เว็บบอร์ดสนทนาภาษาปืน
พฤษภาคม 26, 2018, 01:29:24 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: อวป. มีจำหน่ายที่ สนามยิงปืนราชนาวี/สนามยิงปืนบางบัวทอง/สนามยิงปืนศรภ./
/สนามยิงปืนทอ./
สิงห์ทองไฟร์อาร์ม
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เป็นเรื่องจริงหรือต้องการเรียกร้องเพื่อหาเงินค่ารักษาโรคอื่นกันแน่  (อ่าน 1913 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
RroamD
Colt 1911 Semi Auto & Single Action Only
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 205
ออฟไลน์

กระทู้: 4102« เมื่อ: กรกฎาคม 18, 2008, 11:12:39 AM »

ได้ยินเสียงจากข่าวทางโทรทัศน์เมื่อวันพุธช่วงหนึ่ง เมื่อคืนนี้ได้ดูจากรายการ ตาสว่าง ฟังจากผู้ร้องทุกข์และน้องชายแล้วแปลกๆ พี่ได้ดูกันหรือเปล่าครับ

ไตหาย

http://news.mcot.net/social/inside.php?value=bmlkPTE0OTIwJm50eXBlPWNsaXA=

ที่มา MCOT NEWS


แพทยสภา ไม่ฟันธง ไตหายไปไหน นัดพิสูจน์หาความจริงอีกรอบพรุ่งนี้ พาตรวจเอ็มอาร์ไอด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า ให้ผลชัดเจน สันนิษฐานไม่มีไต แต่กำเนิด-ไตฝ่อ-ผลอัลตราซาวนด์ แจ้งมีไตครบผิดพลาด-ถูกขโมยไต เผย ผ่าซีสต์มดลูกล้วงถึงไตทำได้ยาก ด้าน สธ.ตั้งคณะแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของโรงพยาบาลราชวิถี 3 สาขา ร่วมกับแพทยสภา เพื่อวิเคราะห์เปรียบเทียบกับผลอัลตราซาวด์และเอ็กซเรย์ของโรงพยาบาลเอกชนที่เคยรักษา 3 แห่ง กับผลเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ที่ รพ.ราชวิถี แต่อ่านผลได้ไม่ชัดเจน คาดรู้ผลในต้นสัปดาห์หน้า
       
       
       วันนี้ (16 ก.ค.) นพ.สมศักดิ์ โล่ห์เลขา นายกแพทยสภา กล่าวถึงความคืบหน้าการพิสูจน์หาไตของของนางเกษร พุ่มแจ่ม อายุ 43 ปีจ.สมุทรปราการ หลังจากที่ผ่าตัดซีสต์ที่มดลูก เมื่อปี 2549 ที่โรงพยาบาลเอกชน แล้วไตหายไปนั้น ว่า จากข้อสันนิษฐานพบว่า สาเหตุการมีไตข้างเดียวของ นางเกษร มี 4 ประการ คือ 1.ไม่มีไตข้างขวาตั้งแต่กำเนิด หรือ 2.มีการฝ่อไปของไตขวาเนื่องจากอาการไตวาย ซึ่งภายในระยะเวลา 2 ปี ก็สามารถฝ่อเล็กลงไปได้เช่นกัน หรือ 3.การอ่านผลการตรวจอัลตราซาวนด์ครั้งแรกเมื่อวันที่ 25 ธ.ค.2548 ของโรงพยาบาลกรุงเทพพระประแดง เกิดการผิดพลาด ซึ่งหากผิดจริงถือว่า มีความผิดฐานรักษาไม่ได้มาตรฐานด้วย และ 4.ไตขวาของ นางเกษร ถูกขโมยและหายไปจริงๆ
       
       “อย่างไรก็ตาม ทางแพทยสภาก็ยังไม่สรุปว่าเป็นตามข้อสันนิษฐานใด จะเป็นการขายไตเปลี่ยนถ่ายอวัยวะ หรือเป็นการไม่มีไตแต่กำเนิด หรือไตฝ่อ แม้ว่าโอกาสของการไม่มีไตขวาตั้งแต่กำเนิดจะพบน้อยมากในประชาชนทั่วไป แต่ถือว่ามีโอกาสเกิดมากกว่าที่แพทย์ผ่าตัดเอาไตไปเปลี่ยนอวัยวะให้กับผู้อื่น” นพ.สมศักดิ์ กล่าว
       
       นพ.สมศักดิ์ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ เนื่องจากแผลของการผ่าตัดอยู่บริเวณหัวเหน่า การผ่าตัดเปลี่ยนไตจึงเป็นไปได้ยากมาก และหากดำเนินการจริงจะต้องล้วงผ่านลำไส้ ม้าม ฯลฯ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องยากมาก ประกอบกับการผ่าตัดเปลี่ยนไตไม่สามารถใช้เวลาได้เพียง 30 นาทีเท่านั้น อีกทั้งประสิทธิภาพของโรงพยาบาลกรุงธน 2 ที่ทำการผ่าตัดซีสต์ไม่เพียงพอที่จะผ่าตัดเปลี่ยนอวัยวะได้ รวมทั้งต้องใช้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญและถือว่าเป็นผ่าตัดใหญ่ อีกทั้งก่อนการผ่าตัดเปลี่ยนอวัยวะต้องมีการตรวจสอบความเข้ากันของเนื้อเยื่อก่อนด้วย
       
       นพ.สมศักดิ์ กล่าวว่า แพทยสภาจะส่งเรื่องดังกล่าวเข้าสู่การพิจารณาของคณะอนุกรรมการจริยธรรมของแพทยสภา โดยไม่ต้องมีการร้องเรียน อีกทั้งจะพานางเกษรไปตรวจด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า (เอ็มอาร์ไอ) ที่ศูนย์เอ็มอาร์ไอประชาชื่น ซึ่งเป็นวิธีที่แม่นย้ำและชัดเจน ในวันที่ 17 ก.ค.เวลา 08.30 น.เพื่อพิสูจน์ว่าไตหายไปจริงด้วยการขโมย หรือว่าไตฝ่อ โดยหากตรวจแล้วพบว่า มีรูท่อไตทั้ง 2 ข้าง แสดงว่า มีไตไม่ได้พิการแต่กำเนิด และเนื่องจากผลการตรวจที่โรงพยาบาลราชวิถี พบว่า มีไตด้านขวา 2 เซนติเมตร จึงน่าจะเป็นการฝ่อของไตมากกว่าการผ่าตัดอวัยวะ เนื่องจากการผ่าไตเพื่อปลูกถ่ายจะต้องผ่ารวมไปถึงท่อกรวยไตด้วย
       
       จนกระทั่งเวลา 16.30 น.นางเกษร เดินทางมายังแพทยสภา เพื่อนำข้อมูลมาให้กับคณะกรรมการแพทยสภาพิจารณา อาทิ ฟิล์มเอกซเรย์เปรียบเทียบระหว่างวันที่ 24 ธ.ค.2548 ที่โรงพยาบาลกรุงเทพพระประแดง ได้อัลตราซาวนด์ว่า มีไตกับ ก.ค.2551 ที่โรงพยาบาลบางปะกอก3 แจ้งว่าไม่มีไตข้างขวา
       
       นางเกษร กล่าวว่า หลังจากที่ได้ตรวจซีทีสแกนที่โรงพยาบาลราชวิถีเมื่อวันที่ 15 ก.ค.ก็ยังไม่มีแพทย์หรือพยาบาลมาอธิบายว่าเพราะเหตุใดไตขวาถึงหายไป ไม่ได้รับความกระจ่างใดๆ เลย ซึ่งตนมีความสงสัยว่าการผ่าตัดซีสต์ที่มดลูกในปี 2549นั้นจะกระทบต่อไต ทำให้ไตฝ่อได้หรือไม่ด้วย
       
       นพ.ณรงค์ ธาราเดช ศัลยแพทย์ช่องท้องโรงพยาบาลอุดรธานี และกรรมการราชวิทยาลัยศัลยแพทย์แห่งประเทศไทย กล่าวว่า ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการผ่าตัดไตมี 3 ช่องทาง คือ การผ่าตัดทางช่องท้อง ซึ่งจะมีแผลในแนวตั้ง 2 การผ่าตัดโดยมีแผลบริเวณสีข้าง และ3 การผ่าตัดด้วยการส่องกล้อง ทั้งนี้เนื่องจากไตอยู่บริเวณด้านหลัง หากผ่าตัดผ่านด้านหน้าจะต้องผ่านลำไส้ใหญ่และเปิดม้าม ซึ่งเป็นไปได้ยากมากและต้องใช้เวลาพอสมควร
       
       “ส่วนประเด็นเรื่องที่การผ่าตัดซีสต์มดลูกจะกระทบการผ่าตัดไตนั้น ถือว่าเป็นไปได้ยากเช่นกัน เพราะการผ่าตัดซีสต์หรือขูดผังพืด อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อท่อไต ซึ่งสามารถแก้ไขได้ทันทีขณะผ่าตัด แต่ถ้ามีผลกระทบโดยไม่ทราบในระหว่างผ่าตัด กลายเป็นผลแทรกซ้อน ผู้ป่วยจะปวดหลังอย่างมากหลังผ่าตัด พร้อมกับมีอาการท่อปัสสาวะรั่ว ไตบวมโต ติดเชื้อในช่องท้องได้ ซึ่งไม่เกี่ยวกับเรื่องไตฝ่อ” นพ.ณรงค์ กล่าว
       
       ด้าน นายวิชาญ มีนชัยนันท์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า จากการเอ็กซ์เรย์คอมพิวเตอร์ที่โรงพยาบาลราชวิถี เมื่อเย็นวานนี้ (15 ก.ค.) ทีมแพทย์ได้ผลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่อ่านผลได้ไม่ชัดเจน เนื่องจากขณะนี้ผู้ป่วยมีภาวะไตเสื่อม ทำงานได้ไม่เต็มที่อยู่แล้ว ดังนั้น ต้องใช้ข้อมูลผลอัลตราซาวนด์และเอกซเรย์ของโรงพยาบาลบางปะกอก 3 โรงพยาบาลกรุงเทพ-พระประแดง และโรงพยาบาลกรุงธน 2 ที่ผู้ป่วยเคยเข้ารักษาตัวมาก่อน มาประกอบ โดยได้ตั้งคณะแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของโรงพยาบาลราชวิถี 1 ชุด ประกอบด้วย รังสีแพทย์ อายุรแพทย์ด้านไต และศัลยแพทย์ทางเดินปัสสาวะ ร่วมกับผู้เชี่ยวชาญจากแพทยสภา เพื่อทำการวิเคราะห์ผลโดยละเอียดและเร็วที่สุด คาดว่า จะทราบผลในต้นสัปดาห์หน้า
       
       ด้าน นพ.ธารา ชินะกาญจน์ ผู้อำนวยการกองการประกอบโรคศิลปะ กล่าวว่า จากการตรวจร่างกายของผู้ป่วยรายนี้เมื่อวันที่ 15 ก.ค.ที่ผ่านมา พบมีรอยแผลผ่าตัดที่บริเวณเหนือหัวเหน่า ยาว 9 เซนติเมตร ไม่มีรายผ่าตัดที่บริเวณสีข้าง ซึ่งเป็นจุดที่ทำผ่าตัดไตแต่อย่างใด ซึ่งในการดูการทำงานของไต ต้องใช้วิธีฉีดสีแล้วทำเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ ทำให้เห็นภาพไตได้ชัดเจน แต่ในผู้ป่วยรายในไตทำงานได้เพียง 40 เปอร์เซ็นต์ ทำให้ไม่สามารถใช้วิธีฉีดสีได้ ทำให้ภาพเอ็กซ์เรย์คอมพิวเตอร์ที่ได้ไม่ชัดเจนเท่าที่ควร
       
ที่มา http://www.manager.co.th/QOL/ViewNews.aspx?NewsID=9510000083935
บันทึกการเข้า

ปลายทางของการปะทะกันด้วยปืนคือเชิงตะกอนกับเรือนจำ
rockguns
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #1 เมื่อ: กรกฎาคม 18, 2008, 01:07:49 PM »

          น่าคิดครับพี่อารมณ์ดี  ผลอัลตร้าซาวด์ตามข่าวทีวี ว่าฝ่อ ผลค่อนข้างไปทางลบ ยังไงก็ขอฟังผลจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญครับ
บันทึกการเข้า
จอยฮันเตอร์
พระรามเก้า 15-28 E23 LLL
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 7612
ออฟไลน์

กระทู้: 46932


M85.ss


« ตอบ #2 เมื่อ: กรกฎาคม 18, 2008, 01:09:25 PM »

เรื่องแบบนี้เคยได้ยินมาครับ ในประเทศที่ด้อยพัฒนามากๆ ไม่อยากยกตัวอย่าง มีประชาชนแอบขายอวัยวะตัวเอง และปล้นเอาดื้อๆก็มี  ตกใจ
บันทึกการเข้า

จอยฮันเตอร์
พระรามเก้า 15-28 E23 LLL
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 7612
ออฟไลน์

กระทู้: 46932


M85.ss


« ตอบ #3 เมื่อ: กรกฎาคม 18, 2008, 01:10:56 PM »

          น่าคิดครับพี่อารมณ์ดี  ผลอัลตร้าซาวด์ตามข่าวทีวี ว่าฝ่อ ผลค่อนข้างไปทางลบ ยังไงก็ขอฟังผลจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญครับ
ลูกชายคนเล็ก หมออัลตร้าซาวน์ แล้วบอกว่าเป็นผู้หญิง แต่พอคลอดออกมาดันมีจู๋ ขำก๊าก ขำก๊าก ขำก๊าก
บันทึกการเข้า

rockguns
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #4 เมื่อ: กรกฎาคม 18, 2008, 01:23:31 PM »

          น่าคิดครับพี่อารมณ์ดี  ผลอัลตร้าซาวด์ตามข่าวทีวี ว่าฝ่อ ผลค่อนข้างไปทางลบ ยังไงก็ขอฟังผลจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญครับ
ลูกชายคนเล็ก หมออัลตร้าซาวน์ แล้วบอกว่าเป็นผู้หญิง แต่พอคลอดออกมาดันมีจู๋ ขำก๊าก ขำก๊าก ขำก๊าก

           Grin Grin Grin Grin Grin ไม่จู๋ครับน้า บิ๊กแน่ๆ คิก คิก คิก คิก คิก คิก คิก คิก
บันทึกการเข้า
yod - รักในหลวง ครับ
ความรัก - เริ่ม - จากความรู้สึก หรือ ความคิด กันแน่นะ ..... ประวัติศาสตร์อาจจะย้อนรอยเดิม แต่คนไม่อาจย้อนอดีตได้
Hero Member
*****

คะแนน 1626
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 18175« ตอบ #5 เมื่อ: กรกฎาคม 18, 2008, 01:32:40 PM »

ตรวจโดย คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า
ปรากฎว่า ไตฝ่อ ครับ
เนื่องจากมีอาการไตวายร่วมด้วย
ก็ต้องย้อนกลับไปจุดแรก ที่มีการรักษา
ว่าเกิดผลกระทบ ทำให้ไตฝ่อ ด้วยหรือเปล่า

เรื่องการขายอวัยวะ   ไต  นี่ติดอันดับ
นั่ง ๆ แล้ว วูบ
ตื่นมาอีกที  มีรอยแผลซะแล้ว.....
บันทึกการเข้า

..สิ่งสำคัญจึงไม่ได้อยู่ที่ว่า...วันนี้เขาอยู่หรือจากไป
สำคัญที่ว่า...ช่วงที่เรามีเวลาอยู่ด้วยกัน
ขอให้มีความทรงจำที่ดี...ก็เพียงพอแล้ว
อย่างน้อย เราก็ยังมีอะไรดีดีให้นึกถึง
และยิ้มให้ความทรงจำนั้นได้ ...

..กรอบใดกักขังแค่กาย แต่ใจอย่าหมายกั้นได้
โซ่ตรวนรัดรึงตรึงไว้  แต่ใจนั้นใฝ่เสรี..
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.18 | SMF © 2011, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.051 วินาที กับ 20 คำสั่ง