๏ฟฝ๏ฟฝ็บบ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝสน๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝ๏ฟฝาปืน
เมษายน 25, 2024, 02:07:11 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: อวป. มีจำหน่ายที่ สนามยิงปืนราชนาวี/สนามยิงปืนบางบัวทอง/สนามยิงปืนศรภ./
/สนามยิงปืนทอ./
สิงห์ทองไฟร์อาร์ม
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: 1 2 [3] 4 5 6 ... 8
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: จอห์นนี่วอล์กเกอร์(ราคาขาย) และสุราอื่นๆ  (อ่าน 75579 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ruchi
ชาว อวป.
Full Member
****

คะแนน 59
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 396


« ตอบ #30 เมื่อ: มิถุนายน 27, 2008, 08:53:11 AM »

ราคาแต่ละที่ แตกต่าง อย่างที่พี่ๆ บอกกันจริงๆ ครับ    เมื่อวานพาลูกค้าไป Sherbet     X.O.  ขวดล่ะ หมื่นสี่   เปิดเมมเบอร์ 5ขวด  สวิง 5 ขวด  ค่าดริ้ง ค่าอาหารเล็กน้อย  โดนไป  แสนหนึ่งหมื่นบาทถ้วน 
        แสนหนึ่งหมื่นบาทถ้วน   ตกใจ ตกใจ ตกใจ
ผมขอคำนวนดูก่อน...ว่าราคานี้คิดเป็นยาดองกับยาเส้น-ใบจาก กับแกล้มไม่คิด
        จะได้กี่ปี น้ำลายหก น้ำลายหก น้ำลายหก

ศรีสะเกษต้องยาเส้นใบแกครับหอมมัน น้ำลายหก
บันทึกการเข้า

ในใจอยากได้สิบ
ฮิวโก้
Hero Member
*****

คะแนน 118
ออฟไลน์

กระทู้: 2515



« ตอบ #31 เมื่อ: มิถุนายน 27, 2008, 09:16:46 AM »

รู้อย่างเดียวว่าดื่มสุรา...ต้องคู่นารีครับ Grin
บันทึกการเข้า

อย่าคิดว่าตัวเองเก่ง...ยังมีคนที่เก่งกว่าเรานักะติ๊ Club ขยับจะยิงแต่รักจริงนะ อึ๊บๆ
Infinity_TheOne
มือปืนพ่อลูกดก
Full Member
***

คะแนน 85
ออฟไลน์

กระทู้: 452


เคลิ้มได้ที่ ที่หาดบางเทา


« ตอบ #32 เมื่อ: มิถุนายน 27, 2008, 10:04:12 PM »

อยากรู้เหมือนกันครับ นอกเหนือจากราคากระสุน อยากให้มีกระทู้อัพเดท ราคาสุราด้วยครับ Grin
             
                                           

ผมก็เป็นแฟนพันธุ์แท้ยี่ห้อนี้เหมือนกันครับ
บันทึกการเข้า

เกิดมาแล้วใช้ชีวิตให้คุ้มไม่เบียดเบียนใครเหนี่ยวไปให้เต็มๆ
pscn
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #33 เมื่อ: มิถุนายน 27, 2008, 10:38:39 PM »

อยากรู้เหมือนกันครับ นอกเหนือจากราคากระสุน อยากให้มีกระทู้อัพเดท ราคาสุราด้วยครับ Grin
            
                                          

ผมก็เป็นแฟนพันธุ์แท้ยี่ห้อนี้เหมือนกันครับ
พูดถึง “แจ็ค แดเนียลส์” คนไทยส่วนใหญ่ยังเหมาเข้าใจว่าเป็น เบอร์เบิน ด้วยความที่เคยเรียนตามตำราว่า อเมริกันวิสกี้ก็คือเบอร์เบิน แต่ที่ส่วนใหญ่อาจจะยังไม่เคยสังเกตก็คือคำว่า เทนเนสซี่ วิสกี้ (Tennessee Whiskey) ในฉลากข้างขวด ขณะที่บางคนอย่างที่บอกคือยังคลุมเครือว่า แจ็ค แดเนียลส์ นั้น จะเป็นวิสกี้ก็ไม่ใช่ เป็นเบอร์เบินก็ไม่เชิง

อะไรไม่ว่าแต่ถ้าเป็น แจ็ค แดเนียลส์ โอลด์ นัมเบอร์ 7 แบล็ค เลเบิ้ล (Jack Daniel's Old No. 7 Black Label) นั้นเป็นวิสกี้แน่นอน แต่เป็น "เทนเนสซี่ วิสกี้" ซึ่งมีกฎหมายรองรับอย่างเป็นทางการ ใครมี แจ็ค แดเนียลส์ อยู่ข้าง ๆ ลองสังเกตข้างขวดก็ได้

แจ็ค แดเนียล ผู้ก่อตั้งนั้น มีชื่อเต็มว่า เจสเปอร์ นิวตัน “แจ็ค” แดเนียล” (Jasper Newton "Jack" Daniel) เป็นลูก 1 ใน 13 คน ของครอบครัวแดเนียล เกิดเมื่อปี ค.ศ.1850 เรียนรู้กระบวนการกลั่นเหล้าอยู่หลายปี กระทั่งปี 1866 จึงตั้งโรงกลั่นครั้งแรก และเสียชีวิตในปี 1911 โดยไม่ได้แต่งงาน และยกมรดกโรงกลั่นเหล้าให้กับหลานชาย

ส่วน จิมมี่ เบดฟอร์ด เติบโตในฟาร์มที่อยู่ห่างจากเมืองลินช์เบิร์ก (Lynchburg) ประมาณ 2 ไมล์ มีพลเมืองเพียง 361 คน ก่อนจะมาทำงานในโรงกลั่นแจ็ค แดเนียลส์ ในปี 1968 นั้น นอกจากเขาจะเป็นนักปรุงวิสกี้แล้วยังเป็นผู้ควบคุมการผลิตทุกขั้นตอน รวมทั้งเป็นคนชิมเพื่อให้รสชาติได้มาตรฐานเดียวกันทั่วโลก เขาเป็นนักปรุงคนที่ 6 ในระยะเวลา 130 ปี ของโรงกลั่นแห่งนี้ ซึ่งเป็นโรงกลั่นที่เก่าแก่ที่สุดของสหรัฐอเมริกา ก่อนหน้านั้นคือ แจ็ค แดเนียล (Jack Daniel) ที่เป็นเจ้าของด้วย, เจส ม็อทโลว์ (Jess Motlow), เลม โทลเล่ย์ (Lem Tolley), เจส แกมเบิล (Jess Gamble) และแฟรงค์ โบโบ้ (Frank Bobo)

กระบวนการผลิต Jack Daniel’s Tennessee Whiskey นั้นมีขั้นตอนการผลิตในรูปแบบดั้งเดิม ซึ่งเป็นวิธีการผลิตที่ทำให้ Jack Daniel’s มีความโดดเด่นไม่เหมือนใคร โดยแบ่งเป็นกระบวนการสำคัญ 4 ประการ คือ

1 การเลือกใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ ใช้น้ำจากธรรมชาติจากแหล่งน้ำบริสุทธิ์จากลำธารใต้ดินในเมืองลินช์เบิร์ก (Lynchburg) รัฐเทนเนสซี ที่มีอุณหภูมิคงที่ 13 องศาเซลเซียส และปราศจากธาตุเหล็กเพราะธาตุเหล็กจะส่งผลเสียต่อรสชาติของวิสกี้ แล้วนำมาปรุงกับธัญพืชธรรมชาติ เช่น ข้าวโพด ข้าวไรน์ ข้าวบาร์เลย์ เติมยีสต์ นำไปหมักรวมกันแล้วกลั่น 2 ครั้ง

2. กระบวนการกรองด้วยถ่าน (Charcoal Mellowing) หลังจากกลั่น 2 ครั้งแล้ว จะนำไปผ่านกรรมวิธีกรองด้วยถ่าน (Charcoal Mellowing) ซึ่งมีค่าใช้จ่ายสูงที่สุดในการผลิต ถ้าไม่มีความอดทนหรือสายป่านด้านปัจจัยไม่ถึงคงทำไม่ได้ โดยนำไม้ชูการ์เมเปิ้ล มาเผาจนได้ถ่านไม้ที่มีความหอม แล้วนำมาบรรจุลงในถังที่มีความสูง 10 ฟุต จากนั้นนำวิสกี้มากรองผ่านถ่านไม้อย่างช้า ๆ ทีละหยด ๆ เพื่อให้ได้วิสกี้รสชาตินุ่มละมุน กระบวนการนี้เองที่ทำให้กฎหมายของรัฐบาลกลางสหรัฐอเมริกากำหนดให้ Jack Daniel’s เป็น เทนเนสซี่ วิสกี้ (Tennessee Whiskey) ไม่ใช่เบอร์เบิน (Bourbon)

3. การบ่มด้วยถังใหม่ใช้ครั้งเดียว เมื่อวิสกี้ผ่านกระบวนการ Charcoal Mellowing แล้วจึงบรรจุลงถังไม้โอ๊ก (American White Oak) ซึ่งลนภายในถังไม้ด้วยเปลวไฟ เพื่อให้วิสกี้ไหลผ่านเนื้อไม้เข้าออก ตามการเปลี่ยนแปลงของบรรยากาศโดยรอบ ทำให้ได้กลิ่นหอมเหมือนรมควัน และสีเหลืองเข้มดุจอำพัน จากนั้นจะนำเข้าสู่โรงบ่ม ซึ่งจะใช้ระยะเวลาการบ่มขั้นต่ำ 4 ปี ก่อนจะบรรจุขวดทรงสี่เหลี่ยมรูปแบบดั้งเดิม ที่ออกแบบโดยนายแจ็ค แดเนียล ฉลากสีดำตัวหนังสือสีขาว และฝาขวดสีดำ

ปัจจุบัน แจ็ค แดเนียลส์ มีวิสกี้ที่กำลังบ่มอยู่ในโกดัง 73 โกดัง จำนวน 20,300 กว่าถัง และถังไม้โอ๊กนี้จะใช้บ่มเพียงครั้งเดียว จากนั้นจะส่งไปขายต่อให้กับบริษัทผลิตวิสกี้ยี่ห้อต่าง ๆ ในประเทศสกอตแลนด์ และประเทศอื่นที่ผลิตเชอร์รี่ และพอร์ต

4 การยึดมั่นในปรัชญาการผลิตวิสกี้ของแจ็ค แดเนียล พนักงานทุกคนจะยึดมั่นในปรัชญาการผลิตวิสกี้ของแจ็ค แดเนียล ผู้ก่อตั้ง ที่จะผลิตวิสกี้ที่มีรสชาติดีที่สุดในโลก ผู้บริหารและพนักงานทุกคนตั้งแต่ยุคเริ่มต้นจนถึงปัจจุบัน ต่างให้ความสำคัญกับการผลิตวิสกี้ที่มีรสชาติมาตรฐานเดียวกันทั่วโลก ตั้งแต่มีกำลังการผลิตเพียงไม่กี่ถัง จนถึงวันนี้ครองตำแหน่งวิสกี้ที่ขายดีที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง เฉลี่ยปีละ 7.6 ล้านลัง แต่ปีที่แล้วขายไปกว่า 10 ล้านลัง

แจ็ค แดเนียลส์ เคยได้รับรางวัลเหรียญทองนานาชาติมาแล้วถึง 7 รางวัล หนึ่งในจำนวนนั้นแจ็ค แดเนียล เจ้าของเป็นผู้รับรางวัลด้วยตนเองในปี 1904 ในงาน World Fair ที่เมืองเซนต์หลุยส์ สหรัฐอเมริกา ในฐานะ วิสกี้เยี่ยมที่สุดในโลก (World’s Best Whiskey) ปัจจุบันวิสกี้ 46% ส่งไปขายกว่า 110 ประเทศทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทย

การดื่มลุงแจ็ค สามารถทำได้หลายวิธีตามความชอบของแต่ละบุคคล เช่น ผสมกับโซดา ตามวิถีนักดื่มเมืองไทย, ผสมโคคา-โคลา, ผสมน้ำ, ออน เดอะ ร็อก, ดื่มเพียว ๆ หรือผสมเป็นค็อกเทลบางสูตร เป็นต้น

 เบอร์เบิน คือ อเมริกันวิสกี้ แต่ เทนเนสซี่ วิสกี้ อย่างแจ็ค แดเนียลส์ ไม่ใช่เบอร์เบิน
บันทึกการเข้า
หงส์ซิ่ง ♥ รักในหลวง ♥
Hero Member
*****

คะแนน 1157
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 5477



« ตอบ #34 เมื่อ: มิถุนายน 27, 2008, 10:45:43 PM »


ผมดื่มสุราไม่ได้อยู่ที่ราคา แต่อยู่ที่คนนั่งดื่มด้วยครับ Cheesy
บันทึกการเข้า
Southlander
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 5711
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 48210



« ตอบ #35 เมื่อ: มิถุนายน 28, 2008, 12:45:00 PM »


ผมดื่มสุราไม่ได้อยู่ที่ราคา แต่อยู่ที่คนนั่งดื่มด้วยครับ Cheesy

ถ้าคนนั่งดื่มด้วยมันสั่งแต่ บลูเลเบิ้ลทุกครั้งทุกครั้งแล้วให้เราออกเนี่ย...มันกรอบนะพี่...



แซวเล่นๆครับ
บันทึกการเข้า

๏ทุกวันนี้ศึกไกลยังไม่ห่วง  แต่หวั่นทรวงศึกใกล้ไล่ข่มเหง
ถ้าคนไทยหันมาฆ่ากันเอง   จะร้องเพลงชาติไทยให้ใครฟัง
                      
                             โดย:นภาลัย สุวรรณธาดา พศ.๒๕๑๐
pscn
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #36 เมื่อ: มิถุนายน 28, 2008, 01:16:17 PM »


ผมดื่มสุราไม่ได้อยู่ที่ราคา แต่อยู่ที่คนนั่งดื่มด้วยครับ Cheesy

ถ้าคนนั่งดื่มด้วยมันสั่งแต่ บลูเลเบิ้ลทุกครั้งทุกครั้งแล้วให้เราออกเนี่ย...มันกรอบนะพี่...



แซวเล่นๆครับ
ถูกต้องครับ คนที่รู้และเข้าใจ  สำคัญกว่ารสชาดสุรานัก
บันทึกการเข้า
ruchi
ชาว อวป.
Full Member
****

คะแนน 59
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 396


« ตอบ #37 เมื่อ: มิถุนายน 28, 2008, 02:12:20 PM »

ขอบคุณที่ให้ความรู้ครับ เยี่ยม
บันทึกการเข้า

ในใจอยากได้สิบ
Infinity_TheOne
มือปืนพ่อลูกดก
Full Member
***

คะแนน 85
ออฟไลน์

กระทู้: 452


เคลิ้มได้ที่ ที่หาดบางเทา


« ตอบ #38 เมื่อ: มิถุนายน 28, 2008, 07:49:11 PM »

ขอบคุณท่านหลวงกาหลงที่ได้ให้ข้อมูลที่แน่นมากๆ เกี่ยวกับสุราที่ผมหลงไหล...ว่าแล้วก้อน้ำแข็งสองก้อน เท Jack' ลงไป
แกว่งแก้วช้าๆ เบาๆ แล้วก็ จิบ จิบ ๆ ๆ
บันทึกการเข้า

เกิดมาแล้วใช้ชีวิตให้คุ้มไม่เบียดเบียนใครเหนี่ยวไปให้เต็มๆ
pscn
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #39 เมื่อ: มิถุนายน 28, 2008, 08:06:55 PM »

ขอบคุณท่านหลวงกาหลงที่ได้ให้ข้อมูลที่แน่นมากๆ เกี่ยวกับสุราที่ผมหลงไหล...ว่าแล้วก้อน้ำแข็งสองก้อน เท Jack' ลงไป
แกว่งแก้วช้าๆ เบาๆ แล้วก็ จิบ จิบ ๆ ๆ
อย่าชมครับ เพราะผมก็แค่ลอกเขามา 
แต่ชอบลุงแจ็คมากๆ ไม่ต้องมีสีสรรเพื่อดึงดูดคนซื้อ แค่ขาว-ดำเกินพอ  ดูไม่เสแสร้งแกล้งทำ ที่สำคัญ รสชาดตรงไปตรงมา ดื่มครั้งแรกก็ตอบใด้ทันที ว่ารักหรือเกลียดยี่ห้อนี้ครับ
ขอบคุณครับ
ปล.ทุกวันนี้ ยังต้องดื่มเหล้าเถื่อนแกล้มปลาเค็มอยู่เลยครับ คิก คิก
บันทึกการเข้า
Infinity_TheOne
มือปืนพ่อลูกดก
Full Member
***

คะแนน 85
ออฟไลน์

กระทู้: 452


เคลิ้มได้ที่ ที่หาดบางเทา


« ตอบ #40 เมื่อ: มิถุนายน 28, 2008, 08:26:51 PM »

" เหล้าเถื่อนแกล้มปลาเค็ม " ได้รสชาดไปอีกอย่างครับ
มีประวัติ จิมบีม มั้ยครับ ผมชอบน้อยกว่าแจ๊คครึ่งนึง
บันทึกการเข้า

เกิดมาแล้วใช้ชีวิตให้คุ้มไม่เบียดเบียนใครเหนี่ยวไปให้เต็มๆ
Southlander
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 5711
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 48210



« ตอบ #41 เมื่อ: มิถุนายน 28, 2008, 08:38:35 PM »

ถ้าเราส่งเสริมภูมิปัญญาชาวบ้านมาตั้งแต่โบราณอาจมีตำนานของ ลุงมี ลุงมา ลุงเติม ลุงต๋อง แบบของลุงแจ็คก็ได้ใครจะรู้แทนที่จะมองเหล้าเถื่อนเป็นของผิดกฎหมายแล้วให้นายทุนทำเหล้ากากน้ำตาลมาขายกินแล้วหัวแทบระเบิดบรรจุขวดมาขายเหล้าของชาวบ้านนั้นรสชาติวัตถุดิบดีกว่ามากใช้ข้าวเหนียวแท้ๆไม่เอาของเหลืออย่างกากน้ำตาลมาทำหรอกบ้านเราก็เป็นเสียแบบเนี้ยเอะอะก็ซื้อยัน ปืนเอย เหล้าเอย รถเอย 
บันทึกการเข้า

๏ทุกวันนี้ศึกไกลยังไม่ห่วง  แต่หวั่นทรวงศึกใกล้ไล่ข่มเหง
ถ้าคนไทยหันมาฆ่ากันเอง   จะร้องเพลงชาติไทยให้ใครฟัง
                      
                             โดย:นภาลัย สุวรรณธาดา พศ.๒๕๑๐
pscn
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #42 เมื่อ: มิถุนายน 28, 2008, 08:43:44 PM »

" เหล้าเถื่อนแกล้มปลาเค็ม " ได้รสชาดไปอีกอย่างครับ
มีประวัติ จิมบีม มั้ยครับ ผมชอบน้อยกว่าแจ๊คครึ่งนึง
เหล้าเถื่อนแกล้มปลาเค็มย่างนี่ มิใช่สรรหาความต่างของรสชาดดอกครับ  ความรวยมันบังคับครับ Grin Grin


วิสกี้แบบบูร์บองของ Jim Beam เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก แต่เมื่อเทรนด์และรูปแบบของลูกค้าเปลี่ยนไปตามกาลเวลา จึงถึงเวลาที่ Jim Beam ต้องกำหนดตำแหน่งเสียใหม่ หรือ repositioning ให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย แต่การเปลี่ยนภาพลักษณ์ของแบรนด์ระดับโลกอย่างนี้ย่อมมีเรื่องให้ต้องคำนึงถึงอยู่หลายประการ



 



เกียรติประวัติยาวนาน



วิสกี้บูร์บอง คือ วิสกี้ที่ผลิตจากข้าวโพด มีแหล่งผลิตในสหรัฐอเมริกาและส่งออกไปจำหน่ายทั่วโลก ในสหรัฐอเมริกาเองนั้น วิสกี้บูร์บองมีมูลค่าตลาดมากที่สุดในบรรดาวิสกี้ทั้งหลาย และ Jim Beam ได้ชื่อว่าเป็นแบรนด์วิสกี้บูร์บองที่ขายดีเป็นอันดับหนึ่งในสหรัฐอเมริกา และครองตำแหน่งเดียวกันในตลาดโลก  ตัวผลิตภัณฑ์ของ Jim Beam นั้นมีจุดเด่นเหนือคู่แข่ง และมีชื่อเสียงสืบทอดยาวนานมากว่า 200 ปี บริษัทผู้ผลิตคือ Jim Beam Brands Co. ก็ได้ชื่อว่าเป็นผู้ผลิตวิสกี้บูร์บองขนานแท้ของเคนตั้กกี้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก แต่แล้วเมื่อเห็นแนวโน้มความเปลี่ยนแปลงในตลาดวิสกี้บูร์บอง Jim Beam จึงจำเป็นต้องปรับตัวให้ทันการแข่งขัน



 



แนวโน้มและความเปลี่ยนแปลง



ในสหรัฐอเมริกานั้น นักดื่มวิสกี้ทั้งหลายนิยมวิสกี้บูร์บองมากที่สุด นับวันความนิยมยิ่งเพิ่มขึ้น และความนิยมยังแพร่ไปในตลาดโลกเช่นกัน ความนิยมวิสกี้บูร์บองที่เพิ่มขึ้นย่อมเป็นสัญญาณที่ดีแก่ Jim Beam แต่ทว่ากลุ่มคนที่จะดื่มวิสกี้บูร์บองในปัจจุบันนั้นไม่เหมือนลูกค้าเก่าๆ ของ Jim Beam อีกต่อไปแล้ว และเนื่องจากความแตกต่างนั้นมีทั้งเรื่องวัย เพศ และรูปแบบการใช้ชีวิต ดังนั้น Jim Beam จึงต้อง repositioning แบรนด์ของตนเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายกลุ่มนี้



 



ดื่มเพื่อมิตรภาพ



Jim Beam ได้ทำการสำรวจวิจัยผู้บริโภคทั่วโลกเพื่อแบ่งส่วนตลาด และเพื่อทำความเข้าใจกลุ่มผู้บริโภคเป้าหมายมากขึ้น  ผลการวิจัยพบว่าร้อยละ 70 ของกลุ่มผู้บริโภคเป้าหมายของ Jim Beam  ชอบดื่มวิสกี้บูร์บองกับเพื่อนสนิทมิตรสหาย การดื่มวิสกี้เพื่อความรื่นรมย์เพียงลำพังได้หมดยุคไปเสียแล้ว นักดื่มบูร์บองทุกวันนี้นิยมการเข้าสังคมและความสนุกสนานมากกว่า ดังนั้น Jim Beam จึงต้องละทิ้งบุคลิกและภาพลักษณ์เก่าๆ ของตนไปให้หมดแล้วสร้างภาพลักษณ์ใหม่ขึ้นมา



 



การเปลี่ยนแปลง



เดิมที Jim Beam มีบุคลิกและภาพลักษณ์ของอเมริกันคาวบอย ที่ออกจะห้าว โดดเดี่ยว และเป็นกบฏสังคม แต่คนหนุ่มสาวสมัยนี้คงจะเข้าถึงความรู้สึกแบบนี้ได้ยากอยู่ การศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปเป็นแนวทางให้ Jim Beam หันมามุ่งเน้นที่ “มิตรภาพระหว่างเพื่อน” แทน โดยกำหนดภาพลักษณ์ใหม่ให้ Jim Beam เป็นตัวแทนของช่วงเวลาดีๆ ระหว่างเพื่อนและคนรู้ใจ และมุ่งให้เกิดการรับรู้ว่า ทุกครั้งที่รวมกลุ่มกันสังสรรค์เฮฮา ก็ต้องนึกถึง Jim Beam เท่านั้น
บันทึกการเข้า
pscn
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #43 เมื่อ: มิถุนายน 28, 2008, 08:48:30 PM »

ถ้าเราส่งเสริมภูมิปัญญาชาวบ้านมาตั้งแต่โบราณอาจมีตำนานของ ลุงมี ลุงมา ลุงเติม ลุงต๋อง แบบของลุงแจ็คก็ได้ใครจะรู้แทนที่จะมองเหล้าเถื่อนเป็นของผิดกฎหมายแล้วให้นายทุนทำเหล้ากากน้ำตาลมาขายกินแล้วหัวแทบระเบิดบรรจุขวดมาขายเหล้าของชาวบ้านนั้นรสชาติวัตถุดิบดีกว่ามากใช้ข้าวเหนียวแท้ๆไม่เอาของเหลืออย่างกากน้ำตาลมาทำหรอกบ้านเราก็เป็นเสียแบบเนี้ยเอะอะก็ซื้อยัน ปืนเอย เหล้าเอย รถเอย 
เยี่ยมครับ ผมถึงต้องกลั่นกินเอง  เหล้าอุ่นๆสดๆ จากเครื่องกลั่นนี่  เอาสเต็คมาแลกก็ไม่ยอม Grin
บันทึกการเข้า
pscn
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #44 เมื่อ: มิถุนายน 28, 2008, 08:54:33 PM »

                                             
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 2 [3] 4 5 6 ... 8
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.18 | SMF © 2011, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.119 วินาที กับ 21 คำสั่ง