โพโลเนียม 210

(1/4) > >>

ผณิศวร เกิดในรัชกาลที่ ๙:
ติดตามข่าวกันบ้างหรือเปล่าครับ  อดีตสายลับรัสเซีย โดนยาพิษกัมมันตรังสี Polonium 210 ตายไปเมื่อวานซืนที่ลอนดอน

ยาพิษตัวนี้ร้ายกาจมาก  ผู้เชียวชาญบอกว่า แค่จุดเท่าปลายเข็ม กินเข้าไปตายแน่นอน  เป็น "ขยะไฮเท็ค" จากเตาปฏิกรณ์ปรมาณู

หนานปั๋น:
ยังไม่เห็นข่าวเลยครับอาจารย์ ไม่ทราบว่าตายทันทีหรือตายแบบช้า ๆ ครับ

หนานปั๋น:
เจอแล้วครับ แต่ไม่ชัดเจนเท่าไหร่ครับอดีตสายลับรัสเซียโดนใบสั่งตายถูกวางยาดับอนาถ [25 พ.ย. 49 - 03:43]
 
สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 24 พ.ย. ประโคมข่าวไปทั่วโลกโดยมีความชัดเจนว่านายอเล็กซานเดอร์ ลิตวิเนนโก อดีตสายลับรัสเซีย วัย 43 ปี ถึงแก่กรรมจากการวางยาพิษ หลังล้มป่วยอาการแย่ลงอย่างรวดเร็ว แบบไม่ทราบสาเหตุ ขณะที่คณะแพทย์ที่โรงพยาบาลยูนิเวอร์ซิตี คอลเลจ ฮอสปิตัล กรุงลอนดอน ก็ไม่สามารถระบุถึงสาเหตุการเสียชีวิตของเขาได้ทั้งที่พยายามตรวจสอบอย่างละเอียดแล้ว เท่าที่ปรากฏนายลิตวิเนนโกมีอาการหัวใจล้มเหลว และถูกกล่อมประสาทอย่างหนัก ก่อนหน้านี้ได้มีการเผยแพร่ภาพต่างๆของนายลิตวิเนนโก เขามีสภาพผมร่วง ใบหน้าเศร้า และดูผอมมาก มีนางมารินา ภรรยาของเขา ด.ช.อนาโตลี ลูกชายวัย 10 ขวบ และบิดา เฝ้าอยู่ข้างเตียง

เป็นที่น่าสังเกตว่า ก่อนพบจุดจบนายลิตวิเนนโกกล่าวหาประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน แห่งรัสเซีย เป็นผู้อยู่เบื้องหลังการตายของนางแอนนา โปลิตคอฟสกายา นักข่าวที่ถูกยิงเสียชีวิตหน้าอาคารอพาร์ตเมนต์ ในกรุงมอสโก เมื่อ 7 ต.ค. โดยไม่กี่สัปดาห์ก่อนวันที่ 19 ต.ค. นายลิตวิเนนโกได้ไปร่วมอยู่ในการหารือของคณะสื่อมวลชนที่คลับฟรอนไลน์ เพื่อหารือเกี่ยวกับการฆาตกรรมนักข่าวหญิง นาง โปลิตคอฟสกายา และนายลิตวิเนนโกสร้างความฮือฮาให้ผู้ฟัง โดยเวลานั้นลิตวิเนนโกให้สัญญาณขอไมโครโฟน พูดโดยให้มีล่ามแปลเนื่องจากภาษาอังกฤษไม่แข็งแรง ว่า “ผมชื่ออเล็กซานเดอร์ ลิตวิเนนโก ผมเป็นอดีตสายลับเคจีบีและสายลับเอฟเอสบี มีบางคนขอให้ผมบอกตรงๆถึงคนที่รับผิดชอบการตายของแอนนา และผมขอตอบตรงๆว่า คือนายปูติน ประธานาธิบดีรัสเซีย” โดยแถลงการณ์ดังกล่าวของเขาไม่สร้างความปลาบปลื้มให้รัฐบาลรัสเซีย และออกมาปฏิเสธไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการวางยาอดีตสายลับผู้นี้แล้ว

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา นายลิตวิเนนโกได้ให้สัมภาษณ์นิตยสารไทม์เป็นเวลาหลายชั่วโมง กระทั่งหมดสติไป เขายอมรับว่ากลัวการตายและอ้างว่าทางรัฐบาลรัสเซียเกี่ยวข้องกับสิ่งที่เขาเชื่อว่าเขาถูกวางยา “สิ่งนี้คือข้อพิสูจน์ถึงความจริง” ลิตวิเนนโกกล่าว ก่อนจะเสียชีวิตใน 2 วันให้หลัง เดิมทีคณะแพทย์สงสัยว่าลิตวิเนนโกโดนสารพิษธาลเลียม ซึ่งเป็นธาตุโลหะหนัก แต่ต่อมาแพทย์กล่าวว่าพวกเขาไม่แน่ใจว่าเขาป่วยจากสาเหตุอะไรกันแน่ ด้านเพื่อนของเขาและบรรดาผู้ไม่เห็นพ้องทางการเมืองรัสเซียกล่าวหาว่านายลิตวิเนนโกโดนยาพิษภายใต้คำสั่งของรัฐบาลรัสเซีย.
 
 

sigsax:
ฟังแล้วน่ากลัวมากครับผม   :OO :OO :OO

Iron:
น่ากลัวมากๆครับ

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป