+ รบกวนเพื่อนสมาชิกครับ ขอเมนูเกี่ยวกับปลาหน่อย จะไปเที่ยวตกปลาครับ +

<< < (4/8) > >>

ทัดมาลา ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป:
ปลา.....ย่างกระบอกครับ

ถ้ามีกระบอกไม้ไผ่ลำใหญ่ๆ...สักบ้อง ปลาสักตัว สมุนไพรเล็กน้อย

เอาปลาที่ควักไส้ทิ้งแล้ว ยัดตัวปลาด้วยสมุนไพรที่หาได้ ข่า ตะไคร้ หอม กระเทียม ฯลฯ  พันตัวปลาด้วยใบเตย หรือ ใบตอง

ยัดเข้าไปในกระบอกไม้ไผ่ ทำจุกอุดปลายปากกระบอกด้วย ใบเตยหรือใบตอง

แล้วย่างกระบอกไม้ไผ่ พลิกกระบอกให้ทั่วจนปลาสุก จะได้ปลากึ่งนึ่งกึ่งเผาครับ...

หอมสมุนไพร  จิ้มน้ำจิ้ม หรือ น้ำปลาดีๆ ข้าวสวยร้อนๆ ก็เติมข้าวแทบไม่ทันแล้วครับ

นายรัก-รักในหลวง-:
เมนูของผม ดิบแบบธรรมชาติครับ ปลาหมกดินเหนียวครับ ใช้กับปลาเกร็ดทุกประเภทครับ พอได้ปลาก็ทุบหัวซะหน่อยจะไม่เป็นการทรมาณปลา เสร็จแล้วนำดินเหนียว(หาตามตลิ่งท้องน้ำนั่นแหล่ะครับ)มาหุ้มตัวปลา กะให้ความหนาของดินประมาณ 1-1.5 เซนต์ เสร็จแล้ว เกลี่ยกองไฟ นำตัวปลาพอกดินเหนียว โยนลงไปแล้วกลบไฟตามเดิม กะเวลาประมาณ 5-10 นาที(แล้วแต่ขนาดของปลา) เท่านี้ก็เรียบร้อยครับ เวลาแกะดิน เกล็ดปลาจะแนบติดกับดินเลย นำเนื้อปลามาจิ้มน้ำจิ้ม หรือเกลือได้เลย เพราะเนื้อปลาจะหวานตามธรรมชาติของปลาสดอยู่แล้วครับ
ป.ล.วิธีสังเกตุว่าปลาสุกพอดีหรือไม่ สังเกตุจาก ดินที่นำมาพอกตัวปลาครับ เนื้อดินจะสุกแข็ง และแตก ระแหง ลองหาไม้มากดตรงเนื้อดินดูนะครับ ถ้ากดดินแล้วหยุ่นๆ แสดงว่าเนื้อปลายังสุกไม่ทั่วถึงครับ  :D~ :D~ :D~ :D~

JUNGLE:
อ้างจาก: นายรัก ที่ กุมภาพันธ์ 10, 2010, 01:43:50 PM

เมนูของผม ดิบแบบธรรมชาติครับ ปลาหมกดินเหนียวครับ ใช้กับปลาเกร็ดทุกประเภทครับ พอได้ปลาก็ทุบหัวซะหน่อยจะไม่เป็นการทรมาณปลา เสร็จแล้วนำดินเหนียว(หาตามตลิ่งท้องน้ำนั่นแหล่ะครับ)มาหุ้มตัวปลา กะให้ความหนาของดินประมาณ 1-1.5 เซนต์ เสร็จแล้ว เกลี่ยกองไฟ นำตัวปลาพอกดินเหนียว โยนลงไปแล้วกลบไฟตามเดิม กะเวลาประมาณ 5-10 นาที(แล้วแต่ขนาดของปลา) เท่านี้ก็เรียบร้อยครับ เวลาแกะดิน เกล็ดปลาจะแนบติดกับดินเลย นำเนื้อปลามาจิ้มน้ำจิ้ม หรือเกลือได้เลย เพราะเนื้อปลาจะหวานตามธรรมชาติของปลาสดอยู่แล้วครับ
ป.ล.วิธีสังเกตุว่าปลาสุกพอดีหรือไม่ สังเกตุจาก ดินที่นำมาพอกตัวปลาครับ เนื้อดินจะสุกแข็ง และแตก ระแหง ลองหาไม้มากดตรงเนื้อดินดูนะครับ ถ้ากดดินแล้วหยุ่นๆ แสดงว่าเนื้อปลายังสุกไม่ทั่วถึงครับ  :D~ :D~ :D~ :D~


ใช้กับปลาช่อน... เหมาะนักแล... :D~ :D~ :D~

soveat ชุมไพร:
แนะนำว่าให้สั่งอาหารจากเจ้าของแพพักไว้ด้วยนะครับ เผื่อพลาด   ::005:: ::005:: ::005::

พญาจงอาง +รักในหลวง+:
..ชะโดทำปลาส้มสับห่อใบตองกล้วยครับ ทำง่ายด้วยแค่มีเกลือกระเทียมกับข้าวเหนียว ปรุงรสตามชอบไม่ใช่ชูรสก็ได้ ห่อไว้2-3วันก็ทอดเป็นกับแกล้มได้แล้ว แหล่มครับขอบอก.. ::002:: :D~

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว