เว็บบอร์ดสนทนาภาษาปืน
พฤษภาคม 24, 2019, 06:48:59 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: เวบบอร์ดอวป.เป็นเพียงสื่อกลางช่วยให้ผู้ซื้อ และผู้ขาย ได้ติดต่อกันเท่านั้นและไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับประโยชน์หรือความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น
ประกาศหรือแบนเนอร์ในเวบไม่ใช่ตัวบ่งชี้ว่าสินค้านั้นมีคุณภาพหรือไม่
โปรดใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจซื้อด้วยตัวเอง
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1] 2 3
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: Holland & Holland ที่ไม่ใส่เกือกไม้  (อ่าน 43432 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
FABBRI
มาเป็นเหยื่อเสียดีๆๆ
Moderator
Sr. Member
*****

คะแนน 249
ออฟไลน์

กระทู้: 885« เมื่อ: กรกฎาคม 31, 2008, 09:47:06 PM »

           
                                  สืบเนื่องจาก กระทู้นี้ครับ


          http://www.gunsandgames.net/smf/index.php?topic=60069.30


          เช้าวันหนึ่งเมื่อ เดือน  พฤษภาคม  ปี ค.ศ. 1990  เป็นวันที่มีอากาศ สดใส ภายใต้แสงแดด ที่สาดส่อง ลงมาแทนที่ หยดน้ำ

  อากาศกำลังเย็นสบาย ในช่วงเช้า หลังจากที่โผล่พ้น รู ของสถานีรถไฟใต้ดิน ที่ถนน Oxford แล้ว ก็มอง หา ถนน Bond St อ้อมันต้อง

เดินเลี้ยวขวา เดินไปสักพัก  ก็จะต้องเลี้ยวขวาอีกครั้ง ก็จะพานพบกับ ถนน Bruton St ตลอดถนน  Bond St และ ถนน  Bruton St  ขณะ

ที่ท่านเดินนั้น ท่านต้องตั้งใจ เป็นอย่างมาก ที่จะ มีสติที่มั่นคง เพื่อมิให้ เงินในกระเป๋าท่าน หลุดลอยไป  ที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะ  เหยื่อแห่ง

การล่าอาณานิคมได้มาแผลงฤทธิ์  ทั้งการ ฉกชิงวิ่งราว หลอกลวงขายของ ชักชวนเล่นการพนัน ต่างๆนานา จากพวกผิวดำ แต่ เราพอจะ

หยั่งรู้ได้ว่า ต้องระวัง

  แต่ที่ต้องระมัดระวัง อย่างมาก ยิ่งกว่านั้น จะห้ามคนข้างเคียงที่เดินไปด้วย อาจจะ  หักห้ามใจไม่ ได้ ก็คือ สินค้า ยี่ห้อ ดังๆ จากทั่วโลก มัน

กระจุกอยู่ ณ บริเวณนี้ ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า รองเท้า เสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม เครื่องประดับกาย นี่ซิลำบาก ก็ต้องมีการทั้งดัน ทั้งฉุด ทั้งดึง เพื่อ

  ที่จะ ให้ไป ถึง ห้องเลขที่ 33 ถนน Bruton ให้ได้ โดยการเอาที่ครอบหูกันเสียงปืน และ กระบังตา ติดไปด้วย

ทำไมจึงต้องไปที่ บ้านเลขที่นี้ก็เพราะมันเป็นที่ตั้งของ ร้านขายปืนที่ทุกท่านถูกหลอกเข้ามาอ่าน ไง

  ร้านนี้ ตั้งแต่เริ่ม ทำกิจการ เรื่องปืนมา  มีการย้ายร้านเป็นว่าเล่น จาก ห้องแถวแรก เมื่อ

ปี 1831  ที่ 41 Lambs Conduit St 

ปี 1834 ที่ 5 King  St 

ปี  1842  ที่  9 King St

ปี 1858 ไปอยู่ที่  98 New Bond St

ปี 1960 ก็ ย้ายไปที่ 13 Bruton St 

  จากนั้น ก็มีการ อพยพ ยึดที่มั่นสุดท้าย  เมื่อปี 1982  ไปที่ 33 Bruton St  และในปี 1993 ก็ ขยายอาณาจักร เพิ่ม อีก1 ห้องที่ 32 Bruton St จวบจนปัจจุบัน
 
    เราคง ตระหนักดีว่า สงครามไม่เคย ทำอะไรให้ดีขึ้นมา  เช่นกัน ร้านปืนที่เคยเฟื่องฟู เมื่อ ปี 1900  จวบจนถึงก่อนสงครามโลกครั้งที่2 

ก็มีอันดับไป หลังจากสงครามสงบลง เพราะพิษภัย เศรษฐกิจ ร้านขายปืนที่ยิ่งใหญ่อันดับต้นๆ ในอดีต   มีคนดูแลแค่ 1-5 คน ร้านก็มืดทึม

ซอมซ่อ ดูแล้วไม่น่า จะเคยเป็น ร้านที่ เจ้าขุนมูลนาย ต้องวิ่งไปหาซื้อปืนเลย  เอาไหนไหน ก็ตกหลุม ตกร่องปรองชิ้นแล้ว ก็เดินหน้าต่อไป
 
  เอาละว้า เมื่อพบร้าน แล้วก็ใจกล้าๆ แต่ตัวแบบ ไอ้ตี๋ เข้าป่า เพื่อให้เขาดูว่าเราเป็นนักล่า ที่แท้จริง จะมาขอสั่งทำปืน  ฮิฮิ  มันมีปัญญา

แค่ซื้อ ของที่ระลึก เอาไว้คุยโม้คุยโต เท่านั้น ว่าเคยมา เหยียบ เป็นลูกค้าร้านนี้เท่านั้น
 
ผลักประตูเข้าไป  เสียกระพรวนก็ดังเพื่อให้คนในร้าน รู้ว่ามีหมูมาให้ฆ่า  เปิดเข้าไปก็พบ ที่ขาย ของที่ระลึก  ขยับเข้าไป ก้าว ข้ามขั้น สูงสัก

ศอก ก็ได้ยินเสียงไม้ ลั่นเอียดแอ้ด บอกให้รู้ว่า พื้นมันเป็นไม้ ก็จะพบ โต๊ะ ที่ กว้างสัก  1.5 เมตร ยาวสัก 3 เมตร ปูทับหน้าด้วยหนังวัว 

ด้านซ้ายและขวา ของห้อง ก็เป็นตู้ ใส่ปืน ส่วนมากจะเป็น ปืนเก่า เอามาขัดสี ฉวีวรรณ อาบน้ำใหม่  ปืนใหม่หาไม่ได้  และ เมื่อไปโรงงาน

จึงรู้ว่า เป็นโรงงานร้าง มีคนดูแล 1-2คนเท่านั้น ที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะ  มันกำลังจะเกิดปรากฏการ ใหม่ในเร็วๆนี้

 
 แล้วในการณ์ ต่อมา ก็มีโอกาส กลับ ไปอีกครั้ง เมื่อปี 1997 ทุกอย่างก็เปลี่ยนไป ดังจะเล่าต่อไปนี้

           โปรดติดตามตอนต่อไป  เรื่อง ปืน Over  and  Under Guns ไม่ใช่ The   Double Guns
บันทึกการเข้า

หลงรัก  สินค้าต่างๆที่กระผมเสียเงินเสียเวลาเสียพลังงานนำเข้ามานั้นเพื่อเป็นพยานหลักฐานอันเป็นที่แน่ชัดในการคุยโม้คุยโตประกอบการคุยฟุ้งทั่วเวป มิได้แอบแฝงขายสินค้าแต่อย่างไร และไม่รับสั่งหรือช่วยนำเข้าแต่อย่างใด โปรดเข้าใจ  งอน
FABBRI
มาเป็นเหยื่อเสียดีๆๆ
Moderator
Sr. Member
*****

คะแนน 249
ออฟไลน์

กระทู้: 885« ตอบ #1 เมื่อ: กรกฎาคม 31, 2008, 09:48:01 PM »                เอาเล่าถึงไหนแล้ว คนแก่ก็อย่างนี้ หลงๆลืมๆไป

   ในสมัยที่เราเป็นเด็ก และหรือ  เด็กสมัย นี้  ถ้าท่านชอบอ่านหนังสือเกี่ยวกับ การท่องป่า ทั้งเรื่องจริง และ อิงนิยาย ท่านก็คงจะได้อ่าน

ผ่านตาเกี่ยวกับอาวุธปืนที่ใช้ล่านั้น สุดยอดปืนต้องมาจากอังกฤษ ที่นักล่าสัตว์ ต้องล่าฝัน  และในฝันนั้น มันจะต้องเป็นร้านปืนที่ใหญ่โต

หรูหรา สว่างไสว  มีที่กว้างขวาง ไว้ต้อนรับ  มหาราชา มหาราณี  เชื้อพระวงศ์  บุคคลสำคัญ ของโลก มาพร้อม ผู้ติดตาม ล้อมหน้าล้อม

หลัง ภายในร้าน คงจะมีพนักงาน เดินกัน ขวักไขว่ วุ่นวาย เพื่อ การต้อน รับ อาคันตุกะ ที่เข้ามาเยือน เป็นแน่แท้
       
     เพื่อการสานฝันให้เป็นจริง มันต้องไปค้นหาให้ได้ว่ามันจริงอย่างที่เราสานฝันไว้หรือไม่ และแล้ว ความฝันก็เป็นจริง ในปี 1990  เมื่อมา

เยือน มหานครที่ พระอาทิตย์ ไม่เคยตกLondon อีกครั้ง ทั้งๆที่ ก่อน หน้านี้ก็มา หลายครั้งแล้ว แต่จุดมุ่งหมายแตกต่างกัน แต่ ครั้งนี้ต้องหา

คำตอบให้ได้   คือร้านปืนในฝัน แต่ความฝัน บนเครื่องบิน กว่า 18 ชั่วโมง นั้น พัง ทะลายลงในไม่กี่สิบนาที หลังออกจาก โรงแรมที่พักที่

พยายามหาจุดที่ใกล้ที่สุด เพื่อตามหาฝันตามโพยที่ได้รับมา   


ร้านปืนหลายร้าน ปิดไป อันเนื่องจาก สงครามโลก ครั้งที่ 2  และ สงครามเย็น แต่ ความพยายามนั้น ต้องมีต่อไป  เมื่อ หาพบร้านปืนหนึ่ง 

หน้าร้าน ดูเก่ามาก ๆ ภายในตู้โชว์ มีแต่ฝุ่นและใยแมลงมุม ยังดีที่ มีหุ่นเล็กๆถือปืนยกขึ้นยกลง  ได้การณ์ แน่ ผลักประตูเข้าไป ก็พบฝันที่

ถูกทำลาย  มันไม่มีปืนให้ดูมีแต่ ของที่ระลึก จากอินเดีย  เอาละหวากัดฟันสู้ ถามถึงร้านปืน  คำตอบที่ได้รับ คือ อีนี่นายจ๋า ถ้านายอยากได้

ปืนบาราฮึ่ม ละ ก็ต้องมุดไปชั้นใต้ดินนะนาย เอาละว้า ไหนๆก็มาแล้ว ลุยเป็นลุย  ลงก็ลง เมื่อลงไปก็พบความฝันที่ยิ่งใหญ่ ตายสนิท

เพราะ มี คนแก่ๆ มาทักทาย ยูมาทำไม ไอต้องการปืน  จากสายตาที่หมองหม่นของชายชรา ที่จ้องมองเรา  กลับมีประกายแสงสว่าง ขึ้นมา

ทันทีทันใด  มันสว่างอย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อน  เพียงเพราะ คำตอบที่ว่า เราต้องการปืน จากนั้นก็ต้องนั่งฟังอีก 1 ชั่วโมง ( เหมือนที่ท่าน

ทั้งหลาย กำลังอ่านข้อความนี้  )  เมื่อสมัยก่อน คนแก่ ท่านนี้ ก็เป็นท่านหนึ่งที่ได้เคยต้อนรับ อาคันตุกะ จากแดนไกลมานักต่อนัก ได้วัดตัว

ทำปืนที่ดีที่สุด  ตามที่ท่านเหล่านั้นต้องการ แต่หลัง จาก สิ้นสุดสงครามโลก จนถึงสงครามเย็น มันเลวลง จนต้องให้ คนต่างชาติ มาเช่า

ร้าน  แล้วตัวเองลงมาอยู่ใต้ดิน เพื่อการอยู่รอด

เอ้าเดินหาต่อไป นั่นแน่ ตรงหัวมุมนั้น ต้องใช่ Purdey แน่ๆ ตึกใหญ่โต ตรงหัวมุม สุดยอดแห่งปืน อังกฤษ ไม่ใช่อินตาราเดีย  เข้าไปก็พบ

ความฝันที่ยิ่งใหญ่ เป็นร้านขายของ เล็กๆ ขาย พวก แซ่ล้างปืน มีด  ถ้วยชา ข้าวของเครื่องใช้ ที่ จะเอาไป ปิกนิก และอีกหลายๆอย่างที่ไม่

เกี่ยวกับปืนเลย คนขายมีคนเดียวเป็นป้าแก่ๆ ที่ไม่แก่แดด  แล้วปืนละป้า ไอจะตามหาปืนนะ  อ้อยูก็เดินไปข้างร้านซิ  เมื่อเข้าไป ก็พบกับ

ร้าน ที่มืดทึม ไอ้หยา มีแด็กกูร่า ไหมนะ  มันวังเวง ชอบกล ตูข้าเข้าผิดร้านหรือเปล่า  เอาไหนๆก็ตายมาหลายร้านแล้ว ลองตายที่ร้านนี้ อีก

ครั้งคงไม่เป็นไร  ไอ้หย่า มีคนแก่ๆอ้วนเตี้ย หัวเถิกออกมา  ลูกจ้างอะไร แต่งตัวเรียบร้อย ใส่สูทเข้าชุดกัน เสื้อเชิ้ตสีขาว เน็คไท้ รีดเรี่ยม

ราคาแพง     ไม่ใช่ สักแต่ ใส่แจ็กเก็ต  เสื้อกับกางเกง ต่างพ่อต่างแม่กัน พูดจาดูถูกพวกผิวเหลืองที่ไม่ยอมต่ำต้อย  แต่ท่านผู้นี้กลับพูด

อังกฤษที่เป็นภาษาอังกฤษ ถามว่า ท่านต้องการอะไร เราก็ตอบว่า มาตามหาฝัน แต่ฝันที่เห็นมันไม่เหมือนฝันเลย  ห้องโชว์ปืนที่กว้างใหญ่

ห้องรับแขกที่ กว้าขวาง  ทำไมมัน มืดทึม มีแต่ฝุ่น ไม่มีปืนเหลือบน ราวเลย คำตอบที่ได้รับ คือ ทั้งร้านมีปืนแฝด ขนาด 20 G เหลือเพียง

กระบอกเดียว เพื่อเป็นตัวอย่าง ถ้าท่านต้องการปืนก็ต้องสั่งทำ นี่หรือร้านปืนอันดับสุดยอด ของโลก  เราก็ได้แต่กล่าวคำอำลา พร้อม

หนังสือเล่มหนึ่งที่ชายผู้นั้นให้มา เมื่อมีเวลาเปิดดูขณะนั่ง อยู่บนเครื่องบินกลับบ้าน จึงได้รู้ว่า ชายชราที่เป็นมิตรและใจดีนั้น เป็น ประธาน

Purdey เมื่อตี๋น้อยกลับถึงเมืองไทย จึงได้ส่งจดหมายขอบคุณ และ ส่ง ของใช้ไปให้ท่านซ่อมแซม เพื่อความสวยงาม จะได้กลับมาใช้ได้

ใหม่ ให้สม ศักดิ์ศรี   เหมือนเดิม ที่มันเคยเป็นเมื่อ ก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2 หลังจากที่รอคอย เป็นเวลานาน

  ในปัจจุบัน ปืน Purdey ก็กลับมายิ่งใหญ่ อีกครั้ง แต่  ทางชื่อเสียงนะ ไม่ใช่ สินค้า

     ร้านต่อไปที่ต้องตามหา จะมีที่ไหนอีกละ  ก็คงหนีไม่พ้น H&H ที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะเราเล่าไว้แต่ต้น แล้ว  ร้านนี้ดีหน่อยที่ฝ่าฟันมรสุม 

มาได้ก่อน เพราะเมื่อ ครั้งแรกที่ เข้าไปนั้น ร้านนี้ แปลกมาก มีพนักงานหลายคน แต่ที่แปลกมากกว่าก็เพราะ มันมี สองร้าน ร้านหนึ่ง ขาย

ปืน อีกร้านหนึ่งขายอุปกรณ์ ปิกนิก เครื่องนุ่งห่มแต่งตัว หนังสือ ฯลฯ

ร้านขายของเสริมสวยและเสริมหล่อ กับ เสริมสมอง อยู่ที่ 31 Bruton St  ร้านขายปืนอยู่ที่ 33 Bruton St  เว้น ช่อง 32ไว้ จน  ในปี 1993

จึงได้ตกลงซื้อ ห้องเลขที่32  รวมเป็น 3 ห้อง มาถึงปัจจุบันนี้

ในปี1990 นั้น ร้านนี้ดูจะเข้าท่า เพราะ ร้านเลขที่ 33 ที่เป็นร้านขายปืน ดูสว่างไสว มีพนักงาน 4-5 คน ในตู้โชว์ มีปืนมากมาย แต่ 99%

เป็นปืนเก่า หลากหลายยี่ห้อ หลายหลาย แบบ ทั้ง ลูกเลื่อน ไรเฟิลแฝด ลูกซองแฝด มีทั้งของ H&H ก็มีไม่น้อย และ ยี่ห้ออื่นก็มีมากพอ

ควร  พนักงานที่ดูแลอยู่ 4-5คนนั้น ที่พอจะเสวนา กันรู้เรื่อง และถูกใจ มี 2คน ซึ่ง อีก 2-3คนนั้นปัจจุบันนี้ เป็นผู้จัดการหน้าร้านบ้าง ผู้จัก

การแผนกต่างประเทศบ้าง   สองคนที่กล่าวถึงนั้น  คนหนึ่ง ตัวดำร่างใหญ่ ไว้หนวดพูดไปส่ายหน้าเป็นอย่างเดียว แต่ไม่เคย Say No ก็

เพราะเขาเป็นชาวอินเดีย ชื่อ Billy Billimoria 
   

  อีกคนหนึ่งเป็นคน ที่เข้ามาทำงาน เมื่อปี 1955 แผนก จัดหาและเข้าคู่ลำกล้อง ชื่อ David Winks เขาผู้นี่แหละที่ จัดหา ลำกล้อง ที่เข้าคู่

ดีที่สุด สำหรับปืน ขนาด .600 NE กระบอกสุดท้ายให้ H&H เมื่อปี 1970  และตราบจนปัจจุบันนี้ H&H ไม่ยอมทำปืนขนาด .600NE อีก

เลย  แต่เมื่อปี 1989 มีอเมริกันชน  เข้าไปขอสั่งทำปืนแฝดขนาด .600NE ในราคาที่ไม่จำกัด นายบิลลี่ก็เข้ามาต้อนรับ แล้วพยักหน้า ว่า

ผมเข้าใจ แต่ ไม่ยอม  Say Yes   Mr wink จึงได้เข้ามาอธิบายว่าเราไม่สามารถ ทำปืน ขนาด .600NE ได้อีกแล้ว แต่ถ้าท่านอยากจะได้ที่

มันใหญ่กว่านั้น เราพอจะทำให้ได้  จึงได้เกิด แฝดไรเฟิลขนาด .700NE มาแต่บัดนั้น

และในปี 1997 ก็มีโอกาส กลับไปอีกครั้ง โดยบอกทางร้านว่าจะไปเยี่ยมเยือน  เมื่อ ไปยืนอยู่หน้าร้นก็ เกิด การประหม่า ไม่กล้าเข้าไป

เพราะร้าน ดูใหญ่โตมาก เป็นห้องแถว 3 ห้อง สดใส ผู้คนที่จะเข้าไปต้องเป็นมหาราชา มหาราณี   มหาเศรษฐี หรือ นักการเมือง อันดับต้นๆ

ของโลก มีผู้คนล้อมหน้าล้อมหลัง จึงสมควรที่จะก้าว เข้าไป  ยืนอยู่หน้าร้านนานพอควร พร้อมด้วยคนข้างเคียงและลูก  ลูกสะกิด ถามว่า

ไหนคุยว่าเคยมาหลายครั้งแล้วไง ทำไมไม่เข้าไปสักที่  เอาละว้าตายเป็นตาย เข้าไปก็พบ  Billy  และ David Winks รออยู่  ทั้งๆที่เขา ปลด

เกษียน ไปนานแล้ว แต่ ผู้จัดการยังตาม ทั้งสอง ท่าน ให้มาที่ร้าน เมื่อรู้ว่าเรา จะมา ก็ได้เดินชมร้านใหม่  บริเวณ ที่ขายปืนยังคงเหมือน

เดิม รวมถึง ขึ้นไปบนชั้นสอง ที่ เป็น ห้องโชว์ ปืน พิเศษ สำหรับคนพิเศษ เท่านั้น   แต่เป็นที่น่าเสียดาย เพราะได้แต่ดูแต่ไม่มีกำลังทรัพย์

พอที่จะซื้อ มาครอบครองได้

มันเกิดอะไรขึ้น ทำไมมันเปลี่ยนแปลงได้ขนาดนี้  ที่เป็นเช่นนั้นก็ เพราะ       

 ในปี 1990 ที่เราได้ไปนั้น เป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ จึงเป็นที่น่าสงสัยว่า ร้านปืนอื่นๆ ปิด หรือ เกือบถูกปิด  แต่ที่ H&H ทำไมมี พนักงานมาก

ถึงแม้นที่โรงงานกลับไม่มีคนทำงาน ทำไม่จึงเป็นเช่นนั้น ก็เพราะ ?
 
            ว้า ยังไม่ได้ซื้อปืน O/U สักที

 หัวเราะร่าน้ำตาริน หัวเราะร่าน้ำตาริน หัวเราะร่าน้ำตาริน ไหว้ ไหว้ ไหว้
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 04, 2008, 08:47:01 PM โดย FABBRI » บันทึกการเข้า

หลงรัก  สินค้าต่างๆที่กระผมเสียเงินเสียเวลาเสียพลังงานนำเข้ามานั้นเพื่อเป็นพยานหลักฐานอันเป็นที่แน่ชัดในการคุยโม้คุยโตประกอบการคุยฟุ้งทั่วเวป มิได้แอบแฝงขายสินค้าแต่อย่างไร และไม่รับสั่งหรือช่วยนำเข้าแต่อย่างใด โปรดเข้าใจ  งอน
หลวงริน - รักในหลวง
ถ้าวันนี้ทำดี...เรื่องพรุ่งนี้ก็ไม่ต้องกังวล
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 688
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 8829


อยู่คนเดียวให้ระวังความคิดอยู่กับมิตรให้ระวังวาจา


« ตอบ #2 เมื่อ: กรกฎาคม 31, 2008, 09:53:36 PM »

 คิก คิก คิก คิก คิก คิก

 ไหว้ ไหว้ ไหว้
บันทึกการเข้า
ลูกซองสั้น
Shotgun lover
Moderator
Hero Member
*****

คะแนน 112
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1046


side by side


« ตอบ #3 เมื่อ: กรกฎาคม 31, 2008, 10:31:42 PM »

โธ่ พี่ วันนี้ให้อ่านแค่โหมโรงเองเหรอ
บันทึกการเข้า
rute - รักในหลวง
Forgive , But not Forget .
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 1953
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 22450


"ผลิดอกงามแตกกิ่งใบ..."


« ตอบ #4 เมื่อ: สิงหาคม 01, 2008, 12:01:52 AM »

ถ้าหากเป็นลิเก...

เขาเรียกออกแขก...

เข้ามารอ อย่างใจจรดจ่อครับ...Cheesy
บันทึกการเข้า
menkmenk รักในหลวง
Happy Shooting , Happy Fishing
Sr. Member
****

คะแนน 63
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 806« ตอบ #5 เมื่อ: สิงหาคม 01, 2008, 02:21:31 PM »

เหงื่อออกเต็มมือไปหมดแล้ว จูบบบบ จูบบบบ จูบบบบ
บันทึกการเข้า

รักในหลวง
Don Quixote
Only God delivers the judgement, we only deliver the suspects.
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 987
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 16169


,=,"--- X Santiago... !!


เว็บไซต์
« ตอบ #6 เมื่อ: สิงหาคม 01, 2008, 02:42:23 PM »

ขอบคุณครับ รอตอนต่อครับ แค่เกริ่นก็ขอปรบมือดังๆ แล้วครับ พาผู้ติดตามเดินผ่านร้านรวงไปเข้าร้านปืนได้สำเร็จแล้ว
บันทึกการเข้า

Thou shalt have guns.
Thou shalt have tons of ammo.
Thou shalt shoot well.
Thou shalt not rely on help from the stranger.
STeelShoTS
Mossy Oak Duck Blind
Hero Member
*****

คะแนน 534
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 6303


If you heard my shot. You were not the target.


« ตอบ #7 เมื่อ: สิงหาคม 01, 2008, 02:54:10 PM »

ปูเสื่อรอ.....
บันทึกการเข้า

Natural resources is sufficient for human's need,but not for human's greed
Been
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #8 เมื่อ: สิงหาคม 01, 2008, 02:58:32 PM »

  มีโอกาส จะแวะไปซื้อหมวก Holland & Holland สักใบ       หลงรัก     Grin
บันทึกการเข้า
สหายแป๋ง คนดง
ถึงตัวเจ้าจะจากไปแต่ชื่อและความดีของเจ้าจะอยู่ในใจพี่เสมอ
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 2219
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 52918


ป่าสร้างคนแต่คนกลับสร้างป่า ด้วยลมปาก


« ตอบ #9 เมื่อ: สิงหาคม 01, 2008, 03:34:53 PM »

  มารออ่านด้วยคนครับ
บันทึกการเข้า

รักชาติ  ศาสน์  กษัตริย์ 
ยืนหยัดในความเป็นไทย


  เกิดเป็นเซื้อซาดแฮ้ง  อย่าเหม็นสาบกุยกัน.......
  ข้าราษฎรประจำไทยควรคำนึง
http://www.youtube.com/watch?v=gM1D0xIwLVo
ต้นคระกูลไทย
http://www.youtube.com/watch?v=
ป้อมทอง พรานชุมไพร
ดับบาป ด้วยบุญปืน
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 780
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 6886


นรชาติวางวาย สถิตย์ไว้ แต่ความดีประดับไว้โลกา


« ตอบ #10 เมื่อ: สิงหาคม 01, 2008, 07:40:23 PM »

สงสัย   พี่ใหญ่   ต้องตาม   นายจอห์น  มาเป็นเพื่อน   

ถึงจะมีอารมณ์บรรเลงคมอักษร
บันทึกการเข้า

รักกันไว้เถอะ  เราเกิดร่วมแดนไทย   จะเกิดภาคไหนๆ    ก็ไทยด้วยกัน      
เชื้อสายประเพณีไม่มีขีดคั่น        เกิดเป็นไทยนั้นปวงชนทุกคนคือไทย
killerqueen
Jr. Member
**

คะแนน 1
ออฟไลน์

กระทู้: 21« ตอบ #11 เมื่อ: สิงหาคม 01, 2008, 07:51:04 PM »

มาติดตามตอนต่อไปด้วยคนครับ
บันทึกการเข้า

อยู่ตรงนั้นเธอคิดถึงฉันมากเท่าไหร่...อยู่ตรงนี้ยิ่งเหงาเท่าไหร่ก้อยิ่งรู้ว่าฉันนั้นรักเธอ...ต่อให้เนิ่นนานที่เราไม่เจอะเจอ...ทุกนาทีในชีวิตใจเรานั้น..ไม่เคยจะห่างกัน

Been
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #12 เมื่อ: สิงหาคม 02, 2008, 05:29:24 AM »

เหมาะสมกันจริงๆเลย  แบบนี้ต้องขอยืม    หลงรัก   คิก คิก
บันทึกการเข้า
zerosocool
ชาว อวป.
Sr. Member
****

คะแนน 103
ออฟไลน์

กระทู้: 667


« ตอบ #13 เมื่อ: สิงหาคม 02, 2008, 01:08:05 PM »

มารอตามอ่านอีกคนครับ   ไหว้ ไหว้ ไหว้
บันทึกการเข้าเนียนๆ ไว้
การ์ตูน รักในหลวง
Hero Member
*****

คะแนน 379
ออฟไลน์

กระทู้: 1493« ตอบ #14 เมื่อ: สิงหาคม 03, 2008, 04:51:33 PM »

  มีโอกาส จะแวะไปซื้อหมวก Holland & Holland สักใบ       หลงรัก     Grin

เดี๋ยวไปดูให้ละกันพี่บีน หากราคารับได้จะเอาไปแลกซองใส่ลูกไก่เนอะ  Grin Grin

บันทึกการเข้า
หน้า: [1] 2 3
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.18 | SMF © 2011, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.055 วินาที กับ 22 คำสั่ง