ฮ. ผบ.กองกำลังผาเมืองหายไปจากจอเรดาห์

(1/4) > >>

pitsanukorn:
สั่ง ฮ.บินวนหา ฮ.ตก หลังกำลังพื้นดินไม่พบ

กกล.ผาเมืองเสริมกำลังทหารอีก 300 นาย ค้นหา ฮ. ผบ.กองกำลังผาเมืองที่ตก ขณะเดียวกัน ทภ.3 สั่งให้ ฮ. ของ กกล.ผาเมือง และกกล.นเรศวร รวทั้งกองบิน 41 บินสำรวจพื้นที่ตก หลังทีค้นหาภาคพื้นดินยังไม่พบ ฮ.ที่ตก


กรณีเฮลิคอปเตอร์รุ่นเจส แรนเจอร์ 206 ซึ่งมีพล.ต.ไพรัตน์ ทองจัตตุ ผบ.กองกำลังผาเมือง และพันตรี วิสิทธิ์ วรวิทย์วัฒนา นายทหารติดตาม พร้อมด้วย ร.อ.ทองหล่อ นาคพู่ นักบินที่ 1และรอ.ภูมินทร์ ชาอุทัย นักบินที่ 2 ซึ่งเดินทางกลับจากการประชุมมอบนโยบายที่กองทัพภาคที่ 3 ค่ายนเรศวรมหาราช จ.พิษณุโลก ตั้งแต่เวลา 15.45 น.ได้หายไปจากจอเรดาห์ที่บริเวณยอดดอยสูง ต.ห้วยไร่ อ.วังชิ้น จ.แพร่ ขณะมุ่งหน้าเข้าสู่จ.ลำปาง ห่างจากตัวเมืองจ.ลำปางประมาณ 25 ไมล์

ผู้สื่อรายงานว่าได้มีการเพิ่มกำลังทหารจากกองพันทหารม้าที่ 7 และ12 กว่า 300 นาย เข้าสมทบกำลังจากทหารมณฑลทหารบกที่ 32 และเจ้าหน้าที่ป่าไม้ของวนอุทยานแห่งชาติเวียงโกศัยในช่วงเช้ามืดอีก โดยทีมค้นหายังคงใช้ที่ทำการวนอุทยานแห่งชาติเป็นกองบัญชาการค้นหาเฮลิครอปเตอร์ แต่ยังไม่พบ

เจ้าหน้าที่ อุทยานแห่งชาติเวียงโกศัย นายหนึ่งกล่าวว่า การค้นหาดังกล่าวเป็นไปอย่างล่าช้าและลำบากเนื่องจากช่วงแรกที่ได้รับรายงาน มีข้อมูลข่าวสารไม่ตรงกัน ว่าพบ ฮ.ที่จุดไหน จนสุดท้ายต้อง กระจายกำลัง แบบปูพรมทุกพื้นที่

แต่อุปสรรค นึ่งที่ทำให้ล่าช้า และยากต่อการค้าหา เคือสภาพพื้นที่เป็นภูเขา ถ้ำ และเป็นป่าประกอบกับการค้นหาในความมืดทำให้ ต้องใช้กำลังมากเป็นพิเศษ

มีรายงานเพิ่มเติมว่า ในช่วงสายนี้ทางกองทัพภาคที่ 3 ได้มีการสั่งการให้กองบินปิกหมุนในสังกัดกองกำลังผาเมือง กองกำลังนเรศวร พร้อมประสานไปยัง กองบิน 41 จ.เชียงใหม่ สังกัดกองทัพอากาศ นำเฮลิครอปเตอร์ขึ้นไปบินวนสำรวจพื้นที่อุทยานเวียโกศัยเพื่อค้นหาเฮลิคอปเตอร์ที่ตกแล้ว


http://www.komchadluek.net/news/2005/10-14/p1--62525.html


ขอให้นายทหารทุกนายปลอดภัยนะครับ

pitsanukorn:
ส่งกำลังกว่า300ค้นหาผบ.กองกำลังผาเมือง

กองทัพบกส่งกำลังกว่า 300 นาย ลุยค้นหาผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง ด้านชาวบ้านในอำเภอแม่ทะ อ้างว่าพบ ฮ.บริเวณห้วยครั่งบ้านทาน ต.สันดอนแก้ว อ.แม่ทะ จ.ลำปาง ทหารเตรียมเชิญตัวสอบเพื่อค้นหาต่อไป


เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม พ.อ.ธนาธิป สว่างแสง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า มีการประสานงานในหน่วยงานในพื้นที่ ทราบว่าชาวบ้านได้พบ พล.ต.ไพรัช ทองจัตตุ ผบ.กองกำลังผาเมือง จ.เชียงใหม่ แต่ยังไม่สามารถพูดคุยกับ พล.ต.ไพรัชได้ เรายังมีความพยายามค้นหาอยู่ เช้านี้อากาศเปิดแล้ว และใช้ ฮ.บินวนพื้นที่นั้นที่ได้รับการบอกเล่าจากชาวบ้านว่าพบฮ.บินวนอยู่ 2 - 3 รอบ และเป็นจุดที่ขาดการติดต่อ ซึ่งกำลังเรามีประมาณ 300 กว่าคนจะจับมือเดินเป็นหน้ากระดานเดินขึ้นเขาไป เพื่อค้นหา

พ.อ.ธนาธิป กล่าวว่า หลังจาก ฮ.ยกตัวขึ้นจากพื้นดินที่พิษณุโลก ขาดการติดต่อช่วงที่อยู่บริเวณที่ลำปาง ล่าสุดที่ได้รับการติดต่อนักบินบอกว่าสภาพอากาศแปรปรวน หลังจากนั้นติดต่อไม่ได้เลย เมื่อคืนก็เดินออกหา พร้อมกับเจ้าหน้าที่ของอุทยาน แต่สภาพอากาศปิด เดินได้แต่บนสันเขาเท่านั้น วันนี้สภาพอากาศดีขึ้นจะเดินขึ้นเขาเรียงหน้ากระดานเลย หากได้ความคืบหน้าอย่างไรจะรีบแจ้งให้ทราบ

มีรายงานว่ามี ชาวบ้านชื่อนายวัน ปู้ดสร้อย ชาวบ้านหมู่บ้านทาน อ.แม่ทะ จังหวัดลำปางอ้างว่าได้พบเห็น ฮ.บริเวณห้วยครั่งบ้านทาน ต.สันดอน แก้ว อ.แม่ทะ จ.ลำปางซึ่งทางเจ้าหน้าที่ทหารได้เชิญตัวนายปู้ดซักถามว่า พบเมื่อไหร่เวลาเท่าไหร่เพื่อจะ ได้วางแผนขั้นตอนต่อไป ความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.Dhong:
ขอเอาใจช่วยทหารทุกท่านครับ

Glockism:
ขอเอาใจช่วยอีกคนครับ

เป็นหน่วยรบที่มีผลงานชัดเจนติดต่อกันมานานหน่วยรบหนึ่งในปัจจุบัน  ชื่นชมผลงานครับ

จอยฮันเตอร์:
ขอให้ท่านปลอดภัยครับ พอมานึกถึงเรื่องมีคนคัดค้าน งบประมาณซ่อมบำรุง น่าจะจับมันมานั่ง ฮ. เล่นสักรอบ >:(

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป