ขอทราบรายละเอียดของปืน 9 มม.-CZ 75D COMPACT

<< < (3/5) > >>

เหน่ง:
เอ้าแถมรูปให้อีกครับ  ของเก่าๆน่ะเซพเก็บไว้จากเวปนี้แหละ  ท่านๆที่ดูแล้วขอโทษด้วยคร๊าบ  :P :P

[ไฟล์แนบถูกลบโดยผู้ดำเนินการ]

Army - รักในหลวงครับ:
อ้างจาก: TRAIRAT ที่ มิถุนายน 21, 2005, 01:01:44 PM

  ;) ข้อกำหนดที่ว่าคือ 1. ขนาดที่เหมาะสม หรือ กระทัดรัด 2.ราคากลาง ๆ 3.พกพาได้ไม่เด่นชัดนัก หรือ สะดวกนั่นเอง 4. สามารถใช้ในการกีฬาที่สนามได้ 5.ประสิทธิภาพที่ดี และ การหวังผลที่ดี
   ที่เกิดการสับสนในการตัดสินใจ เนื่องมาจากผมเข้าไปดู www.czub.cz ตามหนังสืออวป.และไปเห็นcz rami p และรุ่นอื่น ๆ


CZ 75 compact หรือ D compact เป็นปืนขนาด compact คือลำกล้องยาวประมาณ 4 นิ้ว เพื่อให้มีขนาดกระทัดรัด นำหนักเบา พกพาสะดวก โดยย่อส่วนจาก CZ75 ซึ่งเป็นตัวขนาดมาตรฐาน ส่วน Rami จะเป็นปืนขนาด subcompact หรือเล็กลงไปอีก จุดประสงค์เพื่อพวกซ่อน ไม่ใช่พกพา ใช้ยิงในระยะประชิด ถ้าคิดจะใช้ในการกีฬาด้วยก็ตัด Rami ออกไปได้เลยครับ

ส่วนเรื่องราคา ตอนนี้ราคาปืนทุกชนิดยกเว้นปืนเด็กเล่นหรือปืนฉีดน้ำ ราคาสูงมากตามภาวะตลาด คิดจะซื้อปืนตอนนี้ต้องทำใจครับ ถ้าสนใจจะซื้อจริงๆ ลองไปที่ร้าน ลองจับลองเล็งดูจะดีกว่าครับ CZ เป็นปืนที่ดีมากๆครับ แต่จะเหมาะกับเราหรือเปล่าต้องไปดูตัวจริงครับ  :)

visith:
 ;)..มาช่วยเชียร์ให้ จขกท. ว่าที่เลือก CZ75D Compact หรือ P-01 ไว้น่าจะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากที่สุด เนื่องจากรุ่นนี้ จะมีที่ลดนกให้ เวลาใช้งานจริงจะไม่หวาดเสียวเหมือนการลดนกด้วยมืออย่าง CZ75B CZ75Compact ครับ... ;) ส่วน RAMI ไม่แนะนำมาใช้งานเป็นปืนหลัก/ปืนกระบอกแรก ครับ.. ;)

rute - รักในหลวง:
 :D ปืนดีน่าใช้คับ...

ยิงแม่น จับถนัดมือ น้ำหนักไม่มาก จุลูกได้เยอะ...

ราคาถ้าจะให้เหมาะสมไม่ควรเกินหกสิบคับ... :D

..GlockGlack..:
ได้ลองจับสัมผัสปืนซีแซด รามี ของเพื่อนแล้ว  ผมว่ามันเหมาะมือดีมากๆเลยครับ  แล้วก็การที่ปืนซีแซดเป็นปืนโครงหุ้มสไลด์  หลายท่านบอกว่าเนื้อที่สำหรับดึงสไลด์ขึ้นลำปืนมีน้อย  แต่ผมก็ไม่มีปัญหาในการขึ้นลำปืนแต่อย่างใด  ในขณะเดียวกัน ก็ทำให้มีเนื้อที่ในการจับปืนแบบที่นายใหม่ (ขออภัยที่ต้องเอ่ยนาม  ;D ) สอนไว้  โดยไม่ต้องกังวลว่านิ้วโป้งจะโดนสไลด์เฉือนมือ

ส่วนการลดนกเองในกรณีของรุ่น B ผมก็ไม่เห็นว่ามันจะยุ่งยากวุ่นวายอะไรนะครับ

แต่ในรุ่น Compact ผมก็ว่ารุ่น 75 D Compact  และรุ่น  75 P-O1  ก็น่าสนใจมาก  ไม่ใช่ตรงคันลดนก  แต่เป็นที่รางไฟฉายครับ

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว