สหายเก่า..พันธสัญญา ๖๖/๒๕๒๓..กับความรู้สึกของแม่ผู้ชรา

<< < (4/7) > >>

Pandanus:
ปัญหาของผมคือ ผมจะยังสามารถเรียกร้องสิทธิตรงนี้ให้แม่ได้อีกหรือไม่ หมดเขตหรือยัง

ถ้ายัง จะไปหาใคร ที่ไหน

ลำพังเงินสองแสนกว่าบาท ไม่หนักหนามากนักหรอก สำหรับลูกสี่คน ที่ทำงานแล้วทั้งนั้น และมีสวนยาง ผลอาสินที่แม่แบ่งให้มากพอ

แต่  แม่คงอยากได้สิทธิตรงนั้นมากกว่าเงินที่จะได้จากลูก ๆ แน่นอน

สหายแป๋ง คนดง:
       ขอขอบคุณครับท่าจขกท.ผมขออนุญาตอ่านอย่างเดียว  อย่างอื่นไม่เกี่ยว..............ไม่รู้ไม่ชี้................... :D

Pandanus:
http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9530000002470

หาข่าวที่พิษณุโลกจ่ายเงินวันที่ ๑๓ ม.ค. ไม่ได้  เจอแต่ข่าวเก่า ๆ

พิษณุโลก - รอง ผอ.กอ.รมน.พิษณุโลกสำรวจอดีต ผกค.ที่เข้าป่า หลังกลับใจเข้ามอบตัวเป็นผู้ร่วมพัฒนาชาติตามนโยบาย 66/23 ทัพภาค 3 เตรียมให้ความช่วยเหลือ ผรท.ครอบครัวละ 200,000บาท ส่วนที่ทำกินที่เคยเรียกร้อง คงปล่อยให้ทำกินไปก่อนในเขตป่าสงวนและอุทยานฯ
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.บรรยงค์ สิรสุนทร รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน จังหวัดพิษณุโลก(ฝ่ายทหาร) พร้อมด้วย พ.อ.สมใจ รอดสุขเจริญ รอง หน.กลุ่มงานกิจการมวลชน ชี้แจงกับผู้ร่วมพัฒนาชาติไทย( ผรท.) พื้นที่ อ.นครไทย ที่อาคารเอนกประสงค์อำเภอนครไทย จว.พิษณุโลก เมื่อ 7 ม.ค.53 เพื่อขอทราบปัญหาต่างๆ ที่ต้องการจะให้ กอ.รมน.ช่วยเหลือ ซึ่งในการประชุมครั้งนี้มี ผรท.เข้าร่วมประชุม 130 คน จากที่มีรายชื่อในบัญชีของ กอ.รมน. 139 คน
       
       โดยที่ประชุมให้ ผรท.ทุกคนส่งภาพถ่ายให้ กอ.รมน.และจัดเก็บข้อมูลเพื่อประชุมใหม่ในวันที่ 13,20 ม.ค.2553 หากรวบรวมข้อมูลหลักฐานครบเรียบร้อยแล้ว จะนำเอกสารหลักฐานนำส่ง กองทัพภาคที่ 3 เพื่อเสนอรัฐบาลให้ความช่วยเหลือต่อไป เบื้องต้นกองทัพภาคที่ 3 เตรียมให้ความช่วยเหลือ ผรท.ครอบครัวละ 200,000 บาท โดยให้คณะรัฐมนตรีพิจารณา
       
       ทั้งนี้ ผรท.พื้นที่ อ.นครไทย ฯ มีปัญหาเรื่องที่ดินที่อยู่อาศัย และที่ดินทำกินไม่มีเอกสารสิทธิ์ต้องการมีที่ดินเป็นของตนเอง เนื่องจากที่ดินส่วนใหญ่อยู่ในเขตป่าสงวนและอุทยานแห่งชาติ ไม่สามารถออกเอกสารสิทธิ์ได้ ซึ่งทาง กอ.รมน.กำลังทำโครงการต่างๆ เข้าไปให้การช่วยเหลือในพื้นที่ บ้านห้วยทราย ต.ห้วยเฮี้ย บ้านบุ่งผลำ ต.น้ำกุ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก

Pandanus:
อ้างจาก: สหายแป๋ง  คนดง ที่ มกราคม 14, 2011, 12:53:48 AM

      ขอขอบคุณครับท่าจขกท.ผมขออนุญาตอ่านอย่างเดียว  อย่างอื่นไม่เกี่ยว..............ไม่รู้ไม่ชี้................... :D


ขอบคุณครับ  ::014::

อันนี้ ของนราฯ

http://breakingnews.nationchannel.com/read.php?newsid=489419

 
 12 มค. 2554 16:20 น.


วันนี้ที่ห้องประชุมกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดนราธิวาส นายธนน เวชกรกานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส ในฐานะผู้อำนวยการกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดนราธิวาส และ พ.อ.สมพล ปานกุล รองผอ.รมน.จว.นราธิวาสร่วม เป็นประธานมอบเงินช่วยเหลือค่าประกอบอาชีพของผู้ร่วมพัฒนาชาติไทย ประกอบด้วย นายวิเชียร บุญมา , นางดรุณี บุญทัศน์กุล และนางลัดดา มังคลาทัศน์

โดยเป็นการมอบเงินช่วยเหลือค่าประกอบอาชีพรายละ 225,000 บาท โดยคิดเทียบเป็นราคาที่ดิน 5 ไร่ วัว 5 ตัว โดยผู้ที่ได้รับนั้นเป็นผู้ร่วมพัฒนาชาติไทยที่เกิดในปี พ.ศ. 2509 หรือก่อนหน้านั้น และไม่เคยได้รับความช่วยเหลือจากทางราชการมาก่อน รวมถึงต้องมีฐานะยากจนมีรายได้ต่อปีไม่เกิน 6,000 บาท 
 
 
 

สหายแป๋ง คนดง:
  เอาน่า..........ขอบคุณที่ท่านนำเสนอ  แต่ผมคงไม่กล้าเผลอพูดอะไรมากไปกว่านี้  แต่ยอมรับว่าเป็นสิ่งที่ดีต่อยุวชน-เยาวชนรุ่นหลังครับ ::002:: ::002:: ::002::

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว