686-3 ยิงลูก .38 Super ได้หรือครับ???

(1/2) > >>

ไม่ค่อยแม่น รักในหลวง:
เคยได้ยินมาหลายคนแล้ว ว่า 686-3 ยิง .38 Super ได้ ของใจอย่างร้ายเหลือเลยต้องเอามาถามพี่ๆ เพราะจะไปลองยิงเองก็ยังไม่กล้า ปืนเพิ่งได้มาไม่ถึงเดือน ??? แล้วถ้าได้จริงทำไมขีดอื่นจึงยิงไม่ได้ครับ? รบกวนพี่ๆทุกท่านหน่อยนะครับ

yod - รักในหลวง ครับ:
ยิงได้ครับ มีตัวอย่างมาแล้ว แต่ไม่ควรใช้ยิงเป็นประจำครับ เพราะมีผลต่อตัวปืนมากกว่า ใช้ลูกที่ถูกชนิดถูกขนาด   แค่ .357 เอา ลูกซ้อม .38 มายิงบ่อย ๆ ก็มีผล ต่อ ช่องโม่ หน้าโม่ และ ท้ายลำกล้อง แล้วล่ะครับ ไหนจะ แรงรีคอลย์ของปืนอีก ที่ผิดไป 

vuttichai:
เพื่อนผมเคยเอา.38ซุปไปยิงใน M. 67 มันบอกว่ามีเสียงเอี๊ยดๆเวลายิงจริงหรือเปล่าไม่รู้ ยิงไม่ถึงกล่องเกลียวเหลือบางๆ เลสของสมิทไม่แข็งเท่าไหร่ เคยลองเองในไพธ่อนไม่กี่นัดไม่เห็นเป็นใร ลองเอาแหย่ปากลำกล้องหัวกระสุนมันโตกว่าเยอะ รีดจัด. :)

สีอำพัน-รักในหลวง:
ผมเคยลองใน 686-1 ของผม ไปสองสามนัด ยิงได้ครับ เท่าที่จำๆมา แรงดันในรังเพลิง
ของสามแปดซุปเปอร์น้อยกว่า สาม ห้า เจ็ด แต่มากกว่า สามแปดสเปเชี่ยว นะครับ
ยิงในปืน สามแปดสเป ระวังเกิดอันตราย

naisomchai:
อ้างจาก: vuttichai ที่ สิงหาคม 01, 2005, 11:57:48 AM

เพื่อนผมเคยเอา.38ซุปไปยิงใน M. 67 มันบอกว่ามีเสียงเอี๊ยดๆเวลายิงจริงหรือเปล่าไม่รู้ ยิงไม่ถึงกล่องเกลียวเหลือบางๆ เลสของสมิทไม่แข็งเท่าไหร่ เคยลองเองในไพธ่อนไม่กี่นัดไม่เห็นเป็นใร ลองเอาแหย่ปากลำกล้องหัวกระสุนมันโตกว่าเยอะ รีดจัด. :)


:OO :OO :OO โม่ไม่แหกก็โชคดีแล้วครับ ปืนกระบอกนั้นอยู่ได้อีกไม่นานแน่ๆ เนื้อเหล็กครากหมดแล้ว... แต่ทำไมเอาลูก .38 Super ใส่ลงในช่องโม่ของ .38 Spl ได้... ไม่น่าจะยัดเข้าครับ...

แรงดันในรังเพลิงแตกต่างกันมากครับ... จำไม่ได้แล้วว่าถึงสี่หมี่น cup หรือเปล่า ในขณะที่ .38 Spl อยู่แถวๆ ปริ่มสองหมื่นกว่าๆเอง... (เดี๋ยวท่านห้าเอ็ด หรือไม่ก็คุณเจษคงมา Post ครับ... แฮ่ๆ)เรื่องนี้มีอยู่ 2 เรื่องนะครับ...

1) การดูขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางลำกล้องของแต่ละกระบอก ไม่สามารถใช้วิธีเอาหัวกระสุนทั้งนัด ไปจิ้มๆ ดูว่าหัวจมกี่มากกี่น้อยนะครับ... มันแล้วแต่ว่าผู้ผลิตเขาคว้านปลายลำกล้อง(หรือหน้าช่องโม่) มาแบบไหน คว้านมาก ก็จิ้มได้ลึก ควานน้อย ก็จิ้มได้ตื้น แล้วยังมีทรงของหัวกระสุนอีก... ก็ส่วนที่จับกับเกลียวฯ เป็นส่วนที่อยู่ในปลอกนะครับ... แล้วเส้นผ่าศูนย์กลางลำกล้องฯ น่ะ... แตกต่างกันในแต่ละยี่ห้อ หรือแตกต่างกันระหว่างขนาดกระสุนพวก .38 หรือ 9 มิลฯ ตั้งแต่อ่อนสุด .38 S&W ... ไปจนถึงแรงสุด .357 max (ไม่ใช่ Mag) แตกต่างกันที่จุดทศนิยมที่สามของนิ้วครับ...

2) ถึงทราบว่าเส้นผ่าศูนย์กลางลำกล้องเล็กหรือใหญ่... ก็ไม่ได้บอกว่าแม่นกว่ากัน หรือความเร็วหัวกระสุนจะแตกต่างกัน(แรง)... มันมีเรื่องอื่นที่เกี่ยวข้อง และมีผลมากกว่าอีกแยะครับ...

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป