เว็บบอร์ดสนทนาภาษาปืน
มิถุนายน 25, 2018, 02:51:21 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: เวบบอร์ดอวป.เป็นเพียงสื่อกลางช่วยให้ผู้ซื้อ และผู้ขาย ได้ติดต่อกันเท่านั้นและไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับประโยชน์หรือความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น
ประกาศหรือแบนเนอร์ในเวบไม่ใช่ตัวบ่งชี้ว่าสินค้านั้นมีคุณภาพหรือไม่
โปรดใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจซื้อด้วยตัวเอง
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1] 2 3 4
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ทหารเสือราชินี  (อ่าน 27027 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
M629
บุคคลทั่วไป
« เมื่อ: สิงหาคม 25, 2005, 12:09:33 PM »

เมื่อวานเย็นได้ดูข่าวสมเด็จพระนางเจ้า เสด็จค่ายนวมินทร์
อยากรู้เรื่องทหารเสื่อฯ ครับ
ประวัติ ความเป็นมา หลักสูตร ภารกิจ และอื่นๆ
พี่ๆ เพื่อนๆ ท่านไดพอมีรายละเอียดบ้างมั้ยครับ
หรือ อาจจะมีทหารเสือบางท่านในนี้ ?
ขอบคุณครับผม
บันทึกการเข้า
โจ ™
สมาชิกลำดับที่: 41
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 219
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 8187


รวมเวลาที่อยู่ในระบบ: 555 วัน 5 ชั่วโมง 55 นาที


เว็บไซต์
« ตอบ #1 เมื่อ: สิงหาคม 25, 2005, 12:14:43 PM »ทหารเสือราชินี ชีวิตพลี เพื่อแผ่นดิน

เอ่ยถึงคำว่า ทหารเสือ คนไทยมักจะได้ยินและนำมาใช้กันติดปาก กับบุคคลที่มีความเก่งกล้าสามารถ ด้วยว่าเราเคยรู้จักกันจากตำนาน นาตายัง ทหารเสือนักรบชื่อกระฉ่อนของฝรั่งเศส ในขณะที่ประเทศไทย ผู้ที่เป็น ทหารเสือ ตัวจริงนั้นมีอยู่ เรามาทำความรู้จักกันดีกว่า

ทหารเสือ เป็นหลักสูตรพิเศษหลักสูตรหนึ่งของกรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ซึ่งตั้งอยู่ที่ตำบลบ้านสวน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี โดย สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงพระกรุณา โปรดเกล้าฯ พระราชทานชื่อค่ายอันเป็นที่ตั้งของกรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ฯ ว่า ค่ายนวมินทราชินี พร้อมทั้งพระราชทานสมญานามของกรมฯ ว่า กรมทหารเสือนวมินทราชินี
     
ต่อมาในปี 2524 กรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ฯ ได้รับอนุมัติจากกองทัพบกให้ดำเนินการฝึกหลักสูตรทหารเสือ เพื่อเป็นการสนองในพระราชเสาวนีย์ ของ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ องค์ผู้บังคับการพิเศษของกรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ฯ ที่ทรงมีพระราชประสงค์ให้กำลังพลได้รับการฝึกพิเศษ เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการปฏิบัติภารกิจทุกรูปแบบ ทุกสภาพภูมิประเทศ โดยคุณสมบัติของผู้เข้ารับการฝึก ต้องเป็นกำลังพลที่รับราชการอยู่ในหน่วยของกรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ฯ และส่วนหนึ่งยังแบ่งให้กับกำลังพลนอกหน่วยที่กองทัพบกอนุมัติให้เข้ารับการฝึก
     
ระยะเวลาการฝึกทหารเสือ ใช้เวลาทั้งสิ้น 16 สัปดาห์ โดย 4 สัปดาห์แรก เป็น การปรับสภาพร่างกายและจิตใจ เตรียมร่างกายให้พร้อมในการฝึกภาคต่อ ๆ ไป และมีการปูพื้นฐานด้านการยิงปืนฉับพลัน การดำน้ำ โดดร่ม การต่อสู้ป้องกันตัว การต่อต้านการก่อการร้ายสากล รวมถึงการสอนภาษาของประเทศใกล้เคียง และภาษามือด้วย
     
นอกจากการฝึกแล้ว ยังต้องทดสอบ มาตรฐานในด้านสภาพร่างกาย โดยต้องวิ่งระยะ 1 ไมล์ 3 ไมล์ 5 ไมล์ วิ่งประกอบอาวุธและเครื่องสนาม 12 ไมล์ การเดินเร่งรีบพร้อมรบ 65 กิโลเมตร และว่ายน้ำระยะไกล ตลอดจนการทดสอบการใช้อาวุธปืนเล็กยาว เอ็ม 16 และปืนพก 86 ในลักษณะการยิงฉับพลัน ซึ่งผู้ที่ผ่านเกณฑ์เท่านั้นถึงจะสามารถเข้ารับการฝึกในภาคต่อไป

ขั้นต่อไปเป็น ภาคป่า-ภูเขา ระยะ เวลาอีก 4 สัปดาห์ โดยใช้พื้นที่ จ.เชียงใหม่ และ จ.แม่ฮ่องสอน เป็นการฝึกการแทรกซึมทางอากาศด้วยอากาศยาน (บล. 8 หรือ ซี 130) หลังจากนั้นจะฝึกแทรกซึมทางพื้นดิน เข้าปฏิบัติการต่อที่หมายในลักษณะหน่วยทหารขนาดเล็ก หรือชุดปฏิบัติการ ซึ่งเป็นการนำความรู้ในภาคที่ตั้งมาปฏิบัติจริงในภูมิประเทศทุรกันดาร และภูมิประเทศที่เป็นภูเขาสูง

เรื่องที่ทำการฝึกหลักคือการจัดตั้งและใช้กำลังกองโจร การพิสูจน์ทราบพื้นที่ป่า การฝึกขี่บังคับม้าและการบรรทุกต่าง ๆ ฝึกปฏิบัติในการถวายความปลอดภัยองค์พระประมุข การศึกษางานโครงการพัฒนาตามพระราชดำริ ซึ่งสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ พร้อมพระบรมวงศานุวงศ์ ได้เสด็จฯ ทอดพระเนตรผลการดำเนินงานโครงการพัฒนาตามพระราชดำริ และเสด็จฯ เยี่ยมราษฎรในพื้นที่ จ.แม่ฮ่องสอน เป็นประจำทุกปี

จากนั้นเป็นภาคทะเล ระยะเวลา 3 สัปดาห์ ใช้พื้นที่ชายฝั่ง จ.ชลบุรี และ จ.ระยอง มุ่งเน้นการแทรกซึมทางน้ำ การดำน้ำทางยุทธวิธี การใช้เรือยาง การลาดตระเวนชายฝั่ง การยุทธสะเทินน้ำสะเทินบก การโดดร่มลงทะเล การดำรงชีพในทะเล และประเพณีชาวเรือ

ภาคปฏิบัติการในเมือง ระยะเวลา 3 สัปดาห์ ระยะเวลา 3 สัปดาห์ ใช้พื้นที่  จ.ชลบุรี และกรุงเทพฯ มุ่งเน้นการปฏิบัติในพื้นที่สิ่งปลูกสร้าง การต่อต้านการก่อการร้ายสากล การชิงตัวประกัน การขับขี่จักรยานยนต์ทางยุทธวิธี รวมถึงการฝึกยิงปืนพกระบบ PPC

สุดท้ายคือภาคอากาศ ระยะเวลา 2 สัปดาห์ ใช้พื้นที่ภายในค่ายนวมินทราชินี เป็นการฝึกเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในพื้นฐานของการกระโดดร่มแบบ กระตุกเองการบังคับร่ม การพับร่ม และการแก้ไขเหตุติดขัด

เมื่อจบการฝึก กำลังพลที่สำเร็จการฝึกหลักสูตรทหารเสือทุกนาย จะได้พระราชทานเครื่องหมายแสดงขีดความสามารถทหารเสือ จากสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ องค์ผู้บังคับการพิเศษ กรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ฯ

เครื่องหมายเชิดชูเกียรติทหารเสือ ทำด้วยโลหะ ประดับหน้าอกเสื้อชุดปกติ เป็นรูป หัวใจสีม่วงประดับพระนามาภิไธยย่อ สก. หมายถึง ผู้บริสุทธิ์ ซื่อสัตย์สุจริต และจริงใจ ทั้งนี้เพราะผู้ที่ใกล้ตาย หัวใจจะกลายจากสีแดงเป็นสีม่วง ในห้วงเวลานั้น บุคคลผู้นั้นจะไม่พูดปดหรือปิดบังสิ่งใด ๆ ซึ่งสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงพระราชทานหัวใจสีม่วงนี้แก่กำลังพล ด้วยทรงมุ่งหวังให้ทหารเสือทุกนายมีความซื่อสัตย์สุจริต และจงรักภักดีต่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ส่วนรูป เสือประคองหัวใจสีม่วง หมายถึง กำลังพลทหารเสือทุกนายที่เทิดทูนความซื่อสัตย์ สุจริต และจงรักภักดีแทบเบื้องพระยุคลบาท ภูเขา เกลียวคลื่น ก้อนเมฆ หมายถึงทุกหนแห่ง ไม่ว่าบนฟ้า พื้นดิน ภูเขา หรือในทะเล ทหารเสือทุกนายพร้อมจะดั้นด้นไป เพื่อรักษาไว้ซึ่งความปลอดภัยของชาติ และองค์พระมหากษัตริย์

ในวันนี้ 21 กุมภาพันธ์ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เสด็จพระราชดำเนินไปพระราชทานเครื่องหมายทหารเสือ แก่ผู้ที่จบหลักสูตรรุ่นที่ 13 รุ่นล่าสุด จำนวน 72 นาย ณ จังหวัดแม่ฮ่องสอน เพื่อให้เหล่าทหารเสือราชินี ทุกนาย ใช้ความรู้ความสามารถที่ผ่านการฝึกฝนอย่างหนัก นำไปรับใช้ชาติบ้านเมือง สืบต่อไป.

ข้อมูลจำเพาะ

กรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 22 กันยายน 2493 ตามคำขอขององค์การสหประชาชาติ ในการจัดตั้งกำลังเข้าช่วยเหลือรัฐบาลของสาธารณรัฐเกาหลีใต้ เพื่อยับยั้งการรุกรานของฝ่ายคอมมิวนิสต์ โดยใช้นามหน่วยครั้งนั้นว่า “กรมผสมที่ 21” ก่อนแปรสภาพมาเป็นชื่อในปัจจุบันเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2502

ในการรบสงครามเกาหลี ปี 2493-2515 ทหารไทยได้สร้างวีรกรรมเด็ดเดี่ยวกล้าหาญ จนได้รับสมญานามจากกองทัพสหประชาชาติในสมรภูมิเกาหลีว่า “พยัคฆ์น้อย” และยังสร้างชื่ออีกครั้ง ในนามกรมอาสาสมัคร “จงอางศึก” ในการปฏิบัติการสงครามเวียดนาม ระหว่างปี 2511-2512 ตลอดจนการปฏิบัติราชการในการป้องกันและปราบปรามผู้ก่อการร้ายคอมมิวนิสต์ และการช่วยเหลือประชาชนใน จ.น่าน จนก่อเกิดวีรกรรมบ้านห้วยโกร๋น ในปี 2518 รวมถึงการยับยั้งการรุกรานของเวียดนาม ที่สมรภูมิเขาพนมประ อ.ตาพระยา จ.ปราจีนบุรี ในปี 2526 เป็นผลให้กรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ฯ ได้รับพระราชทานเหรียญกล้าหาญและเครื่องอิสริยาภรณ์อันมีศักดิ์รามาธิบดีประดับธงไชยเฉลิมพล


กองกิจการพลเรือน กองทัพภาคที่ 1 ข้อมูล

บันทึกการเข้า

บางโพ 5
carrera
กินลูกเดียวเที่ยวสองลูก
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 2295
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 81639


« ตอบ #2 เมื่อ: สิงหาคม 25, 2005, 12:22:01 PM »

มาตรฐานในด้านสภาพร่างกาย โดยต้องวิ่งระยะ 1 ไมล์ 3 ไมล์ 5 ไมล์ วิ่งประกอบอาวุธและเครื่องสนาม 12 ไมล์ การเดินเร่งรีบพร้อมรบ 65 กิโลเมตร และว่ายน้ำระยะไกล ตลอดจนการทดสอบการใช้อาวุธปืนเล็กยาว เอ็ม 16 และปืนพก 86 ในลักษณะการยิงฉับพลัน ซึ่งผู้ที่ผ่านเกณฑ์เท่านั้นถึงจะสามารถเข้ารับการฝึกในภาคต่อไป

เยี่ยมเลยครับ วันก่อนวิ่ง 1 ไมล์ สบาย  3 ไมล์ ก็พอได้ พอเห็น 5 ไมล์ จบครับ   Grin Grin Grin Grin  คาดว่าแย่ แหงๆ   Grin Grin Grin Grin 

ทหารนี่แข็งแรงจริงๆครับ (ถ้าไม่กินเหล้า)
บันทึกการเข้า

เนื้อร้ายตัดทิ้ง
www.ipscthailand.com
boon
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #3 เมื่อ: สิงหาคม 25, 2005, 12:25:41 PM »

ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ เป็นการฝึกที่หนักมากๆ
บันทึกการเข้า
โจ ™
สมาชิกลำดับที่: 41
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 219
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 8187


รวมเวลาที่อยู่ในระบบ: 555 วัน 5 ชั่วโมง 55 นาที


เว็บไซต์
« ตอบ #4 เมื่อ: สิงหาคม 25, 2005, 12:32:00 PM »

มาตรฐานในด้านสภาพร่างกาย โดยต้องวิ่งระยะ 1 ไมล์ 3 ไมล์ 5 ไมล์ วิ่งประกอบอาวุธและเครื่องสนาม 12 ไมล์ การเดินเร่งรีบพร้อมรบ 65 กิโลเมตร และว่ายน้ำระยะไกล ตลอดจนการทดสอบการใช้อาวุธปืนเล็กยาว เอ็ม 16 และปืนพก 86 ในลักษณะการยิงฉับพลัน ซึ่งผู้ที่ผ่านเกณฑ์เท่านั้นถึงจะสามารถเข้ารับการฝึกในภาคต่อไป

เยี่ยมเลยครับ วันก่อนวิ่ง 1 ไมล์ สบาย 3 ไมล์ ก็พอได้ พอเห็น 5 ไมล์ จบครับ Grin Grin Grin Grin คาดว่าแย่ แหงๆ Grin Grin Grin Grin

ทหารนี่แข็งแรงจริงๆครับ (ถ้าไม่กินเหล้า)

แต่ที่ผมรู้จักกว่า 90 %  ดื่มหมดครับ  คงเหลืออีก 10 % ที่ยังพอมีแรง  Grin Grin
บันทึกการเข้า

บางโพ 5
NOOM 19 รักในหลวง
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 495
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3733


อดอย่างเสือ ดีกว่าอิ่มอย่างหมา


« ตอบ #5 เมื่อ: สิงหาคม 25, 2005, 12:35:50 PM »

แล้วช่วงนี้ค่ายนวมิทร์มีงานอะไรหรือครับเห็นมี BLACKHAWK กับ BELL 212 บินทั้งวันเลย BLACKHAWK นะไม่เท่าไรครับแต่เจ้า 212 นี้เสียงดังจริงเมื่อวันอาทิตย์ไม่ได้นอนเลย วิ่งออกมาดูยังมีหน้ายิ้มกับโบกมือให้ด้วย  Angry
บันทึกการเข้า

"นี้ไรเฟิลของฉัน"
"มีเหมือนกันหลายกระบอก,แต่กระบอกนี้เป็นของฉัน"
"ถ้าไม่มีไรเฟิล.ฉันก็ไม่มีอะไร"
"ถ้าไม่มีฉัน.ไรเฟิลก็ไม่มีค่าอะไร"

เสียตังค์ทำรถ ..ดีกว่าหมดกับโคโยตี
ekkawit
รักกันจริง ยิงกันจัง แต่ตังต้องเยอะ
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 5
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4655


คิดให้ไกล และต้องไปให้ถึง


« ตอบ #6 เมื่อ: สิงหาคม 25, 2005, 12:38:28 PM »

ขอบคุณครับสำหรับข้อมูล Wink Wink
บันทึกการเข้า

รู้เขารู้เรา รบร้อยครั้งชนะร้อยครั้ง
โจ ™
สมาชิกลำดับที่: 41
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 219
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 8187


รวมเวลาที่อยู่ในระบบ: 555 วัน 5 ชั่วโมง 55 นาที


เว็บไซต์
« ตอบ #7 เมื่อ: สิงหาคม 25, 2005, 12:43:02 PM »

หลักสูตรที่เมื่อเป็นทหารแล้วส่วนใหญ่จะได้ติดตัวมาโดยไม่ต้องเข้ารับการฝึกคือหลักสูตร "พยัคฆ์นารี" ครับ  น้ำลายหก
บันทึกการเข้า

บางโพ 5
มะขิ่น
Hero Member
*****

คะแนน 2451
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 17814


"ทหารแก่ไม่มีวันตาย แต่จะค่อยๆเลือนหายไป"


« ตอบ #8 เมื่อ: สิงหาคม 25, 2005, 12:44:10 PM »

ผมเคยรับราชการอยู่ที่ ร.21 รอ. ในตำแหน่ง ผบ.หมวดเครื่องยิงลูกระเบิดขนาด 60 มม. และ ผบ.หมวดรถสายพาน (M113)...........

เข้ารับการฝึก ทหารเสือรุ่นที่ 4 เมื่อปี 2529..........ฝึกได้แค่ ภาคที่ตั้ง ภาคอากาศและภาคป่าภูเขา พอดีคำสั่งออก ย้ายไปอยู่ กองพันปฏิบัติการจิตวิทยา ศูนย์สงครามพิเศษ............เลยไม่จบหลักสูตร

หลักสูตรนี้ เปิดฝึกกันทีประมาณ 18 -24เดือนครับกว่าจะจบ เพราะมีภารกิจหลักต้องปฏิบัติอยู่ด้วย เช่น การถวายอารักขา  การป้องกันชายแดน  การฝึกตามวงรอบของ ทบ. เลยเป็นการฝึกแบบ...............พอตารางว่างจากภารกิจหลัก ก็ตั้งวงรอบฝึกกันรอบหนึ่ง เลยยาวกว่าจะจบกัน

รุ่นผมเรียน ตอนแรกภาคที่ตั้ง 1 เดือน ทั้งยิงปืนฉับพลันด้วย M16 1911 รวมทั้งอาวุธค่ายตะวันออก ตลอดจนอาวุธหนักประเภทจรวดต่อสู้รถถัง..........เทคนิคการขับรถ 4WD มอร์เตอร์ไซค์ ในชุดไล่ล่ารถถัง  ฯลฯ พอจบภาคที่ตั้ง ก็สลายตัว ไปฝึกภาคกองร้อยตามวงรอบของ ทบ. ฝึกเสร็จมาพักเดียว 15-20 วัน รวมกันฝึกภาคอากาศ(ดิ่งพสุธา)กันอีก.....................ทำอย่างนี้ไป จนกว่าจะครบหลักสูตร.............

ระหว่างนั้นผมกำลังจะย้ายไปอยู่ ศูนย์สงครามพิเศษ..............พอการฝึกยืดไปเรื่อย คำสั่ง ทบ.ออก............เลยย้ายไปเสียก่อนจบ...........เสียดายครับ เสียเหงื่อไปเยอะแล้ว

บันทึกการเข้า

อย่าดึงฟ้าต่ำ  อย่าทำหินแตก  อย่าแยกแผ่นดิน
มะเอ็ม
Hero Member
*****

คะแนน 348
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4750


"ปักษ์ใต้บ้านเรามันเหงาจังไม่มีคนนั่งแลหนังโนราห์"


« ตอบ #9 เมื่อ: สิงหาคม 25, 2005, 02:24:48 PM »

สุดยอดครับ......
บันทึกการเข้า
submachine -รักในหลวง-
คนกินเหล้า อย่าให้เหล้ากินคน
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 6125
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 55373


Let us go..!


« ตอบ #10 เมื่อ: สิงหาคม 25, 2005, 02:29:17 PM »

หลักสูตรที่เมื่อเป็นทหารแล้วส่วนใหญ่จะได้ติดตัวมาโดยไม่ต้องเข้ารับการฝึกคือหลักสูตร "พยัคฆ์นารี" ครับ น้ำลายหก

แหม......ผมอุตส่าห์นั่งนึกตั้งนาน...
เดี๋ยวนี้ ลีลานะ...
บันทึกการเข้า

อย่าเห็นเป็น ความดี เล็กน้อย แล้วไม่กระทำ
อย่าเห็นเป็น ความชั่ว เล็กน้อย แล้วจึงกระทำ

Thanut Wansuk

โจ ™
สมาชิกลำดับที่: 41
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 219
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 8187


รวมเวลาที่อยู่ในระบบ: 555 วัน 5 ชั่วโมง 55 นาที


เว็บไซต์
« ตอบ #11 เมื่อ: สิงหาคม 25, 2005, 02:31:03 PM »

หลักสูตรที่เมื่อเป็นทหารแล้วส่วนใหญ่จะได้ติดตัวมาโดยไม่ต้องเข้ารับการฝึกคือหลักสูตร "พยัคฆ์นารี" ครับ น้ำลายหก

แหม......ผมอุตส่าห์นั่งนึกตั้งนาน...
เดี๋ยวนี้ ลีลานะ...

แหม  พี่ล่ะก็ทำเป็นถ่อมตัว  ระดับพี่  แค่หางตาก็ออกแล้วมั๊งครับ   เยาะเย้ย เยาะเย้ย เยาะเย้ย
บันทึกการเข้า

บางโพ 5
นาจา™รักในหลวง
คุณธรรม...นำสู่ยุติธรรม
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 268
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 11147เว็บไซต์
« ตอบ #12 เมื่อ: สิงหาคม 25, 2005, 02:33:50 PM »

หลักสูตรที่เมื่อเป็นทหารแล้วส่วนใหญ่จะได้ติดตัวมาโดยไม่ต้องเข้ารับการฝึกคือหลักสูตร "พยัคฆ์นารี" ครับ น้ำลายหก

แหม......ผมอุตส่าห์นั่งนึกตั้งนาน...
เดี๋ยวนี้ ลีลานะ...

นึกตั้งนาน...ไม่ใช่นึกแล้ว....คิดลึกเลยล่ะ Grin
บันทึกการเข้า

อยากสูงต้องเขย่ง อยากเก่งต้องขยัน
หนึ่ง_รักในหลวงมากครับ
ประเทศไทยรวมเลือดเนื้อเป็นชาติเชื้อไทย
Hero Member
*****

คะแนน 59
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1357« ตอบ #13 เมื่อ: สิงหาคม 25, 2005, 02:44:32 PM »

             Grin สุดยอดครับหลักสูตรนี้   Grin
บันทึกการเข้า

ผมดีใจที่ได้เกิดเป็นคนไทย สุขบ้าง  ทุกข์บ้าง  ก็ยังเป็นไทย   บรรพบุรุษของเราแต่โบราณ  ปกบ้านป้องเมืองคุ้ยเหย้า  เสียเลือด  เสียเนื้อมิใช่เบา  หน้าที่เรารักษาสืบไป ลูกหลานเหลนโหลนภายหน้า  จะได้มีพสุธาอาศัย
PU45™
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 3692
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 62459« ตอบ #14 เมื่อ: สิงหาคม 25, 2005, 02:48:14 PM »

ขอบคุณครับน้องโจ

ทหารเสือราชินีในความคิดของผมที่ได้ยินมาแต่เยาว์วัย คือกลุ่มทหารที่ซื่อสัตย์ จงรักภักดี พร้อมที่จะสละชีพเพื่อประเทศชาติ
ได้ตลอดเวลา ........ เพิ่งรู้ว่ากว่าจะได้ฉายามาต้องผ่านการฝึกฝนหนักหน่วงมากมายทีเดียว สมศักดิ์ศรีชายชาติทหาร Cool Cool
บันทึกการเข้า

                
หน้า: [1] 2 3 4
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.18 | SMF © 2011, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.053 วินาที กับ 20 คำสั่ง