เว็บบอร์ดสนทนาภาษาปืน
มีนาคม 20, 2019, 02:05:55 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: เวบบอร์ดอวป.ยินดีต้อนรับสุภาพชนทุกท่าน กรุณาใช้คำสุภาพด้วยครับ
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1] 2 3 4 ... 28
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ถ้าคุณแน่ อย่าแพ้ ป.2 อย่างนี้ มันต้อง.... แฉ ให้หมด  (อ่าน 110795 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
จะเด็ด
Full Member
***

คะแนน 54
ออฟไลน์

กระทู้: 486« เมื่อ: ตุลาคม 10, 2009, 11:09:41 PM »

กระผมนายจะเด็ด นามสกุลหางด้วน เพื่อนไม่คบ เราสองคนพ่อลูก ต่างก็หมกมุ่นอยู่กับการล่าเป้ากระดาษ ที่หลังบ้านและในบ้านอยู่เป็นประจำ เพราะปืนลมเบอร์ 1 เสียงมันไม่ค่อยดังมาก ยิงแข่งกันก่อนอาหารค่ำ สัก 40-50 นัด หรือคนละ 4-5 เป้าแล้วค่อยไปกินข้าว ใครแพ้ล้างจาน ผมก็มักจะแกล้งแพ้เป็นประจำ นั้นก็แค่ตอนแรกๆ พอมาหลังๆนี่ แพ้จริงๆครับ เด็กๆนี่พัฒนาเร็วมาก ยิ่งยิงชนะเรื่อยๆ ทำให้จะเด็ดน้อยมีความมั่นใจมากขึ้น ชนิดยกแล้วเหนี่ยว เล็งแป๊ปเดียวจริงๆ ไม่รู้ว่ามันเป็นเรื่องที่ถูกต้องตามหลักวิชาการยิงปืนสากลหรือไม่ เพราะเคยไปแอบดูเขายิงที่หัวหมาก กว่านักยิงปืนระดับชาติแต่ละคนจะเหนี่ยวไก ผมลองกลั้นใจตาม โอ้ย!! หน้าแทบมืด ตางี้ลายเห็นดาวเป็นวงๆเลย หากว่าผมนายจะเด็ดต้องยิงแบบทีมชาติ สงสัยจะเป็นโรคสมองฝ่อเสียกระมัง เพราะสมองจะขาดออกซิเจนขนาดหนัก
แต่พอคนมันชอบ เขาว่าการยิงปืนเป็นช่องทางอย่างหนึ่งของการฝึกสมาธิ เมื่อก่อนนั้นผมมักเข้าสนามเอา 1911 11 มม.ไปยิงฝึกสมาธิ วันหนึ่ง 200-300 นัด บ่อยๆเข้า นอกจากไม่ได้สมาธิแล้ว สมาธิยังแตกซ่านอีกต่างหาก เพราะ 11 มม.ลูกละ 25 บาทเข้าสนามคราวละ 5,000 บาทขึ้นไป เดือนหนึ่งเข้าอาทิตย์ละครั้ง เงินในกระปุกหายไปเดือนละ 2 หมื่นศรีภรรยาใจเย็นตามใจก็ได้แค่พักเดียว  ไม่กี่เพลาพอถึงวันหยุดวันอาทิตย์ เธอมักจะมีอาการผีเข้าแต่เช้า ตื่นมาตางี้ขวาง น้ำลายฟูมปาก มือถือด้ามไม้กวาด เฝ้าอยู่หน้าประตู ผมเลยต้องเพลาๆลงไปตั้งแต่นั้นมา ทุกวันนี้เพื่อนๆในวง IPSC ยังโทรถามอยู่บ่อยๆ ก็มักจะตอบไปคำเดียวเป็นคำสำเร็จรูป “ไม่มีตังค์หว่ะ”

ตัดใจหันมาคบกับ CZ 75 B 9 มม. ก็เห็นว่าลูกมันถูกกว่า เหนี่ยวปั้งละ 15 บาท แต่ก็นั้นแหละ ไปได้ไม่กี่เดือนผีบ้านผีเรือนก็เข้าศรีภรรยาผมอีก จึงต้องหดหัวอยู่โยงเฝ้าบ้านเอาใจเธอหน่อย ประจวบเหมาะกับลูกชายนายจะเด็ดน้อย เริ่มโตขึ้นมันอาจจะซึมซับวิถีการยิงปืนผู้พ่อ หรือไม่ก็ ชอบโดยธรรมชาติของเด็กผู้ชาย ก็เลยพากันเข้าสนามบีบี แต่ก็อีกนั้นแหละ ลูกเล่นพ่อนั่งดู ลูกโดยปืนแรงๆยิงเอากลางหลัง เอาเขียวไปเป็นแถบ ขนาดใส่เสื้อเกาะก็ยังไม่วาย กลับบ้านศรีภรรยารู้เข้า ก็จะเอาด้ามไม้กวาดมาแพ่นกระบานผมอีก เห็นสภาพของจะเด็ดน้อยตอนถอดเสื้อทายา ผมงี้น้ำตาตก กลางหลังช้ำเป็นดวง ยาวเป็นทาง ตอนที่ศรีภรรยาผมเอาน้ำอุ่นประคบ จะเด็ดน้อยนอนครางหงิงๆ นึกแล้วก็อดสงสารไม่ได้ เลยต้องโทษตัวเองไม่กล้าพาเขาไปเล่นอีกเลย อยากจะถามผ่านไปยังท่านผู้เล่นทุกท่าน จะแต่งปืนให้มันแรงๆไว้ยิ่งกัน มันสะใจมากหรือ เกมส์มันสำคัญที่สปิริต มิใช้ความแรงสะใจ เล่นอะไรกันผิดทิศผิดทาง ดีนะที่ยังไม่มีข่าวเข้าสนามบีบีกลับมาลูกตาทะลัก เจ้าของสนามก็ใจร้ายจัง ปล่อยปะละเลยจะเอาแต่ปริมาณกันยันเต เท่านั้นยังไม่พอ ยังรับแต่งปืนให้มันแรงชนิดโคตรๆ บางกระบอกไม่อยากจะเชื่อเลย แรงกว่าปืนอัดลม ... 500 F/S โอ้แม่เจ้า.. เลิกเลยครับ


* Benelli.jpg (39.09 KB, 384x257 - ดู 7911 ครั้ง.)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 11, 2009, 07:35:03 AM โดย จะเด็ด » บันทึกการเข้า
จะเด็ด
Full Member
***

คะแนน 54
ออฟไลน์

กระทู้: 486« ตอบ #1 เมื่อ: ตุลาคม 10, 2009, 11:12:30 PM »

เมื่อจะเด็ด หางด้วนเพื่อนไม่คบ ยังอยู่ในระหว่างวัยหนุ่มเนื้อหอม มักจะแอบลูกเมียเกาะท้ายรถเพื่อนฝูงเข้ารกเข้าป่าเป็นประจำ ยิ่งไร่ของน้าชายเมีย ก็น้าเขยนั้นแหละ สมัยเมื่อ 20 ปีเขากับเพื่อนๆทางฝ่ายเมีย ไปบุกเบิกไร่มันไร่อ้อยทางราชบุรี ติดต่อกับเมืองกาญฯ ตอนนั้นจะเด็ดก็เพิ่งจะได้เสียกับศรีภรรยาใหม่ๆ ก็ติดสอยห้อยโตงเตงไปกับด้วย ตอนนั้นยังไม่มีปืนเป็นของตัวเอง แต่อาศัยของญาติๆฝั่งเมีย บ่อยเข้าเจ้าของปืนก็เริ่มรังเกียจ เหตุก็เพราะผมยึดเอาไปใช้เป็นเดือนๆ พอเอาไปคืนเขาได้ไม่กี่วัน แวะไปยืมเขาอีกแล้ว ตอนกลังเขาบอกว่าขายไปแล้ว เอวังอดยืมเลยตู ขนาดเห็นวางฟิงข้างฝาอยู่แท้ๆ
ก็เลยไปหาซื้อปืนลูกกรดทะเบียนขึ้นต้นด้วย ป.ถ. หมายเลขอะไรช่างมันเถอะ ใช้มันอยู่หลายปี เมื่อมีเมียคนที่สองเป็นของตังเองแล้ว ผมก็เอามันมาเช็ดถูขัดขี้ไครจนเกลี้ยงเกลา นอนกอดเสียทุกคืน เจ้าของปืนมาเห็นแล้วยังจะขอซื้อคืน เอางั้นซิ ด้ามก็เปลี่ยนใหม่ จ้างเขาเหลาให้เป็นไม้มะค่าโมง เขาว่ามันแข็งและเบาดี สีเนื้อไม้ขาวนวล มีลายปีดำๆ ผมไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ จึงให้เขาย้อมสีเสี้ยนไม้ให้ ลงท้ายก็กระดำกระด่างขัดนัยน์ตาชะมัด ช่างเห็นผมไม่ค่อยชอบก็เลยลงแชแล็คให้อีกชั้น ผมว่าดูไม่จืดเลย แต่เจ้าของปืนเดิมว่าสวยดี ดังว่าผมใช้มันออกล่าตามป่าตามดงอยู่หลายปี จนเจ่าของเดิมมาขอซื้อคืนอีกหลายหน วันนั้นโดนมอมเหล้าป่าด้วย จึงยกกลับให้เขาไปฟรีๆ ซื้อมาตอนนั้นมูลค่าไม่ถึงพัน ทำโน่นทำนี่หมดไปอีกสองพันกว่าๆ นึกถึงตอนนี้ ยังเสียดายไม่หาย เมื่อสองสามปีก่อนกลับไปเยี่ยมเยียนกัน ขอปืนมายิงเล่นเขาบอกว่าขายไปแล้ว พรรคพวกที่เพชรบุรีซื้อไปแปดพันบาท ผมถามว่าขายไปเมื่อไหร่ เพื่อนมันบอกว่า ก็เองคืนให้อีกเดือนหนึ่งก็ขายไป ผมเลยพูดไม่ออกบอกไม่ถูก เหล้าขาวขวดนั้น ขมชะมัดเลย มาวชีวิตจริงๆ เพื่อนมันรักและแสนดีกับเราเหลือเกิน


ในเมื่อซื้อคืนกลับมาอีกครั้งไม่ได้ ก็ดีเหมือนกัน อีกอย่างอาจจะเป็นเพราะมันทะเบียน ป.ถ.ด้วยจึงไม่ค่อยเสียใจเสียดายมันเท่าไร เมื่อต้องย้ายไปทำการทำงานที่ป่าสักชลสิทธิ์ เพื่อเข้าป่าถางพงสร้างเขื่อน ก็เลยให้ร้านปืนแถววังจัด .22 ยาวให้กระบอกหนึ่ง นับถอยหลังไปสัก 15 ปีรูดปื๊ดมาหนึ่งหมื่นสี่พันบาท จ่ายปั๊บเย็นวันเดียวกันมันก็มาพร้อมกับจะเด็ด ไล่ดะมาตั้งแต่พัฒนานิคม โคกสลุง แก่งเสือเต้น มะนาวหวาน อยู่ที่นั้นปีกว่าๆหมดลูกไปนับร้อยกล่อง ตกเย็นหลังเลิกงานก็ให้ลูกน้องช่วยกันถอนขนย่างไฟ บ้างก็เอาไปแกงสับนก บ้างก็ปิ้งฉีกจิ้มน้ำปลา ตามด้วยเหล้าขาว 35 บ้างเชียงชุ้นบ้าง ชีวิตวนเวียนอยู่อย่างนี้จนจะเด็ดรู้สึกเบื่อ จากที่เคยกระหายใคร่ที่จะล่า จนได้ออกล่า ยิงและยิงจนชินชา อาการหื่นกระหายในการเป็นคนล่า นก หนู กระรอก กระแต งู พังพอน ตะกวด เหี้ย จระเข้(จริงๆครับ) ไอ้ตัวนี้ต้องทุบกว่าจะตาย


* ACZ101.gif (42.1 KB, 651x250 - ดู 8310 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
จะเด็ด
Full Member
***

คะแนน 54
ออฟไลน์

กระทู้: 486« ตอบ #2 เมื่อ: ตุลาคม 10, 2009, 11:14:51 PM »

เมื่องานเสร็จจะเด็ดก็กลับมาที่กรุงเทพ นานๆจึงจะเข้าไร่ไปซุ่มล่าที่ราชบุรีสักครั้ง หลังๆ 4-5 ปีมานี่หมดแล้วนก กระรอก ยิงมันไม่ลงเลย ส่องกล้องแล้วเล็งอยู่อย่างนั้น เริ่มเห็นความสวยงามของสรรพสัตว์ในธรรมชาติ จากที่พกปืนเข้าป่าก็กลายเป็นพกกล้องส่องสัตว์แทน เมื่อก่อนเห็นเขาฮิตดูนก ยังนึกขำๆ จะดูมันทำไม เคยทำเป็นสนใจส่องๆกับเขามั้ง พอเห็นมันโผล่หัวที่ยอดไม้เห็นแว๊บๆ อู๊ย!! คนดูข้างๆเขาดีใจกันใหญ่ ดูสีหน้านี่ปลาบปลื้มมากที่นกโผล่หัวเถิกๆมาให้เห็น ความงามนั้นของใครก็ของมัน เมียผม ผมยังว่าสวยที่สุด เพื่อนมันยังบอกว่า หน้าโหลจัง ตอนนั้นผมง้างขาจะถีบมันด้วยซ้ำ บังอาจว่าเมียตูหน้าโหล แต่ตอนนี้ผมชักจะเชื่อเพื่อนคนนั้นแล้วละซิ ตกใจตอนนอนตื่นขึ้นมา เปิดไฟหัวเตียงส่องตรงหน้าหล่อนพอดี ตางี้ลึกบึ๋ง หน้าโคตรโหลจริงๆด้วย น่าเกียดจริงๆคนอะไร ไม่น่าจีบเลยตอนนั้น กำตูจริงๆ
หลายปีหลังมานี่พอเข้าป่าก็มักจะจับแต่กล้อง ลงเขื่อนเมื่อก่อนจะไปซุ่มยิงไก่ป่า หลังๆก็พอมีบ้างแต่มักจะแอบไปตกปลาเสียมากกว่า และมักจะลงท้ายที่ขวดอยู่กับกระเหรี่ยงเพื่อนกัน ที่รู้จักคุ้นเคยกันมาหลายปีดีดัก มันชื่อว่าจะฉี่ ผมมักเรียกมันว่าจาพนม มันก็ชอบนะ มันบอกว่าชอบดูหนังไทยที่ขายตามตลาดนัด ให้มันว่าของมันไป


เข้าสนามยิงปืน เมียก็ว่า ก็เลยเสาะหาปืนลมมายิงเล่นที่บ้าน ปืนสั้นหายากนะเดินจนทั่ววังฯแล้วก็หาได้มีไม่ นั่งคุยกับบังหลายร้านบอกว่าเอาเข้ามาขายยาก เสียโควต้าไปเปล่าๆ สู้เอาปืนตลาดๆมาขายดีกว่า ขายง่าย อะไหร่เดิน สั่งของไม่ยุ่งยากเพราะสั่งกันเป็นประจำ หากได้ต้องไปโน่นสนามยิงปืนหัวหมาก จะเด็ดก็ตุหลัดตุเหล่ไปกับเขาด้วย ผมก็แห้วกลับมา ต้องเป็นสมาชิกก่อนนะ อันนี้ไม่มีปัญหาเป็นได้ครับ อันต่อมาต้องจองปืนไว้ก่อนนะ เผื่อมีโควต้ามาให้นานไหมอาจเป็นปี อันนี้พอรอได้ ราคาเท่าไหร่ โอ้ปืนอัดลมสั้นเอาไว้ยิงแกล้มเหล้าเล่นนี่นะ ราคาแสนอัพ มอดินี่ พอดินี่ แบรินี่ อันชูต ไฟแบคบาว (เขียนไม่ถูกอย่าว่ากันนะ) ปืนระดับทีมชาติทั้งนั้น ตูจะเอามายิงเป็นทีมชาติตอนแก่ๆนี่นะ โดยเฉพาะมอดินี่เขาอวดสรรพคุณว่าเป็นปืนระดับแชมป์โลก ไกไฟฟ้าใช้ถ่านอัลคาไลน์สองก้อน เขาว่ามันแพงเป็นแสนก็ตรงนี้ ก็ว่ากันไป แต่สำหรับจะเด็ดคงไม่เอา เพราะมันผิดวัตถุประสงค์ ตอนนี้แค่อยากจะขับโตโยต้า ไปหาอะไรกินหามว่าง จะซื้อ BMW ซีรี่ย์ 5 เลยหรือ วันนี้คงไม่ ต่อไปไม่แน่* K15-0.jpg (7.17 KB, 500x312 - ดู 7841 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
จะเด็ด
Full Member
***

คะแนน 54
ออฟไลน์

กระทู้: 486« ตอบ #3 เมื่อ: ตุลาคม 10, 2009, 11:17:01 PM »

ในเมื่อหาซื้อที่เมืองไทยไม่ได้ ก็คงต้องหาที่เมืองนอก Google เป็นความหวังหนึ่งเดียวเท่านั้น ที่ผมเล็งเอาไว้ก็มีอยู่หลายตัว โดยกำหนดสเป็คใว้คร่าวๆดังนี้ ราคาไม่เกินครึ่งแสนรวมภาษีและค่าขนส่งแล้ว และต้องเป็นระบบแมคคานิคธรรมดา เป็นปืนอัดอากาศ เพราะที่บ้านมีถังดำน้ำแล้ว ไม่ต้องลำบากหาซื้อให้เสียเงินวุ่นวายอีก เป็นปืนอัดลมสั้นเบอร์ 1 เพราะต้องการเอามายิงเล่นที่บ้าน ไม่ต้องไปสนามให้เสียเวลา ยิงไปจิบอะไรเย็นๆไป เนื้อย่าง ปลาหมึกย่าง ก็ว่าไป รุ่นที่คาดฝันไว้ก็มี
Twinmaster Sport
Walthew LP
Steyr
Pardini K 10
Morini CM162
FWB P44
Aeron ACZ-101
CZ 206
Air arms/Alfa Proj
Mz-Aps
Pss-300


* P10.gif (36.47 KB, 576x200 - ดู 7772 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
จะเด็ด
Full Member
***

คะแนน 54
ออฟไลน์

กระทู้: 486« ตอบ #4 เมื่อ: ตุลาคม 10, 2009, 11:18:58 PM »

แล้วจะเด็ด หางด้วนเพื่อนไม่ครบก็ส่ง Email ไปถามทั่วโลกที่ค้นพบในเว็บ ว่าท่านจะขายปืนให้เกล้ากระผมมั๊ย ผมอยู่ประเทศสารขันฑ์ เอ้ย!! ประเทศไทยนะ ราคาเท่าใด ค่าขนส่งอีกเท่าไร ช่วยตอบด้วย แล้วยูรับจ่ายเงินทางอีเล็คทรอนิคที่เรียกว่าระบบ PayPal หรือป่าวว่ะ รับเมล์แล้วช่วยตอบตูด้วย อย่าเงียบเป็นอมสาก ตูใจร้อยนะ เนื้อหาสาระเป็นภาษาอังกฤษมีดังนี้ขอรับ เรียกว่าปัญหาไม่ให้แต่ใจสู้ครับI’m interested in …… ตรงนี้จะเอารุ่นไหนก็เขียนลงไป ......item.
Do you ship to Thailand and how much does it cost ?
Don you accept PayPal?
Have you Any questions? Contact us at: …..ตรงนี้ก็อีเมล์ของเราเอง .......
Thank you very much I hope your will be delivered my order to me.
ส่งไปรวมๆสิบว่าที่ ทั้งอเมริกา ยุโรป อินเดีย จีน อินโด ออสเตรเลีย ลาติน อิตาลี ฯลฯ จากนั้นก็มีคำตอบมาเรื่อยๆ บางแห่งก็ไม่ตอบ บางแห่งก็บอกว่าไม่ขายให้ประเทศไทย

อันนี้เป็นตัวอย่างที่ตอบ Sorry มาครับ


Thank you for your interest in the Aeron ACZ Spider.
I'm sorry to say, I cannot ship to Thailand:
Below info from US Postal Service www.usps.com

Country Conditions for Mailing — Thailand
Prohibitions (130)
Coins; banknotes; currency notes (paper money); traveler’s checks; securities payable to bearer; platinum, gold or silver (manufactured or not); precious stones; jewelry; and other valuable articles.
Firing caps and charged metal cartridges for small arms and non-explosive parts of artillery fuses.
Restrictions 
Firearms, air guns, and their accessories, require special authorization from the Government; however, toy air guns for children as well as firearms and air guns kept exclusively as curios may be imported without permit.
I wish we could have done business.


* Benelli1.jpg (34.87 KB, 299x200 - ดู 7692 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
จะเด็ด
Full Member
***

คะแนน 54
ออฟไลน์

กระทู้: 486« ตอบ #5 เมื่อ: ตุลาคม 10, 2009, 11:21:07 PM »

อันนี้เป็นจดหมายที่ผมตอบกลับไปต่อลองครับ


To Jim
I understand on you in your answer.
But I have air guns authorization from the Government .
I tell to you assure
I hope your will be have answer new condition.
I wish we could have done business


ก็แปลว่า ไอ้จิมเพื่อนรัก ตูมีใบอนุญาตจากท่านายอำเภอแล้วนะเฟ้ย ตูพูดจริงๆไม่ได้ตอแหลนะ และตูก็หวังว่าเมิงจะเสนอเงื่อนไขการขายมาให้ตูใหม่ ไม่งั้นตูจะไม่ทำธุรกิจกะเมิงอีกต่อไป
จากตู นายจเด็ดหางด้วน เพื่อนไม่คบ


* Benelli2.jpg (30.77 KB, 299x200 - ดู 7659 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
จะเด็ด
Full Member
***

คะแนน 54
ออฟไลน์

กระทู้: 486« ตอบ #6 เมื่อ: ตุลาคม 10, 2009, 11:23:58 PM »

แล้วบางรายก็ตอบกลับมาสั้นๆว่า I very sorry I cannot ship to you sorryyyyyyyyy .

ผมก็แปลตามปะสาของผมว่า ตูโคตรเสียใจเลยหว่ะ ที่ตูจะไม่ขายปืนให้เมิง กฎหมายบ้านเมิงมันปลาหลดทีแท้ ต่อไปปืนบีบี ต้องมีใครบ้าจี้เอาไปตีความใหม่ว่าต้องเป็นอาวุธปืนแหงๆ เสียใจเจงๆเลยว้อยๆๆๆๆ


* t_r_h_side_resized_125.jpg (23.27 KB, 400x201 - ดู 7694 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
จะเด็ด
Full Member
***

คะแนน 54
ออฟไลน์

กระทู้: 486« ตอบ #7 เมื่อ: ตุลาคม 10, 2009, 11:25:46 PM »

เรื่องราวต่อจากนี้ไป นายจะเด็ดหางด้วน เพื่อนไม่คบ ขอแนะนำว่า เด็ก คนชรา สตรีมีครรภ์ และประจำเดือนมาไม่ปกติ ห้ามอ่าน รวมถึงผู้ที่เชี่ยวชาญทางด้านภาษาศาสตร์ และไวยกรณ์ ห้ามติ ชื่อบุคคลในเนื้อหาอันไร้สาระต่อไปนี้เป็นชื่อสมมุติทั้งหมด จึงให้พึงระลึกนึกคิดอยู่เสมอว่า ไม่เป็นการพาดพิงผู้ใดให้ได้รับความกระทบกระเทือนทางด้านจิตรใจ หรืออวัยวะเบื้องบนหรือเบื้องล่าง ของผู้ใดทั้งสิ้น เมื่อเป็นที่เข้าใจตรงกันแล้วก็ขอให้ทุกท่านจง หลับตาตั้งสมาธิ ท่องนะโมสามจบ แผ่เมตตาให้กับสัมพะเวสี ที่เฝ้าแต่ทนทุกขเวทนา จงไปสู่ที่ชอบๆ อย่าได้จองเวรซึ่งกันและกันเลย สาธุ


* cm162mi_520.jpg (45.81 KB, 520x198 - ดู 7685 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
ไม่ค่อยแม่น รักในหลวง
ฉายเดี่ยวหมื่นลี้
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 218
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 7436


นิสัยน่ารัก แต่ปากหมามุ่ย


« ตอบ #8 เมื่อ: ตุลาคม 10, 2009, 11:33:24 PM »

แก้ไขครับ...

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 10, 2009, 11:44:35 PM โดย ไม่ค่อยแม่น » บันทึกการเข้า

"อยากไปไหน ไปทุกที่  ถ้ามีตังค์"

ถึงจะไม่ได้รวยล้นฟ้า  แต่ข้าก็มีแผ่นดินจะอาศัย

ถึงจะไม่ได้มีอำนาจมากมาย  แต่ก็ได้ตายในแผ่นดินเกิด.....ล่ะวะ
จะเด็ด
Full Member
***

คะแนน 54
ออฟไลน์

กระทู้: 486« ตอบ #9 เมื่อ: ตุลาคม 10, 2009, 11:36:10 PM »

และแล้ววันหนึ่งที่หน้าห้องปลัดอำเภอ จะเด็ดหางด้วนไปยืนโดดเดียวโด่เด่ นี่มันเป็นเวลาเกือบสิบโมงแล้ว แต่มะเห็นมีผู้ใด๋นั่งแต่งหน้าทารุดที่หน้าห้องจั๊กคน จะเด็ดก็ยืนหมุนซ้าย ขวา มองหาบรรดาหล่อนๆ จนเห็นน้องนางหนึ่งหน้าตาจิ้มลิ้ม แววตาดูซื่อๆ แต่อกตูมนะ เอ่อ!! คุณน้องครับ ผมจะมาติดต่อหน้าห้องปลัด อะครับ บ่เห็นมีไผอยู่จั๊กคน วันนี้วันหยุดหรือครับ ขณะที่ผมเอ่ยปากถามเธอ ผมก็อดจะส่ายสายตามองโน่น นี่ นู้น นั้น ไปด้วยไม่ได้ ก็ตูมจังนิ เธอเห็นผมสอดสายสายตาไปจับตรง โน้น นี้ นั้น และที่ใบหูของเธอ พอเธอขยับฝีปากผมรีบหลับตาปี๋ ไม่ใช่อะไรหรอก ผมโดนประจำเลยเรื่องแม่หญิงด่าต่อหน้าสาธารณะชนเนี้ยะ แต่เสียงที่ผมได้ยิน


สวัสดีค่ะ ดิฉันนักศึกษาฝึกงานยินดีต้อนรับค่ะ อ้อ เจ้าหน้าที่ไปทานข้าวยังไม่เข้ามาค่ะ กรุณานั่งรอสักครู่นะคะ แต่ว่ามาติดต่อเรื่องอะไรหรือค่ะ ดิฉันพอจะให้รายละเอียดได้บ้างค่ะ เอ่อ .. ผมมาติดต่อขอใบป.1 ครับ แฮะๆ ผมใจชื้นขึ้นมาอีกนิด นึกว่าโดนด่าต่อหน้าธารกำนัลเสียแล้ว อ้อ ต้องรอพี่แตนก่อนนะค่ะ ดิฉันไม่ทราบเลยเรื่องป.1 เอ้า !! แหมนึกว่าจะช่วยได้ซะอีก ไม่เป็นไรครับผมคงต้องรอล่ะครับ แต่ว่าน้อง เอ่อ อ่า !! อ้าวยังไม่ทันคุยต่อเลย น้องคนนั้นเธอก็หันกลับไปที่โต๊ะเสียแล้ว โอ้แม่จ้าว เวลาที่เธอหันข้างให้ก่อนเดินจากไป มันช่างตูมกระดุมสองเม็ดนั้นเหลือกำลัง เอื๊อกๆ ผมกลืนน้ำลายที่ติดคอลงไปอย่างยากเย็น


* K10%20blu22.jpg (20.69 KB, 1000x487 - ดู 7800 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
จะเด็ด
Full Member
***

คะแนน 54
ออฟไลน์

กระทู้: 486« ตอบ #10 เมื่อ: ตุลาคม 10, 2009, 11:38:44 PM »

เวลาก้าวย่างผ่านไปอย่างแช่มช้า สิบโมงตรงที่ผมนั่งตูดชาอยู่กับโต๊ะมากว่าครึ่งชั่วโมง แม่จ้าวเธอช่างดูสมบูรณ์พูนสุขเหลือเกิน นั้นเธอก้าวเข้ามาแล้ว สายตาเธอชำเลืองมองหน้าผมนิดหน่อย แต่แทนที่ผมจะรีบสบดากับหล่อน แต่ผมกลับเป็นฝ่ายรีบหลบตาเสียเอง โอ้ว!! เธอคนนั้นยังอยู่จริงๆด้วย หล่อนจะจำตูได้หรือป่าววะเนี้ยะ เวลาผ่านมาปีกว่าแล้ว หล่อนคงจะได้พบกับผู้คนมากมา เธอคงลืมเราไปแล้วหล่ะ เจ้าประคูณเอ๋ย อย่าเจือกจำตูได้เลยนะ ขอร้องเถอะ


สวัสดีครับคุณแตนหรือป่าวครับ คือผมจะมาทำเรื่องขอซื้อปืนอะครับ เอาแบบฟอร์มนี่ไปกรอกมา แล้วใบหลังนี้เอาไปให้ผู้ใหญ่บ้านลงชื่อรับรองมาด้วย หล่อนตอบแบบไม่ต้องมองหน้าผม ขณะเดียวกันหล่อนก็กดโทรศัพท์ไปด้วย พร้อมกันทีเดียวสองเครื่อง หล่อนกรอกเสียงส่งไปตามสายว่า คุณ .. จุดๆๆๆ...ใบป.3 ออกแล้วนะคะ เบอร์นั้น โน้น นี้ มือเป็นระวิง หาได้ใส่ใจผมที่ยืนกุมไข่ดันอยู่ตรงหน้าโต๊ะเธอไม่


เอ่อ คุณท่านแตนครับ คือผมจะมาขอป.2 สั่งปืนจากต่างประเทศนะครับ พอสิ้นเสียงผมเท่านั้นล่ะครับท่านผู้ชม หล่อนหันหน้ากลมๆสมบูรณ์ๆของหล่อนมาที่หน้ายู่ยี่เป็นเต้าหู้ยี้ของผมทันที ไม่มีค่ะ ที่นีไม่เคยมีใครขอป.2 เลย เข้าใจอะไรผิดหรือป่าวค่ะ จะซื้อปืนต้องขอป.3 นะค่ะ ครับคุณท่าน ผมตั้งใจจะมาขอใบป.2 ไปซื้อปืนจากต่างประเทศจริงๆครับ คุณท่านแตนได้ยินไม่ผิดดอกขอรับนายท่าน ไม่มีหรอกค่ะคนธรรมดาจะมาขอใบป.2 เป็นชมรม หรือสมาคมยิงปืนหรือป่าวค่ะ ปล่าวขอรับนายท่าน ผมตอบด้วยน้ำเสียงคล้ายจะเริ่มหมดหวัง ผมมาขอในนามส่วนบุคคลนะขอรับ ผมทราบว่าคนทั่วไปก็สามารถขอใบป.2 เพื่อนำไปซื้อปืน ที่วังไชยาเข้าก็มีให้ออกบ่อยนะขอรับ ตรงนี้ผมอ้างมั่วนะครับ ดูซิคุณเธอจะว่าอย่างไร หล่อนมองหน้าผมเพ่งมองลึกเข้าไปในดวงตาอันใสซื่อของผม จนผมต้องรีบหลบตา ก็กลัวเธอจะจำได้นั้นแหละ หากเธอจำได้ล่ะก็ใบป.2 ของผมก็คงมีมูลค่านับหมื่นบาท เพราะปีที่แล้วผมสอยใบป.3 มาซะ 4 ใบลองคูณดูเอาเองเถอะพ่อคุณเอ๋ย ขนหัวลุกยันขนตูดเลยล่ะท่าน
* twinmaster Spotr.jpg (10.2 KB, 400x320 - ดู 7565 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
จะเด็ด
Full Member
***

คะแนน 54
ออฟไลน์

กระทู้: 486« ตอบ #11 เมื่อ: ตุลาคม 10, 2009, 11:40:30 PM »

ผมยืนกุมไข่ดันอย่างสินหวัง เวลาขณะนั้นดูเหมือนมันจะเดินเชื่องช้าเสียเหลือเกิน แขนขาของผมเริ่มอ่อนแรงลงเรื่อยๆ พร้อมกับความหวังที่ยืดและยาวของเมื่อเช้า ตอนนี้มันหดลงเหลือแค่ต้องก้มลงมากๆถึงจะมองเห็น หล่อน เธอ คุณท่านหญิง น้องแตน เธอยังลอยหน้าลอยตาจิ้มโทรมือถือทั้งสองเครื่องอยู่ไม่ลดละ ผมลอบสังเกต เห็นเธอเอาใบป.3 มากองบนโต๊ะปึกใหญ่ วันนี้เป็นวันจันทร์แล้วซินะ ผมจำได้ว่าท่านปลัดจะเข้ามาที่ห้องนี้ทุกวันศุกร์ ก็แสดงว่าปึ๊กใหญ่บนโต๊ะนั้น เป็นผลงานของคุณเธอและคุณท่าน


เธอวางโทรศัพท์ หลังจากที่หล่อนโทรหาใครต่อใครมากมาย ให้มารับใบป.3 หล่อนหันมามองผมที่ยืกุมไข่ดันอยู่หน้าโต๊ะเธอมาแสนนาน เอางี้พี่เอาไปเขียนทำเรื่องมาก่อน ก็เขียนเหมือนขอใบป.3 นั้นแหละ แต่ตรงระบุว่าซื้อร้านไหน ก็ให้พี่ระบุมาว่าจะซื้อจากประเทศไหน แล้วให้ผู้ใหญ่เซ็นรับรองมาด้วย พร้อมสำเนาทะเบียนบ้านบัตรประชาชน แล้วพี่ก็เอามายื่นที่นี่นะค่ะ เอ่อ แล้วจะได้ไหมครับ ผมถามเพื่อความแน่นอน ว่าที่นี่ทำใบป.2 ได้ หล่อนเลิกคิ้วมองผมแล้วตอบอย่างไม่มั่นใจ ดิฉันไม่ทราบหลอกค่ะว่าจะได้หรือป่าว หากได้ดิฉันจะโทรไปบอกเองค่ะ นั้นก็คือเหตุการณ์วันแรกที่ไปขอป.2
* IZH46.jpg (22.9 KB, 455x196 - ดู 7575 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
จะเด็ด
Full Member
***

คะแนน 54
ออฟไลน์

กระทู้: 486« ตอบ #12 เมื่อ: ตุลาคม 10, 2009, 11:43:19 PM »ผมกลับออกมาก็แจ้นไปหาผู้ใหญ่ลีกับนางมา ลงชื่อเซ็นรับรองความประพฤติ ว่าเป็นคนดีศรีสังคมนะ ไม่เป็นคนเกกมะเหลกเกเร ตีหัวหมา ด่าแม่เจ็ก ไม่เป็นคนติดยาบ้า หรือมีประวัติติดคุกติดตารางมาก่อน และต้องอยู่ในพื้นที่มาไม่น้อยกว่า 6 เดือน แล้วเรื่องผู้ใหญ่ลีกับนางมาก็จบไปด้วยดี ก่อนกลับผู้ใหญ่ลีฝากอวยพรท่านปลัดมาสองกระบุงโกย ด้วยเรื่องใบป.3 นั้นแหละ เขาอวยพรให้สมบูรณ์พูนสุขกันถ้วนหน้า ขอให้ไปแล้วอย่ากลับ หลับแล้วไม่ต้องตื่น ฯลฯ ทำนองว่า อ้วนไม่แบ่งกันเลย อันนี้มองกันได้สองด้าน นักเลือกตั้งย่อมต้องพึงระวังรักษาฐานเสียง แต่นักปกครองมาแล้วไป จะรักษาและรับใช้อะไร ....เอ่ย
* large-rohm-twinmaster-sport.jpg (32.8 KB, 350x350 - ดู 7754 ครั้ง.)
บันทึกการเข้า
AekZa
Jr. Member
**

คะแนน 1
ออฟไลน์

กระทู้: 21


« ตอบ #13 เมื่อ: ตุลาคม 10, 2009, 11:53:56 PM »

ขออนุญาตออกความเห็นนะครับ เรื่องปืนผมไม่มีความรู้เลย  Smiley แต่พอได้อ่าน  คิก คิก

สำนวนดูน่าอ่านมากครับ จากที่ดูกระทู้ยาวๆ ดูน่าเบื่อ แต่ด้วยเสนห์ของตัวหนังสือที่ขบขัน ชวนติดตาม อ่านแล้วเพลินดีนะครับ  Cheesy
บันทึกการเข้า
pongsirin
Full Member
***

คะแนน 11
ออฟไลน์

กระทู้: 140


« ตอบ #14 เมื่อ: ตุลาคม 11, 2009, 12:14:02 AM »

อิอิ รออ่านต่อครับท่านจะเด็ด  ชื่นชมในถ้อยคำที่ร้อยเรียง จริงใจดีครับ  ต่อ ครับต่อ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1] 2 3 4 ... 28
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.18 | SMF © 2011, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.042 วินาที กับ 22 คำสั่ง