๏ฟฝ๏ฟฝ็บบ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝสน๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝาปืน
มีนาคม 29, 2024, 05:03:09 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: เว็บบอร์ด อวป. สามารถเข้าได้ทั้งสองทาง คือ www.gunsandgames.com และ www.gunsandgames.net ครับ
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: 1 2 3 [4] 5 6 7 8
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: จอห์นนี่วอล์กเกอร์(ราคาขาย) และสุราอื่นๆ  (อ่าน 75533 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
pscn
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #45 เมื่อ: มิถุนายน 28, 2008, 08:56:25 PM »

                                   
บันทึกการเข้า
Udomkd
รักษ์ธรรมชาติ
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 3701
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 41046



« ตอบ #46 เมื่อ: มิถุนายน 28, 2008, 08:56:45 PM »

ขอบคุณท่านหลวงกาหลงที่ได้ให้ข้อมูลที่แน่นมากๆ เกี่ยวกับสุราที่ผมหลงไหล...ว่าแล้วก้อน้ำแข็งสองก้อน เท Jack' ลงไป
แกว่งแก้วช้าๆ เบาๆ แล้วก็ จิบ จิบ ๆ ๆ
อย่าชมครับ เพราะผมก็แค่ลอกเขามา 
แต่ชอบลุงแจ็คมากๆ ไม่ต้องมีสีสรรเพื่อดึงดูดคนซื้อ แค่ขาว-ดำเกินพอ  ดูไม่เสแสร้งแกล้งทำ ที่สำคัญ รสชาดตรงไปตรงมา ดื่มครั้งแรกก็ตอบใด้ทันที ว่ารักหรือเกลียดยี่ห้อนี้ครับ
ขอบคุณครับ
ปล.ทุกวันนี้ ยังต้องดื่มเหล้าเถื่อนแกล้มปลาเค็มอยู่เลยครับ คิก คิก



หลวงปิ๊ดๆครับ เหล้าเถื่อนบ้านเราน๊ะ ของดีน๊ะครับ (อย่าเอาประเภทคนทำไม่กิน มาก็แล้วไป) หากคนทำไม่กินก็ตัวใครตัวมันแหละครับ อิๆ

เหล้าเถื่อนบ้านเราของดี เพียงแต่ขาดการเอาใจใส่ และวิถีทางของมันโดนปิดกั้น แค่นั้นเองครับ

วิสกี้ หลากหลายแบบ หลายยี่ห้อ ของบ้านเพื่อน เข้ามาขายกันโจ่งครึ่ม เพราะอะไรครับ เพราะ สุราหรือเหล้า มันเป็นยาเสพติดอย่างหนึ่ง ที่ถูกกฏหมาย และเมื่อก่อนนั้นมันถูกผูกขาดอยู่ ในมือของคนไม่กี่คน ที่จำหน่ายจ่ายแจกได้ เป็นของผูกขาด และผู้ขายเหล่านั้น ก็สามารถสั่ง หรือเขียนกฏขึ้นมาผูกขาด ห้ามคนอื่นทำจำหน่าย เพื่อมิให้มาแข่งขัน หรือมาแย่งส่วนแบ่ง เหล้าบ้านเรามันก็เลยเถื่อน มาตลอด แม้นปัจจุบันที่เขาว่าเปิดเสรีๆ มันก็ไม่รู้เสรีแค่ใหน เห็นเจ๊งบ้งกันไปเยอะ เพราะมันมีข้อแอบแฝงอยู่อีกเยอะ

ลองมาดู ต้นทุนเหล้ากันหน่อยครับ (ต้นทุนที่ว่าคือ วัตถุดิบเริ่มต้น น๊ะครับ มิใช่ ด้านราคา)

เหล้าหลักๆ ที่มีกินมีขายกันอยู่มาก 2ประเภทใหญ่ๆ น๊ะครับ ผมไม่มีภูมิที่จะแยกย่อยลงไปลึกๆ มันคงมีมากกว่านี้

1.ก็คือ วิสกี้

2.บรั่นดี

พื้นฐาน วัตถุดิบของวิสกี้ มาจากใหนครับ มาจากแป้งครับ ไม่ว่าข้าวหรือธัญพืชอะไรก็แล้วแต่ ที่นำมาหมัก มันก็คือแป้ง นำมาผ่านขบวนการหมัก โดยยีสต์ จะเปลี่ยนแปลง ทางเคมีพวกนี้ จากแป้งเป็นน้ำตาล เป็ยแอลกอฮอร์ ให้เรามากินกัน แล้วเมา..............รายละเอียดว่ามันเป็นอย่างไร ผมก็ไม่ทราบละครับ เอาแบบหยาบๆนี้แหละ

พื้นฐานวัตถุดิบของบรั่นดี มาจากใหนครับ มาจากผลไม้ หรือน้ำตาลผลไม้ ตรงนี้เราจะเห็นความแตกต่างที่ชัดๆแล้วน๊ะครับ จากผลไม้ หรือน้ำตาลผลไม้ กระบวนการเปลี่ยนแปลงทางเคมี ก็แค่เปลี่ยนน้ำตาลเป็นแอลกอฮอร์  รายละเอียดลึกๆวีธีการทำอย่าไปรู้เลยครับ ผมก็ไม่รู้เพราะไม่ได้ศึกษาแท้จริง เพียงแค่อ่านๆฟังๆมาอีกที

ส่วนอายุ ของเหล้าต่างๆ อยู่ที่การบ่ม และรายละเอียดปลีกย่อยอื่นๆ ของแต่ละโรงงาน อันนี้เราก็ไม่ทราบวิธีของเขา รู้แต่ว่า แอลกอฮอร์ที่กินได้โดยไม่ทำให้เสียชีวิตทันที หรือแอลกอฮอร์ที่เป็นเหล้านั้นมีหลายแบบ ฉะนั้นแหล่งที่มาของแอลกอฮอร์ ก็จะให้คุณภาพของแอลกอฮอร์ที่ต่างกัน

อ่านแล้วพอเข้าใจที่ผมโม้มาหรือเปล่าครับ อิๆ ผมเมาน๊ะครับ ข้อมูลเหล่านี้ อ้างอิงไม่ได้ หากคุณมาถามผมตอนที่ผมสร่างแล้ว คำตอบอาจไม่เป็นดังที่กล่าวมา น๊ะครับ คริๆๆ

ฉะนั้น ที่บอกว่าเหล้าเถื่อนเราๆนี่ของดี เพราะวัตถุดิบที่นำมาทำ คือน้ำตาลตโหนด น๊ะครับ น้ำตาลผลไม่น๊ะครับ ติดชั้น บรั่นดี น๊ะครับ หลวงปิ๊ดๆลองสั่งถังเมเปิ้ล ที่ลุงแจ็กทิ้งแล้วมาลองบ่ม ทิ้งใว้สัก ถังสองถัง ซิ๊ครับ ผ่านไปห้าปีสิบปี เดี๋ยวผมจะไปชิมให้ ว่ารสชาติเป็นอย่างไร และจะเบล็นอย่างไร ที่สำคัญ เตรียม ไดโนซอร์คั่วใว้ด้วย คริๆๆๆ

ทางโน้นใช้น้ำจากลำธาร ของหลวงปิ๊ดๆ ใช้น้ำจากเทือกเขาบูโด ไปเลย

แต่จะชื่อ ยี่ห้อ อะไรดี นี่เป็นปัญหา ให้ขบคิดต่อ
บันทึกการเข้า

รักมิตร รักเพื่อนรักผอง ดั่งขวานทอง ต้องมีด้ามขวาน
   รักมิตรรักเพื่อนรักผอง ดั่งขวานทอง ต้องมีคมขวาน
   รักมิตร รักเพื่อน
pscn
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #47 เมื่อ: มิถุนายน 28, 2008, 09:02:08 PM »

หลวงกาหลง.., udomkd, Infinity_TheOne และ 0 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

5555 มาแล้ว นี่แหละคนสุราแห่งด้ามขวาน  พี่เข้มครับ เข้ากระทู้นี้ทีไร ผมเห็นและนึกถึงพี่ตลอดครับ Grin
บันทึกการเข้า
Infinity_TheOne
มือปืนพ่อลูกดก
Full Member
***

คะแนน 85
ออฟไลน์

กระทู้: 452


เคลิ้มได้ที่ ที่หาดบางเทา


« ตอบ #48 เมื่อ: มิถุนายน 28, 2008, 09:03:20 PM »

ขอบคุณสำหรับข้อมูล จิมบีม ครับ
ถ้ามีโอกาสได้พบกันอยากจะลอง "กลั่นกินเอง  เหล้าอุ่นๆสดๆ จากเครื่องกลั่น แกล้มปลาเค็มย่างแล้วเสิร์ฟบนใบตอง"
น่าจะสุดยอดดดด
บันทึกการเข้า

เกิดมาแล้วใช้ชีวิตให้คุ้มไม่เบียดเบียนใครเหนี่ยวไปให้เต็มๆ
worth
Hero Member
*****

คะแนน 474
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 3069


« ตอบ #49 เมื่อ: มิถุนายน 28, 2008, 09:09:42 PM »

   วานนี้ผมไปทำงานที่นิคมอุต.นวนคร....นั่งทานข้าวไป สายตาก็มองไปเรื่อย......

   มาสดุดตอนที่มองไปเห็นน้ำสีอำพันจางๆในขวด เลยเดินไปดู ปรากฎว่าเป็น มังกรทอง กับ แม่โขง ปี 42 ทั้งคู่ เลยถามคนที่ทำอาหารว่าขายหรือปล่าว...เขาบอกว่า 220

   เลยขอซื้อเขามา........ว่าจะมาเก็บเข้าตู้ซัก 20 ปี่ ....ถึงเวลานั้นรสชาดจะเป็นอย่างไรหนอ Grin Grin
บันทึกการเข้า

รักเธอ....ประเทศไทย
Southlander
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 5711
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 48210



« ตอบ #50 เมื่อ: มิถุนายน 28, 2008, 09:11:01 PM »

ขอบคุณท่านหลวงกาหลงที่ได้ให้ข้อมูลที่แน่นมากๆ เกี่ยวกับสุราที่ผมหลงไหล...ว่าแล้วก้อน้ำแข็งสองก้อน เท Jack' ลงไป
แกว่งแก้วช้าๆ เบาๆ แล้วก็ จิบ จิบ ๆ ๆ
อย่าชมครับ เพราะผมก็แค่ลอกเขามา 
แต่ชอบลุงแจ็คมากๆ ไม่ต้องมีสีสรรเพื่อดึงดูดคนซื้อ แค่ขาว-ดำเกินพอ  ดูไม่เสแสร้งแกล้งทำ ที่สำคัญ รสชาดตรงไปตรงมา ดื่มครั้งแรกก็ตอบใด้ทันที ว่ารักหรือเกลียดยี่ห้อนี้ครับ
ขอบคุณครับ
ปล.ทุกวันนี้ ยังต้องดื่มเหล้าเถื่อนแกล้มปลาเค็มอยู่เลยครับ คิก คิก



หลวงปิ๊ดๆครับ เหล้าเถื่อนบ้านเราน๊ะ ของดีน๊ะครับ (อย่าเอาประเภทคนทำไม่กิน มาก็แล้วไป) หากคนทำไม่กินก็ตัวใครตัวมันแหละครับ อิๆ

เหล้าเถื่อนบ้านเราของดี เพียงแต่ขาดการเอาใจใส่ และวิถีทางของมันโดนปิดกั้น แค่นั้นเองครับ

วิสกี้ หลากหลายแบบ หลายยี่ห้อ ของบ้านเพื่อน เข้ามาขายกันโจ่งครึ่ม เพราะอะไรครับ เพราะ สุราหรือเหล้า มันเป็นยาเสพติดอย่างหนึ่ง ที่ถูกกฏหมาย และเมื่อก่อนนั้นมันถูกผูกขาดอยู่ ในมือของคนไม่กี่คน ที่จำหน่ายจ่ายแจกได้ เป็นของผูกขาด และผู้ขายเหล่านั้น ก็สามารถสั่ง หรือเขียนกฏขึ้นมาผูกขาด ห้ามคนอื่นทำจำหน่าย เพื่อมิให้มาแข่งขัน หรือมาแย่งส่วนแบ่ง เหล้าบ้านเรามันก็เลยเถื่อน มาตลอด แม้นปัจจุบันที่เขาว่าเปิดเสรีๆ มันก็ไม่รู้เสรีแค่ใหน เห็นเจ๊งบ้งกันไปเยอะ เพราะมันมีข้อแอบแฝงอยู่อีกเยอะ

ลองมาดู ต้นทุนเหล้ากันหน่อยครับ (ต้นทุนที่ว่าคือ วัตถุดิบเริ่มต้น น๊ะครับ มิใช่ ด้านราคา)

เหล้าหลักๆ ที่มีกินมีขายกันอยู่มาก 2ประเภทใหญ่ๆ น๊ะครับ ผมไม่มีภูมิที่จะแยกย่อยลงไปลึกๆ มันคงมีมากกว่านี้

1.ก็คือ วิสกี้

2.บรั่นดี

พื้นฐาน วัตถุดิบของวิสกี้ มาจากใหนครับ มาจากแป้งครับ ไม่ว่าข้าวหรือธัญพืชอะไรก็แล้วแต่ ที่นำมาหมัก มันก็คือแป้ง นำมาผ่านขบวนการหมัก โดยยีสต์ จะเปลี่ยนแปลง ทางเคมีพวกนี้ จากแป้งเป็นน้ำตาล เป็ยแอลกอฮอร์ ให้เรามากินกัน แล้วเมา..............รายละเอียดว่ามันเป็นอย่างไร ผมก็ไม่ทราบละครับ เอาแบบหยาบๆนี้แหละ

พื้นฐานวัตถุดิบของบรั่นดี มาจากใหนครับ มาจากผลไม้ หรือน้ำตาลผลไม้ ตรงนี้เราจะเห็นความแตกต่างที่ชัดๆแล้วน๊ะครับ จากผลไม้ หรือน้ำตาลผลไม้ กระบวนการเปลี่ยนแปลงทางเคมี ก็แค่เปลี่ยนน้ำตาลเป็นแอลกอฮอร์  รายละเอียดลึกๆวีธีการทำอย่าไปรู้เลยครับ ผมก็ไม่รู้เพราะไม่ได้ศึกษาแท้จริง เพียงแค่อ่านๆฟังๆมาอีกที

ส่วนอายุ ของเหล้าต่างๆ อยู่ที่การบ่ม และรายละเอียดปลีกย่อยอื่นๆ ของแต่ละโรงงาน อันนี้เราก็ไม่ทราบวิธีของเขา รู้แต่ว่า แอลกอฮอร์ที่กินได้โดยไม่ทำให้เสียชีวิตทันที หรือแอลกอฮอร์ที่เป็นเหล้านั้นมีหลายแบบ ฉะนั้นแหล่งที่มาของแอลกอฮอร์ ก็จะให้คุณภาพของแอลกอฮอร์ที่ต่างกัน

อ่านแล้วพอเข้าใจที่ผมโม้มาหรือเปล่าครับ อิๆ ผมเมาน๊ะครับ ข้อมูลเหล่านี้ อ้างอิงไม่ได้ หากคุณมาถามผมตอนที่ผมสร่างแล้ว คำตอบอาจไม่เป็นดังที่กล่าวมา น๊ะครับ คริๆๆ

ฉะนั้น ที่บอกว่าเหล้าเถื่อนเราๆนี่ของดี เพราะวัตถุดิบที่นำมาทำ คือน้ำตาลตโหนด น๊ะครับ น้ำตาลผลไม่น๊ะครับ ติดชั้น บรั่นดี น๊ะครับ หลวงปิ๊ดๆลองสั่งถังเมเปิ้ล ที่ลุงแจ็กทิ้งแล้วมาลองบ่ม ทิ้งใว้สัก ถังสองถัง ซิ๊ครับ ผ่านไปห้าปีสิบปี เดี๋ยวผมจะไปชิมให้ ว่ารสชาติเป็นอย่างไร และจะเบล็นอย่างไร ที่สำคัญ เตรียม ไดโนซอร์คั่วใว้ด้วย คริๆๆๆ

ทางโน้นใช้น้ำจากลำธาร ของหลวงปิ๊ดๆ ใช้น้ำจากเทือกเขาบูโด ไปเลย

แต่จะชื่อ ยี่ห้อ อะไรดี นี่เป็นปัญหา ให้ขบคิดต่อ

ฮา...ฮา..ฮา... คนบ้านเดียวกับผมชอบกินหวาก น้ำตาลเมา  ผมชอบเอาไป แต้ม 1 ผมเคยไปกินหวากที่บ้านพี่ๆที่หาดใหญ่กินเสร็จไปนั่งดูหนังตะลุง นครินทร์ ชาทอง หวากทำพิษดูหนังได้ไม่เท่าไหร่วิ่งไปขี้แทบไม่ทัน... ฮา...ฮา..ฮา. สงสัยแมลงวันบินไปตอมถึงบอกตาลโหนด
บันทึกการเข้า

๏ทุกวันนี้ศึกไกลยังไม่ห่วง  แต่หวั่นทรวงศึกใกล้ไล่ข่มเหง
ถ้าคนไทยหันมาฆ่ากันเอง   จะร้องเพลงชาติไทยให้ใครฟัง
                      
                             โดย:นภาลัย สุวรรณธาดา พศ.๒๕๑๐
xiehua dun
เรารักในหลวง
Hero Member
*****

คะแนน 134
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 6209


ปัจจุบันวัดความดีของคนที่ กม.


« ตอบ #51 เมื่อ: มิถุนายน 28, 2008, 09:12:29 PM »

รักบักจอน แต่ต้องมาคบวาริน เพราะราคา
บันทึกการเข้า


เพราะฉันจะไป ด้วยหัวใจดวงนี้ สองขาที่มีจะปีนสู่ภูผา
เพราะฉันจะไป ให้เห็นความสุขแท้มันด้วยตา
เมื่อได้มองลงมาเห็นโลกในมุมอีกมุม     มันคงช่างงดงาม
pscn
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #52 เมื่อ: มิถุนายน 28, 2008, 09:13:16 PM »

ขอบคุณสำหรับข้อมูล จิมบีม ครับ
ถ้ามีโอกาสได้พบกันอยากจะลอง "กลั่นกินเอง  เหล้าอุ่นๆสดๆ จากเครื่องกลั่น แกล้มปลาเค็มย่างแล้วเสิร์ฟบนใบตอง" น่าจะสุดยอดดดด
หากมีโอกาศ เรียนเชิญครับพี่  
ดูพี่จะเขาใจการเสพสุรา .......แบบไม่ต้องมีตังค์ก็เสพสุขใด้

เยี่ยงนี้แล้วท่าจะดื่มกันใด้นานครับ Cheesy Cheesy Cheesy
บันทึกการเข้า
Udomkd
รักษ์ธรรมชาติ
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 3701
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 41046



« ตอบ #53 เมื่อ: มิถุนายน 28, 2008, 09:19:17 PM »

  วานนี้ผมไปทำงานที่นิคมอุต.นวนคร....นั่งทานข้าวไป สายตาก็มองไปเรื่อย......

   มาสดุดตอนที่มองไปเห็นน้ำสีอำพันจางๆในขวด เลยเดินไปดู ปรากฎว่าเป็น มังกรทอง กับ แม่โขง ปี 42 ทั้งคู่ เลยถามคนที่ทำอาหารว่าขายหรือปล่าว...เขาบอกว่า 220

   เลยขอซื้อเขามา........ว่าจะมาเก็บเข้าตู้ซัก 20 ปี่ ....ถึงเวลานั้นรสชาดจะเป็นอย่างไรหนอ Grin Grin


สำหรับผม ไม่ดีใจกับเหล้าเก่าเก็บ ในขวดแก้วครับ

เพราะ.....เหล้าที่เก็บในขวดแก้วนานๆ เหล้านั้นไม่ได้ผ่านการบ่มเพาะ เช่นแอลกอฮอร์ที่อยู่ในถังไม้น๊ะครับ


ถามว่ามันจะเป็นอย่างไร ผมขอตอบแบบไม่มีรูปแบบว่า แอลกอฮอร์บางส่วนจะระเหยไปครับ สังเกตุเห็นได้ว่า ปริมาณเหล้าในขวด จะต่ำลง หรือแห้งหายไปทั้งที่ฝาขวดยังซีลเรียบร้อยอยู่ รสชาติ ก็จะอ่อนลง (อ่อนกับนุ่ม) ลองใช้ความรู้สึกของเรา คิดเอาลองดูครับ ว่ามันต่างกันอย่างไร ผมบอกไม่ได้ คริๆๆ
บันทึกการเข้า

รักมิตร รักเพื่อนรักผอง ดั่งขวานทอง ต้องมีด้ามขวาน
   รักมิตรรักเพื่อนรักผอง ดั่งขวานทอง ต้องมีคมขวาน
   รักมิตร รักเพื่อน
pscn
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #54 เมื่อ: มิถุนายน 28, 2008, 09:22:45 PM »

กราบเรียนพี่เข้มครับ
ผมกำลังนึกอยู่เหมือนกัน ว่าจะหาถังมาบ่มสุราเถื่อน ลองคิดเล่นๆ ว่าไม้จากบ้านเรานี่แหละ คงให้ความเป็นเอกลักษณ์ ของถิ่นกำเนิดใด้  ไม้เคียน ไม้หลุมพอ บ้านเรา ก็น่าจะให้สี กลิ่น และรสชาด แบบถิ่นเราใด้ดี  เคยลองเอาไม้มาเคี้ยวๆดูแล้ว....แปร่งๆดี Grin
แต่ปัญหาคือ ช่างไม้บ้านเราทำถังเหล้าไม่เป็น Grin
บันทึกการเข้า
Udomkd
รักษ์ธรรมชาติ
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 3701
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 41046



« ตอบ #55 เมื่อ: มิถุนายน 28, 2008, 09:25:50 PM »


ฮา...ฮา..ฮา... คนบ้านเดียวกับผมชอบกินหวาก น้ำตาลเมา  ผมชอบเอาไป แต้ม 1 ผมเคยไปกินหวากที่บ้านพี่ๆที่หาดใหญ่กินเสร็จไปนั่งดูหนังตะลุง นครินทร์ ชาทอง หวากทำพิษดูหนังได้ไม่เท่าไหร่วิ่งไปขี้แทบไม่ทัน... ฮา...ฮา..ฮา. สงสัยแมลงวันบินไปตอมถึงบอกตาลโหนด

สาเหตุที่ ท่านบอกว่า กินหวากแล้ววิ่งขี้แทบไม่ทัน แล้วท่านอื่น ที่ร่วมดื่มด้วย เป็นด้วยหรือเปล่าครับ

หากเป็นกันหมดทั้งวง แสดงว่า หวากนั้น เสียแล้วครับ เพราะมันเลยเวลา หรือหมดอายุ หวากจะเปลี่ยนไปเป็นน้ำส้มแล้วครับ กินแล้วจะท้องเสีย



หรือ คนทำหวากทำได้ไม่สะอาดพอ


หรือ หวากไม่ถึงเคี่ยม.....


หรือสุดท้าย ท่านเป็นคนแพ้หวาก (หวากเป็นประเภทเหล้าหมัก)อย่างหนึ่ง เอาไปกลั่น ก็จะเป็นพวกบรั่นดี


ผมคนหนึ่งละที่กินแอลกอฮอร์ ที่กินได้ทุกประเภท ยกเว้นหวาก เพราะแพ้ กินแล้วจะคันทั้งตัว


ปล.หากจะกินหวาก ต้องระวัง ในการรินหวากลงพรก อย่าให้ตะกอนข้นๆ ที่อยู่ส่วนล่างสุดติดลงไป เขาไม่นิยมกิน เพราะทำให้ท้องเสียได้เช่นกัน
บันทึกการเข้า

รักมิตร รักเพื่อนรักผอง ดั่งขวานทอง ต้องมีด้ามขวาน
   รักมิตรรักเพื่อนรักผอง ดั่งขวานทอง ต้องมีคมขวาน
   รักมิตร รักเพื่อน
Infinity_TheOne
มือปืนพ่อลูกดก
Full Member
***

คะแนน 85
ออฟไลน์

กระทู้: 452


เคลิ้มได้ที่ ที่หาดบางเทา


« ตอบ #56 เมื่อ: มิถุนายน 28, 2008, 09:29:37 PM »

ขอบคุณสำหรับข้อมูล จิมบีม ครับ
ถ้ามีโอกาสได้พบกันอยากจะลอง "กลั่นกินเอง  เหล้าอุ่นๆสดๆ จากเครื่องกลั่น แกล้มปลาเค็มย่างแล้วเสิร์ฟบนใบตอง" น่าจะสุดยอดดดด
หากมีโอกาศ เรียนเชิญครับพี่ 
ดูพี่จะเขาใจการเสพสุรา .......แบบไม่ต้องมีตังค์ก็เสพสุขใด้

เยี่ยงนี้แล้วท่าจะดื่มกันใด้นานครับ Cheesy Cheesy Cheesy

ขอบคุณที่ต้อนรับ จะไปให้ไวที่สุดครับ
บันทึกการเข้า

เกิดมาแล้วใช้ชีวิตให้คุ้มไม่เบียดเบียนใครเหนี่ยวไปให้เต็มๆ
Udomkd
รักษ์ธรรมชาติ
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 3701
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 41046



« ตอบ #57 เมื่อ: มิถุนายน 28, 2008, 09:31:11 PM »

กราบเรียนพี่เข้มครับ
ผมกำลังนึกอยู่เหมือนกัน ว่าจะหาถังมาบ่มสุราเถื่อน ลองคิดเล่นๆ ว่าไม้จากบ้านเรานี่แหละ คงให้ความเป็นเอกลักษณ์ ของถิ่นกำเนิดใด้  ไม้เคียน ไม้หลุมพอ บ้านเรา ก็น่าจะให้สี กลิ่น และรสชาด แบบถิ่นเราใด้ดี  เคยลองเอาไม้มาเคี้ยวๆดูแล้ว....แปร่งๆดี Grin
แต่ปัญหาคือ ช่างไม้บ้านเราทำถังเหล้าไม่เป็น Grin



มันมีวิธีทำถังไม้ ที่ใหนแล้ว จำไม่ได้ ลองเสิร์สดูครับ น่าจะพบเจอ

ให้สังเกตุว่า ไม้พวกเมเปิ้ล ไม้โอ๊ก ที่เขาทำถงบ่ม จะเป็นไม้เนื้อเนียน ไม่มียาง บ้านเราน่าจะลอง "ไม้จวง" หลวงปิ๊ดรู้จักหรือไม่ คงไม่เป็นพิษเพราะมันเข้ายาด้วย และไมจวงก็มีกลิ่นหอม

ทำได้ครับปิ๊ด มิใช่ไม่ได้ ลองศึกษาดู ไม่น่าจะยาก ลองหาข้อมูลดูว่าเขาบ่มกันอย่างไร หลักๆก็คงเป็นเรื่องอุณภูมิ เพราะแอลกอฮอร์หากร้อน มันจะระเหยเร็ว เพราะจุดเดือดมันต่ำกว่าน้ำอยู่แล้ว
บันทึกการเข้า

รักมิตร รักเพื่อนรักผอง ดั่งขวานทอง ต้องมีด้ามขวาน
   รักมิตรรักเพื่อนรักผอง ดั่งขวานทอง ต้องมีคมขวาน
   รักมิตร รักเพื่อน
Udomkd
รักษ์ธรรมชาติ
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 3701
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 41046



« ตอบ #58 เมื่อ: มิถุนายน 28, 2008, 09:34:36 PM »

ปิ๊ดครับ บ่มเหล้าเถื่อนบ้านเรา มันจะกลายเป็น บรั่นดี เป็น XO เป็นคอนยัค ตามอายุน๊ะครับ คริๆ

บ่มเผื่อพี่สักถังด้วยแล้วกัน ค่อยไปกินเมื่ออายุถึง คอนยัค คริๆ
บันทึกการเข้า

รักมิตร รักเพื่อนรักผอง ดั่งขวานทอง ต้องมีด้ามขวาน
   รักมิตรรักเพื่อนรักผอง ดั่งขวานทอง ต้องมีคมขวาน
   รักมิตร รักเพื่อน
pscn
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #59 เมื่อ: มิถุนายน 28, 2008, 09:37:25 PM »

กราบเรียนพี่เข้มครับ
ผมกำลังนึกอยู่เหมือนกัน ว่าจะหาถังมาบ่มสุราเถื่อน ลองคิดเล่นๆ ว่าไม้จากบ้านเรานี่แหละ คงให้ความเป็นเอกลักษณ์ ของถิ่นกำเนิดใด้  ไม้เคียน ไม้หลุมพอ บ้านเรา ก็น่าจะให้สี กลิ่น และรสชาด แบบถิ่นเราใด้ดี  เคยลองเอาไม้มาเคี้ยวๆดูแล้ว....แปร่งๆดี Grin
แต่ปัญหาคือ ช่างไม้บ้านเราทำถังเหล้าไม่เป็น Grin



มันมีวิธีทำถังไม้ ที่ใหนแล้ว จำไม่ได้ ลองเสิร์สดูครับ น่าจะพบเจอ

ให้สังเกตุว่า ไม้พวกเมเปิ้ล ไม้โอ๊ก ที่เขาทำถงบ่ม จะเป็นไม้เนื้อเนียน ไม่มียาง บ้านเราน่าจะลอง "ไม้จวง" หลวงปิ๊ดรู้จักหรือไม่ คงไม่เป็นพิษเพราะมันเข้ายาด้วย และไมจวงก็มีกลิ่นหอม

ทำได้ครับปิ๊ด มิใช่ไม่ได้ ลองศึกษาดู ไม่น่าจะยาก ลองหาข้อมูลดูว่าเขาบ่มกันอย่างไร หลักๆก็คงเป็นเรื่องอุณภูมิ เพราะแอลกอฮอร์หากร้อน มันจะระเหยเร็ว เพราะจุดเดือดมันต่ำกว่าน้ำอยู่แล้ว
เริ่มจะมีแรงบรรดาลใจแล้วครับ  ขอบคุณครับพี่เข้ม ไหว้
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 2 3 [4] 5 6 7 8
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.18 | SMF © 2011, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.122 วินาที กับ 21 คำสั่ง