีได้เคยระบุไว้ในคำคัดค้านคำให้การตั้งแต่ในชั้นศาลปกครองกลาง   กล่าวคือ
   ก.   เดิมกระทรวงมหาดไทยได้เคยมีหนังสือที่ ๕๑๙๐/๒๕๐๒ ลงวันที่ ๒๖ มีนาคม ๒๕๐๒   กำหนดว่าอาวุธปืนขนาด.๓๘ หรือ ๙ มม.ขึ้นไปถือว่าเป็นอาวุธปืนที่มีอานุภาพร้ายแรง   หากจะอนุญาตให้กับประชาชนจะต้องได้รับความเห็นชอบจากผู้ว่าราชการจังหวัดก่อน   ต่อมากระทรวงมหาดไทยได้มีหนังสือที่ มท ๐๓๑๓/๕๔๗๕ ลงวันที่ ๕ เมษายน ๒๕๑๙ ยกเลิกหลักเกณฑ์ตามหนังสือกระทรวงมหาดไทยที่ ๕๑๙๐/๒๕๐๒ ลงวันที่ ๒๖ มีนาคม ๒๕๐๒   และกำหนดหลักเกณฑ์ใหม่ว่าอาวุธปืนที่มีอานุภาพร้ายแรงคืออาวุธปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ตามที่ระบุห้ามไว้ในกฎกระทรวง ฯ   คำสั่งทางปกครองนี้ ล้วนแต่ออกขึ้นโดยผู้ที่ไม่มีอำนาจหน้าที่วางระเบียบการทะเบียน การขอและการออกใบอนุญาต ตามพระราชบัญญัติอาวุธปืน ฯ มาตรา ๖ วรรคหนึ่ง (๒) ทั้งสิ้น
   ข.   ต่อมากระทรวงมหาดไทยได้ออกหนังสือ ที่ มท ๐๕๐๑/ว๘๘๖ ลงวันที่ ๒๑ สิงหาคม ๒๕๒๑   กำหนดหลักเกณฑ์สวนทางกับหนังสือที่ มท ๐๓๑๓/๕๔๗๕ ลงวันที่ ๕ เมษายน ๒๕๑๙ ว่าบุคคลทั่วไปมีอาวุธปืนได้ไม่เกิน.๓๘ หรือ ๙ มม.หากจะอนุญาตขนาดลำกล้องใหญ่กว่านี้จะต้องขอความเห็นชอบจากผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นลายลักษณ์อักษร
   ค.   การที่กระทรวงมหาดไทยได้กำหนดหลักเกณฑ์สวนทางกับของเดิม แต่มิได้ยกเลิกหลักเกณฑ์เดิม ทำให้มีนายทะเบียนอาวุธปืนท้องที่ต่าง ๆ มีหนังสือหารือว่าจะให้ถือปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ใดกันแน่   ปรากฏว่ากระทรวงมหาดไทยมีหนังสือที่ มท ๐๒๐๔/๖๑๗๖ ลงวันที่ ๓ พฤษภาคม ๒๕๒๕ ชี้แจงว่าหนังสือกระทรวงมหาดไทย ที่ มท ๐๕๐๑/ว๘๘๖ ลงวันที่ ๒๑ สิงหาคม ๒๕๒๑ ไม่มีผลยกเลิกหนังสือกระทรวงมหาดไทยที่ มท ๐๓๑๓/๕๔๗๕ ลงวันที่ ๕ เมษายน ๒๕๑๙   โดยให้นายทะเบียนอาวุธปืนใช้ทั้งสองฉบับพิจารณาไปด้วยกัน
   ง.   ต่อมากระทรวงมหาดไทยได้มีหนังสือที่ มท ๐๒๐๔/ว๑๒๒๓๖ ลงวันที่ ๑๗ สิงหาคม ๒๕๒๖ ออกมายืนยันอีกครั้งหนึ่งว่าหนังสือกระทรวงมหาดไทย ที่ มท ๐๕๐๑/ว๘๘๖ ลงวันที่ ๒๑ สิงหาคม ๒๕๒๑ ไม่มีผลยกเลิกหนังสือกระทรวงมหาดไทยที่ มท ๐๓๑๓/๕๔๗๕ ลงวันที่ ๕ เมษายน ๒๕๑๙   และชี้แจงเพิ่มเติมว่าหนังสือกระทรวงมหาดไทย ที่ มท ๐๕๐๑/ว๘๘๖ ลงวันที่ ๒๑ สิงหาคม ๒๕๒๑ เป็นนโยบายที่กำหนดโดยกรมตำรวจที่จะใช้บังคับในส่วนกลาง   โดยให้นายทะเบียนในส่วนภูมิภาคถือปฏิบัติตามหนังสือกระทรวงมหาดไทยที่ มท ๐๓๑๓/๕๔๗๕ ลงวันที่ ๕ เมษายน ๒๕๑๙
   จ.   การที่มีหนังสือสั่งการหลายฉบับให้เลือกใช้ได้ตามใจชอบ   ทำให้ผู้ถูกฟ้องคดีที่ ๑ มีข้ออ้างที่จะเลือกปฏิบัติต่อผู้ฟ้องคดีได้ตามอำเภอใจของตนเอง   กล่าวคือ หากผู้ฟ้องคดีทำตัวให้เป็นที่พึงพอใจในทางหนึ่งทางใด ผู้ถูกฟ้องคดีที่ ๑ ก็อาจจะเลือกใช้หลักเกณฑ์ตามหนังสือกระทรวงมหาดไทยที่ มท ๐๓๑๓/๕๔๗๕ ลงวันที่ ๕ เมษายน ๒๕๑๙ ที่กำหนดว่า “อาวุธปืนที่มีอานุภาพร้ายแรงคืออาวุธปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ ตามที่ระบุห้ามไว้ในกฎกระทรวง ฯ”   แต่ถ้าทำให้ไม่พอใจ อย่างเช่นเป็นบุคคลที่เคยยื่นฟ้องผู้ถูกฟ้องคดีทั้งสองมาก่อนแล้ว จึงถูกผู้ถูกฟ้องคดีที่ ๑ ใช้หลักเกณฑ์ตามหนังสือกระทรวงมหาดไทย ที่ มท ๐๕๐๑/ว๘๘๖ ลงวันที่ ๒๑ สิงหาคม ๒๕๒๑ และหลักเกณฑ์ตามที่ผู้ถูกฟ้องคดีที่ ๑ กำหนดขึ้นมาเอง   มาใช้เป็นเหตุผลในการปฏิเสธไม่ออกใบอนุญาตให้แก่ผู้ฟ้องคดี
   ข้อ ๔   ศาลปกครองกลางได้มีคำพิพากษาในคดีนี้ แยกแยะข้อกฎหมายตามลำดับ เป็นขั้นเป็นตอนอย่างชัดเจน   สมควรที่ผู้ถูกฟ้องคดีทั้งสองจะได้นำเอาคำพิพากษาของศาลปกครองกลางไปใช้เป็นแนวทางปฏิบัติราชการ   โดยยกเลิกระเบียบการทะเบียน การขอและการออกใบอนุญาตที่ออกโดยฝ่าฝืนกฎหมายเช่นเดียวกับประกาศนายทะเบียนอาวุธปืนกรุงเทพมหานคร ที่ ๓๐/๒๕๔๖ ลงวันที่ ๒๙ พฤษภาคม ๒๕๔๖ ที่ผู้ถูกฟ้องคดีและบริวารได้ออกไว้อย่างมากมาย จนกระทั่งสามารถจัดรวบรวมพิมพ์ออกมาเป็นเล่มแจกจ่ายให้กับนายทะเบียนอาวุธปืนทั่วประเทศได้   การที่ผู้ถูกฟ้องคดีที่ ๑ ได้อุทธรณ์คำพิพากษาของศาลปกครองกลาง โดยจัดทำเป็นคำอุทธรณ์ที่มีข้อความเนื้อหาคำอุทธรณ์นับได้เพียง ๒๗ บรรทัด   จึงมองเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้ นอกจากต้องการซื้อเวลาเพื่อที่จะแสวงประโยชน์ จากระเบียบการทะเบียน การขอและการออกใบอนุญาตต่าง ๆ ที่ตนเองออกขึ้นมาโดยฝ่าฝืนกฎหมายต่อไปอีกเรื่อย ๆ ในระหว่างที่ศาลปกครองสูงสุดพิจารณาคดีนี้
   เพื่อประโยชน์แห่งความยุติธรรม   ผู้ฟ้องคดีจึงขอความเมตตาต่อศาลปกครองสูงสุด ได้โปรดมีคำพิพากษายืนตามศาลปกครองกลาง และขอได้โปรดเร่งรัดการพิจารณาคดีนี้   เพื่อให้ผู้ถูกฟ้องคดีจะได้นำระเบียบที่ออกโดยฝ่าฝืนกฎหมายเหล่านี้มาออกเป็นกฎกระทรวง   ซึ่งเป็นกฎหมายที่ได้มาตรฐานผ่านการกลั่นกรองโดยคณะกรรมการกฤษฎีกา และได้รับความเห็นชอบจากคณะรัฐมนตรี สมดังเจตนารมณ์ของพระราชบัญญัติอาวุธปืน ฯ มาตรา ๖ วรรคหนึ่ง (๒)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 11, 2012, 08:33:19 PM โดย สุพินท์ - รักในหลวง » บันทึกการเข้า
udy2
Jr. Member
**

คะแนน 2
ออฟไลน์

กระทู้: 22


« ตอบ #63 เมื่อ: มิถุนายน 23, 2012, 09:46:38 PM »

ผมตื้อมาสามรอบแล้วคำตอบเหมือนเดิม ไม่ได้มันเกินไป เอา.38-9มม.ไปแล้วกัน เลยพูดไม่ออก หัวเราะร่าน้ำตารินจะลองหาดีหมีหัวใจเสือไปลุยอีกครั้ง แบร่
บันทึกการเข้า
Achira
ชาว อวป.
Jr. Member
****

คะแนน 1
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 35


" หลานพระยาตาก "


« ตอบ #64 เมื่อ: มิถุนายน 28, 2012, 06:45:02 PM »


*** อยากได้เหมือนกันครับ แต่เกินเอื้อมครับ... เศร้า
บันทึกการเข้า
ธำรง
Hero Member
*****

คะแนน 1723
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 8555


.....รักในหลวง.....


« ตอบ #65 เมื่อ: กรกฎาคม 03, 2012, 12:51:29 PM »

แจ้งข่าวครับ
http://www.1000yards.net/forum/index.php/topic,1766.0.html

....หากยังจำกันได้ เมื่อปี2547 ผมได้ยื่นฟ้องต่อศาลปกครองเรื่องการไม่ออกใบอนุญาตป.3ขนาด.45  ตามกระทู้ http://www.1000yards.net/forum/index.php/topic,1271.0.html   และในศาลปกครองชั้นต้นได้มีคำพิพากษาว่าประกาศนายทะเบียนที่30/2546 ลงวันที่29 พ.ค.2546เป็นการกระทำที่ไม่ชอบด้วยกฎหมายและให้เพิกถอยประกาศเฉพาะส่วนที่ไม่ชอบด้วยกฎหมายดังกล่าวเสีย...ผู้ถูกฟ้องคดีที่1 จึงได้อุทธรณ์คำพิพากษาของศาลปกครองชั้นต้น....

....ในวันที่ 3กรกฎาคม2555 เวลา 09.30น.ที่ศาลปกครองสูงสุด ชั้น 3 ห้องพิจารณาคดีที่ 12 ศาลจึงนัดพิจารณาคดีครั้งแรก....

....หากพวกเราท่านใดว่างก็เรียนเชิญเข้าฟังกันด้วยนะครับ....   
   

ลองอ่านคำแก้อุทธรณ์ ซึ่งสรุปข้อเท็จจริงไว้ให้ตั้งแต่ต้น
คดีนี้  วังไชยา  ยื่นอุทธรณ์คำพิพากษาศาลปกครองกลาง  มีใจความเพียง 27 บรรทัด

   ข้อ ๑   คดีนี้ศาลปกครองกลางได้มีคำพิพากษาสรุปได้ว่าพระราชบัญญัติอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน วัตถุระเบิด ดอกไม้เพลิง และสิ่งเทียมอาวุธปืน พ.ศ. ๒๔๙๐ มาตรา ๖ วรรคหนึ่ง (๒) บัญญัติว่าให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยรักษาการตามพระราชบัญญัตินี้และให้มีอำนาจออกกฎกระทรวงในเรื่องการวางระเบียบการทะเบียน การขอและการออกใบอนุญาต   ซึ่งข้อเท็จจริงปรากฏว่าผู้ถูกฟ้องคดีที่ ๑ ได้ออกประกาศนายทะเบียนอาวุธปืนกรุงเทพมหานคร ที่ ๓๐/๒๕๔๖ ลงวันที่ ๒๙ พฤษภาคม ๒๕๔๖   โดยในข้อ ๑ มีสาระสำคัญเกี่ยวกับการกำหนดให้ผู้ขออนุญาตมีและใช้อาวุธปืนตามที่ระบุไว้ในประกาศดังกล่าวซึ่งรวมถึงอาวุธปืนพกสั้นขนาด.๔๕ เพื่อการกีฬา   จะต้องนำหลักฐานการเป็นสมาชิกสนามยิงปืนมาแล้วไม่น้อยกว่า ๖๐ วัน เพื่อประกอบการพิจารณา   สาระสำคัญของประกาศนายทะเบียนอาวุธปืนกรุงเทพมหานครดังกล่าว   จึงมีลักษณะเป็นการกำหนดหลักเกณฑ์ในการขอและการออกใบอนุญาต   ซึ่งต้องทำเป็นกฎกระทรวงอันเป็นอำนาจของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ตามมาตรา ๖ วรรคหนึ่ง (๒) เท่านั้น   ดังนั้น ข้อ ๑ ของประกาศนายทะเบียนอาวุธปืนกรุงเทพมหานคร ที่ ๓๐/๒๕๔๖ ลงวันที่ ๒๙ พฤษภาคม ๒๕๔๖ จึงเป็นการกระทำโดยไม่มีอำนาจ   ให้เพิกถอนประกาศเฉพาะส่วนที่ไม่ชอบด้วยกฎหมายดังกล่าวเสีย
   ข้อ ๒   ผู้ถูกฟ้องคดีที่ ๑ ได้อุทธรณ์คัดค้านคำพิพากษาของศาลปกครองกลาง   ในประเด็นที่มิได้ยกขึ้นว่ากันมาแล้วโดยชอบในชั้นศาลปกครองกลาง   สรุปได้ว่า
   ข้อ ๒.๑   ประกาศนายทะเบียนอาวุธปืนกรุงเทพมหานคร ที่ ๓๐/๒๕๔๖ ลงวันที่ ๒๙ พฤษภาคม ๒๕๔๖ ออกมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ยื่นคำขออนุญาต และเป็นเพียงส่วนประกอบอย่างหนึ่งในการพิจารณาเท่านั้น มิได้เป็นเงื่อนไขในการออกใบอนุญาต
   ข้อ ๒.๒   กฎกระทรวงในเรื่องการวางระเบียบการทะเบียน การขอและการออกใบอนุญาต   ได้ดำเนินการออกมาใช้บังคับแล้ว ประกอบด้วยกฎกระทรวง (พ.ศ.๒๔๙๐), กฎกระทรวง ฉบับที่ ๓ (พ.ศ.๒๔๙๑) และกฎกระทรวงฉบับที่ ๑๑ (พ.ศ.๒๕๒๒)
   ข้อ ๓   คำแก้อุทธรณ์
   ข้อ ๓.๑   ข้อความในเนื้อหาคำอุทธรณ์ของผู้ถูกฟ้องคดีทั้ง ๒๗ บรรทัดมิได้เป็นข้อเท็จจริงและข้อกฎหมายที่ได้ยกขึ้นว่ากันมาแล้วโดยชอบในชั้นศาลปกครองกลาง   อีกทั้งยังไม่เป็นปัญหาอันเกี่ยวด้วยความสงบเรียบร้อยของประชาชนหรือปัญหาเกี่ยวกับประโยชน์สาธารณะ   คำอุทธรณ์ของผู้ถูกฟ้องคดีทั้งฉบับจึงเป็นคำอุทธรณ์ที่ฝ่าฝืนต่อระเบียบของที่ประชุมใหญ่ตุลาการในศาลปกครองสูงสุด ว่าด้วยวิธีพิจารณาคดีปกครอง พ.ศ.๒๕๔๓ ข้อ ๑๐๑   จึงขอความกรุณาศาลปกครองสูงสุดได้โปรดยกอุทธรณ์ของผู้ถูกฟ้องคดีโดยพลัน
   ข้อ ๓.๒   การอ้างว่าประกาศนายทะเบียนอาวุธปืนกรุงเทพมหานคร ที่ ๓๐/๒๕๔๖ ลงวันที่ ๒๙ พฤษภาคม ๒๕๔๖ ได้ออกมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ยื่นคำขออนุญาต และเป็นเพียงส่วนประกอบอย่างหนึ่งในการพิจารณาเท่านั้นเป็นข้อความที่คลาดเคลื่อนจากความเป็นจริง   เนื่องจากข้อความในตัวประกาศเองที่มีสภาพบังคับอยู่ในตัว   อีกทั้งผู้ถูกฟ้องคดีที่ ๑ เอง ก็ยังใช้ประกาศฉบับดังกล่าวเป็นเหตุผลในการปฏิเสธการออกใบอนุญาตให้กับผู้ฟ้องคดี   จนเป็นเหตุให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยวินิจฉัยคำอุทธรณ์ว่าเป็นการออกคำสั่งทางปกครองที่มิชอบด้วยกฎหมายและให้เพิกถอนคำสั่งของผู้ถูกฟ้องคดีที่ ๑ กับสั่งให้ออกใบอนุญาตให้กับผู้ฟ้องคดีมาแล้ว
   ข้อ ๓.๓   กฎกระทรวงในเรื่องการวางระเบียบการทะเบียน การขอและการออกใบอนุญาตที่ออกตามความในพระราชบัญญัติอาวุธปืน ฯ มาตรา ๖ วรรคหนึ่ง (๒) มีแต่เพียงกฎกระทรวง (พ.ศ.๒๔๙๐) เท่านั้น   กฎกระทรวง ฉบับที่ ๓ (พ.ศ.๒๔๙๑) เป็นกฎกระทรวงที่ออกโดยอาศัยอำนาจตามพระราชบัญญัติอาวุธปืน ฯ มาตรา ๕๖ เพื่อจำกัดการออกใบอนุญาตบางประเภท   ส่วนกฎกระทรวงฉบับที่ ๑๑ (พ.ศ.๒๕๒๒) ก็เป็นกฎกระทรวงที่ออกเพื่อกำหนดประเภท ชนิด และขนาดของอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน หรือวัตถุระเบิดที่นายทะเบียนจะออกใบอนุญาตตามพระราชบัญญัติอาวุธปืน ฯ มาตรา ๕๕ มิได้เป็นกฎกระทรวงที่วางระเบียบการทะเบียนตามมาตรา ๖ วรรคหนึ่ง (๒) ในประเด็นตามคำพิพากษาของศาลปกครองกลางแต่อย่างใด   และโดยที่ได้มีการออกกฎกระทรวง (พ.ศ.๒๔๙๐) เพื่อวางระเบียบการทะเบียน การขอและการออกใบอนุญาตไว้แล้ว   ก็ไม่จำเป็นต้องออกระเบียบใด ๆ ขึ้นมาให้เกิดความสับสนแก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานอีกต่อไป
   ข้อ ๓.๔   ผู้ถูกฟ้องคดีที่ ๒ ได้ออกกฎกระทรวง (พ.ศ.๒๔๙๐) เป็นการวางระเบียบการทะเบียน การขอและการออกใบอนุญาตไว้แบบกว้าง ๆ   กับได้ออกคำสั่งกระทรวงมหาดไทย ที่ ๖๗๔/๒๔๙๐ ลงวันที่ ๑๐ ตุลาคม ๒๔๙๐ มีข้อความสาระสำคัญเป็นการวางระเบียบการทะเบียน การขอและการออกใบอนุญาตขึ้นมาควบคู่กับกฎกระทรวง   ส่วนที่แตกต่างกันก็คือคำสั่งกระทรวงมหาดไทยดังกล่าวเป็นเอกสารภายในของกระทรวงมหาดไทย ที่ไม่ได้รับการตรวจสอบมาตรฐานทางกฎหมายจากสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา ตลอดจนไม่ได้ผ่านการกลั่นกรองและได้รับความเห็นชอบโดยคณะรัฐมนตรีดังเช่นการออกกฎกระทรวง   ทำให้สามารถออกระเบียบที่กดขี่บีบบังคับประชาชนอย่างไรก็ได้   โดยในปัจจุบันก็ได้มีประชาชนยื่นฟ้องคดีปกครองขอเพิกถอนคำสั่งกระทรวงมหาดไทย ที่ ๖๗๔/๒๔๙๐ ลงวันที่ ๑๐ ตุลาคม ๒๔๙๐ ทั้งในส่วนกลางและต่างจังหวัด
   ข้อ ๓.๕   นับตั้งแต่ผู้ถูกฟ้องคดีที่ ๒ ออกคำสั่งกระทรวงมหาดไทย ที่ ๖๗๔/๒๔๙๐ ลงวันที่ ๑๐ ตุลาคม ๒๔๙๐   เป็นต้นมา ผู้ใต้บังคับบัญชาของผู้ถูกฟ้องคดีที่ ๒ ซึ่งไม่มีอำนาจหน้าที่ในการวางระเบียบการทะเบียน การขอและการออกใบอนุญาตเกี่ยวกับอาวุธปืน   ต่างก็พากันออกคำสั่งทางปกครอง วางระเบียบในการออกใบอนุญาตออกมาอีกมากมาย เพื่อสร้างอำนาจบารมีและอิทธิพลให้กับตนเองและบริวาร   จนกระทั่งเอกสารหลายฉบับมีข้อความกลับไปกลับมาเพื่อที่จะใช้เลือกปฏิบัติต่อบุคคลต่าง ๆ ได้ตามอำเภอใจ ดังที่ผู้ฟ้องคดีได้เคยระบุไว้ในคำคัดค้านคำให้การตั้งแต่ในชั้นศาลปกครองกลาง   กล่าวคือ
   ก.   เดิมกระทรวงมหาดไทยได้เคยมีหนังสือที่ ๕๑๙๐/๒๕๐๒ ลงวันที่ ๒๖ มีนาคม ๒๕๐๒   กำหนดว่าอาวุธปืนขนาด.๓๘ หรือ ๙ มม.ขึ้นไปถือว่าเป็นอาวุธปืนที่มีอานุภาพร้ายแรง   หากจะอนุญาตให้กับประชาชนจะต้องได้รับความเห็นชอบจากผู้ว่าราชการจังหวัดก่อน   ต่อมากระทรวงมหาดไทยได้มีหนังสือที่ มท ๐๓๑๓/๕๔๗๕ ลงวันที่ ๕ เมษายน ๒๕๑๙ ยกเลิกหลักเกณฑ์ตามหนังสือกระทรวงมหาดไทยที่ ๕๑๙๐/๒๕๐๒ ลงวันที่ ๒๖ มีนาคม ๒๕๐๒   และกำหนดหลักเกณฑ์ใหม่ว่าอาวุธปืนที่มีอานุภาพร้ายแรงคืออาวุธปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ตามที่ระบุห้ามไว้ในกฎกระทรวง ฯ   คำสั่งทางปกครองนี้ ล้วนแต่ออกขึ้นโดยผู้ที่ไม่มีอำนาจหน้าที่วางระเบียบการทะเบียน การขอและการออกใบอนุญาต ตามพระราชบัญญัติอาวุธปืน ฯ มาตรา ๖ วรรคหนึ่ง (๒) ทั้งสิ้น
   ข.   ต่อมากระทรวงมหาดไทยได้ออกหนังสือ ที่ มท ๐๕๐๑/ว๘๘๖ ลงวันที่ ๒๑ สิงหาคม ๒๕๒๑   กำหนดหลักเกณฑ์สวนทางกับหนังสือที่ มท ๐๓๑๓/๕๔๗๕ ลงวันที่ ๕ เมษายน ๒๕๑๙ ว่าบุคคลทั่วไปมีอาวุธปืนได้ไม่เกิน.๓๘ หรือ ๙ มม.หากจะอนุญาตขนาดลำกล้องใหญ่กว่านี้จะต้องขอความเห็นชอบจากผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นลายลักษณ์อักษร
   ค.   การที่กระทรวงมหาดไทยได้กำหนดหลักเกณฑ์สวนทางกับของเดิม แต่มิได้ยกเลิกหลักเกณฑ์เดิม ทำให้มีนายทะเบียนอาวุธปืนท้องที่ต่าง ๆ มีหนังสือหารือว่าจะให้ถือปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ใดกันแน่   ปรากฏว่ากระทรวงมหาดไทยมีหนังสือที่ มท ๐๒๐๔/๖๑๗๖ ลงวันที่ ๓ พฤษภาคม ๒๕๒๕ ชี้แจงว่าหนังสือกระทรวงมหาดไทย ที่ มท ๐๕๐๑/ว๘๘๖ ลงวันที่ ๒๑ สิงหาคม ๒๕๒๑ ไม่มีผลยกเลิกหนังสือกระทรวงมหาดไทยที่ มท ๐๓๑๓/๕๔๗๕ ลงวันที่ ๕ เมษายน ๒๕๑๙   โดยให้นายทะเบียนอาวุธปืนใช้ทั้งสองฉบับพิจารณาไปด้วยกัน
   ง.   ต่อมากระทรวงมหาดไทยได้มีหนังสือที่ มท ๐๒๐๔/ว๑๒๒๓๖ ลงวันที่ ๑๗ สิงหาคม ๒๕๒๖ ออกมายืนยันอีกครั้งหนึ่งว่าหนังสือกระทรวงมหาดไทย ที่ มท ๐๕๐๑/ว๘๘๖ ลงวันที่ ๒๑ สิงหาคม ๒๕๒๑ ไม่มีผลยกเลิกหนังสือกระทรวงมหาดไทยที่ มท ๐๓๑๓/๕๔๗๕ ลงวันที่ ๕ เมษายน ๒๕๑๙   และชี้แจงเพิ่มเติมว่าหนังสือกระทรวงมหาดไทย ที่ มท ๐๕๐๑/ว๘๘๖ ลงวันที่ ๒๑ สิงหาคม ๒๕๒๑ เป็นนโยบายที่กำหนดโดยกรมตำรวจที่จะใช้บังคับในส่วนกลาง   โดยให้นายทะเบียนในส่วนภูมิภาคถือปฏิบัติตามหนังสือกระทรวงมหาดไทยที่ มท ๐๓๑๓/๕๔๗๕ ลงวันที่ ๕ เมษายน ๒๕๑๙
   จ.   การที่มีหนังสือสั่งการหลายฉบับให้เลือกใช้ได้ตามใจชอบ   ทำให้ผู้ถูกฟ้องคดีที่ ๑ มีข้ออ้างที่จะเลือกปฏิบัติต่อผู้ฟ้องคดีได้ตามอำเภอใจของตนเอง   กล่าวคือ หากผู้ฟ้องคดีทำตัวให้เป็นที่พึงพอใจในทางหนึ่งทางใด ผู้ถูกฟ้องคดีที่ ๑ ก็อาจจะเลือกใช้หลักเกณฑ์ตามหนังสือกระทรวงมหาดไทยที่ มท ๐๓๑๓/๕๔๗๕ ลงวันที่ ๕ เมษายน ๒๕๑๙ ที่กำหนดว่า “อาวุธปืนที่มีอานุภาพร้ายแรงคืออาวุธปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ ตามที่ระบุห้ามไว้ในกฎกระทรวง ฯ”   แต่ถ้าทำให้ไม่พอใจ อย่างเช่นเป็นบุคคลที่เคยยื่นฟ้องผู้ถูกฟ้องคดีทั้งสองมาก่อนแล้ว จึงถูกผู้ถูกฟ้องคดีที่ ๑ ใช้หลักเกณฑ์ตามหนังสือกระทรวงมหาดไทย ที่ มท ๐๕๐๑/ว๘๘๖ ลงวันที่ ๒๑ สิงหาคม ๒๕๒๑ และหลักเกณฑ์ตามที่ผู้ถูกฟ้องคดีที่ ๑ กำหนดขึ้นมาเอง   มาใช้เป็นเหตุผลในการปฏิเสธไม่ออกใบอนุญาตให้แก่ผู้ฟ้องคดี
   ข้อ ๔   ศาลปกครองกลางได้มีคำพิพากษาในคดีนี้ แยกแยะข้อกฎหมายตามลำดับ เป็นขั้นเป็นตอนอย่างชัดเจน   สมควรที่ผู้ถูกฟ้องคดีทั้งสองจะได้นำเอาคำพิพากษาของศาลปกครองกลางไปใช้เป็นแนวทางปฏิบัติราชการ   โดยยกเลิกระเบียบการทะเบียน การขอและการออกใบอนุญาตที่ออกโดยฝ่าฝืนกฎหมายเช่นเดียวกับประกาศนายทะเบียนอาวุธปืนกรุงเทพมหานคร ที่ ๓๐/๒๕๔๖ ลงวันที่ ๒๙ พฤษภาคม ๒๕๔๖ ที่ผู้ถูกฟ้องคดีและบริวารได้ออกไว้อย่างมากมาย จนกระทั่งสามารถจัดรวบรวมพิมพ์ออกมาเป็นเล่มแจกจ่ายให้กับนายทะเบียนอาวุธปืนทั่วประเทศได้   การที่ผู้ถูกฟ้องคดีที่ ๑ ได้อุทธรณ์คำพิพากษาของศาลปกครองกลาง โดยจัดทำเป็นคำอุทธรณ์ที่มีข้อความเนื้อหาคำอุทธรณ์นับได้เพียง ๒๗ บรรทัด   จึงมองเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้ นอกจากต้องการซื้อเวลาเพื่อที่จะแสวงประโยชน์ จากระเบียบการทะเบียน การขอและการออกใบอนุญาตต่าง ๆ ที่ตนเองออกขึ้นมาโดยฝ่าฝืนกฎหมายต่อไปอีกเรื่อย ๆ ในระหว่างที่ศาลปกครองสูงสุดพิจารณาคดีนี้
   เพื่อประโยชน์แห่งความยุติธรรม   ผู้ฟ้องคดีจึงขอความเมตตาต่อศาลปกครองสูงสุด ได้โปรดมีคำพิพากษายืนตามศาลปกครองกลาง และขอได้โปรดเร่งรัดการพิจารณาคดีนี้   เพื่อให้ผู้ถูกฟ้องคดีจะได้นำระเบียบที่ออกโดยฝ่าฝืนกฎหมายเหล่านี้มาออกเป็นกฎกระทรวง   ซึ่งเป็นกฎหมายที่ได้มาตรฐานผ่านการกลั่นกรองโดยคณะกรรมการกฤษฎีกา และได้รับความเห็นชอบจากคณะรัฐมนตรี สมดังเจตนารมณ์ของพระราชบัญญัติอาวุธปืน ฯ มาตรา ๖ วรรคหนึ่ง (๒)


วันนี้คำแถลงด้วยวาจาของตุลาการผู้แถลงคดีเป็น + มาก
ผมขอตีตั๋วล่วงหน้า รอคำพิพากษา และคำวินิจฉัย ของศาลปกครองสูงสุดครับ  Cheesy
บันทึกการเข้า
graphicway
Jr. Member
**

คะแนน 11
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 52เว็บไซต์
« ตอบ #66 เมื่อ: กรกฎาคม 03, 2012, 03:08:59 PM »

ผมเห็นด้วยครับ
บันทึกการเข้า
ตู้2012
Jr. Member
**

คะแนน 0
ออฟไลน์

กระทู้: 21« ตอบ #67 เมื่อ: กรกฎาคม 25, 2012, 08:19:06 PM »

     ไหว้  ได้ความรู้มากมาย ขอบพระคุณครับ  เยี่ยม  เยี่ยม
บันทึกการเข้า

.......รักเธอประเทศไทย...
killick
Jr. Member
**

คะแนน 3
ออฟไลน์

กระทู้: 39


« ตอบ #68 เมื่อ: กันยายน 07, 2012, 09:26:37 PM »

ขอเข้ามาเก็บความรู้ครับ
บันทึกการเข้า
ลมใต้ปีก
Jr. Member
**

คะแนน 0
ออฟไลน์

กระทู้: 40


« ตอบ #69 เมื่อ: กันยายน 18, 2012, 11:04:44 AM »

เข้ามาดูด้วยคนครับ... ไหว้
บันทึกการเข้า
godone108
godone108
Newbie
*

คะแนน 1
ออฟไลน์

กระทู้: 3


« ตอบ #70 เมื่อ: พฤศจิกายน 13, 2012, 07:25:18 PM »

อืม ก็สมเหตุสมผลนี้คับ
บันทึกการเข้า

Sei-i- tai
Full Member
***

คะแนน 22
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 136« ตอบ #71 เมื่อ: พฤศจิกายน 30, 2012, 08:43:54 PM »


....ศาลปกครองสูงสุดนัดฟังคำพิพากษาคดีนี้ ในวันที่ 11 ธันวาคม 2555 เวลา 09:15 ที่ศาลปกครองกลางชั้น3 ห้องพิจารณาคดี 5....

....เรียนเชิญทุกท่านร่วมฟังด้วยกันครับ....
บันทึกการเข้า

hangseri - รักในหลวง
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน -154
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1104


มนุษย์ไม่ได้เกิดมาเพื่อความพ่ายแพ้


« ตอบ #72 เมื่อ: ธันวาคม 06, 2012, 08:49:53 AM »

เอาใจช่วยอีกแรงครับ
บันทึกการเข้า
Hapsepisk
AcoupebeabbaxBD
Newbie
*

คะแนน 0
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1

[url=http://www.doudounecanadagooseonline.eu]Doudoune Canada Goose Femme Pas Cher[/url] nzwwGXVxg [url=http://www.doudounecanadagooseonline.eu]Doudoune Canada Goose Femme Pas Cher[/url]


เว็บไซต์
« ตอบ #73 เมื่อ: ธันวาคม 09, 2012, 08:59:44 PM »

EffuBWTC Ugg Oslo
 uylaTBZfj http://www.uggsnorgesalg.eu
 vzywrinhfj Moncler Jacken
 RJVvClihu ajrlfg Billig Canada Goose Jacka
 IznHNLSYhha NnhuYSCW Bottes Ugg Australia
 mrjeYXBmw CvyfGFCA http://www.monclerjassenwebshop.eu
 diptHTPvs
บันทึกการเข้า

ธำรง
Hero Member
*****

คะแนน 1723
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 8555


.....รักในหลวง.....


« ตอบ #74 เมื่อ: ธันวาคม 11, 2012, 01:39:19 PM »

คำพิพากษาศาลปกครองสูงสุดยาว ๑๙ หน้ากระดาษ Tongue

ผมขออนุญาตสรุปก็แล้วกัน ว่าศาลปกครองสูงสุดท่านพิเคราะห์ว่า....การที่นายทะเบียนฯกรุงเทพมหานครออกประกาศ ที่ ๓๐/๒๕๔๖ โดยได้มีการกำหนดว่า ผู้ขออนุญาตมีและใช้อาวุธปืนพกสั้น เช่น ขนาด.๓๕๗, .๔๐, .๔๔, .๔๕ และอาวุธปืนยาวไรเฟิล เพื่อการกีฬา จะต้องนำหลักฐานการเป็นสมาชิกสนามยิงปืนมาแล้วไม่น้อยกว่า ๖๐ วัน เพื่อประกอบการพิจารณา ....... ข้อความตามประกาศฉบับดังกล่าวมีลักษณะเป็นการกำหนดหลักเกณฑ์ในการขอและการออกใบอนุญาตให้มีและใช้อาวุธปืน ซึ่งเป็นอำนาจของมท.๑ ที่จะต้องออกเป็นกฎกระทรวง ตามมาตรา ๖ วรรค ๑ (๒) แห่งพรบ.อาวุธปืนฯ หาใช่ถือเป็นเพียงส่วนประกอบในการพิจารณาแต่อย่างใดไม่ ดังนั้นการที่นายทะเบียนฯ ได้ออกประกาศนายทะเบียนอาวุธปืนกรุงเทพมหานคร ที่ ๓๐/๒๕๔๖ ลงวันที่ ๒๙ พฤษภาคม ๒๕๔๖ เรื่อง ขออนุญาตให้มีและใช้อาวุธปืน มีข้อกำหนดดังกล่าวขึ้นมา จึงเป็นการกระทำโดยไม่มีอำนาจตามกฎหมาย การที่ศาลปกครองชั้นต้นมีคำพิพากษาว่าเป็นการกระทำที่ไม่ชอบด้วยกฎหมายและให้เพิกถอนนั้น....ศาลปกครองสูงสุดเห็นพ้องด้วย  พิพากษายืน   Smiley

ขอขอบคุณท่านผู้การฯ และขอคารวะคุณเสกครับ  ไหว้
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 2 3 4 [5] 6 7
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.18 | SMF © 2011, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.083 วินาที กับ 20 คำสั่ง