ปืนลูกกรด

(1/2) > >>

UMPHANG:
การล้างทำความสะอาดปืนลูกกรด 452 2 E X// super match ต้องทำอย่างไรบ้างรบกวนสมาชิกผู้รู้ช่วยให้คำแนะนำด้วยครับ

yod - รักในหลวง ครับ:
ถ้า ไม่ได้ ยิง แบบ หลายร้อยนัด  ก็ เอาแบบลูกทุ่ง   เอ็น ร้อยผ้า   ดึง ไป 1 รอบ  กวาด เขม่า  ฉีด โซแวน ดึงอีก 1 รอบ   แล้ว เอา ผ้าแห้ง ดึงอีก 1 รอบ

หน้า ลูกเลื่อน  ท้ายรังเพลิง  แปรงสีฟัน ฉีดโซแวน  ปัด กากเขม่า ให้ สะอาด   ในช่องแม๊ก  กวาด ๆ ดึง  ๆ เช็ด ๆ  อาจจะมี แคะ แกะ คราบตะกั่ว ด้วย

ใช้ ที่แคะหู ทองเหลือง มาร่วมด้วย ก็จะไวขึ้น

ถ้า ยิง  แยะ ขึ้น ก็ จะมี ตะกั่ว พอก เกลียว    ก็ทำตามแบบแรก  แต่ จะมี ดึง ดอกแส้ทองแดง ร่วมด้วย  มากน้อย ก็ ดู ตามสะดวก 

ในขั้นตอนนี้  อาจจะ ใช้ บอนแสน๊ค  มา ประหยัดเวลา ก็ได้

ตัว เข็มแทงชนวน มีเวลา ก็ถอด มาล้างก็ดี จะได้ สะอาด เอี่ยม   เช็ด ถู ภายนอก ให้ ชื้น น้ำมัน ไว้  สนิม จะได้ ไม่มาเยือน.....


รอ ท่านอื่น มา ร่วมด้วย แล้ว กันครับ

y_kato:
มีรูปประกอบไหมครับวิธีการถอดลูกเลื่อนพร้อมการทำความสะอาด

yod - รักในหลวง ครับ:
ปืนไม่บรรจุกระสุน ปิดลูกเลื่อนโดยเหนี่ยวไกไว้เพื่อลดนก  กดตรงกลางท้ายลูกเลื่อนให้ขยับเข้าไปนิดหน่อย (มีแรงสปริงต้าน) ดึงตัวห้ามไกขึ้นด้านบน ค่อยๆ ผ่อนท้ายลูกเลื่อนออกมา  จะเห็นว่าตัวที่เรากดให้ขยับนี้เป็นแท่งยันสปริงขับเข็ม เจาะช่องรับแกนห้ามไก
เมื่อถอดห้ามไกกับตัวดันสปริงออกแล้ว ถอดเข็มกับสปริงออกจากตัวลูกเลื่อน 
เปิดลูกเลื่อนเอาก้านลูกเลื่อนออกจากโครงปืน  แล้วดึงตัวลูกเลื่อนออกครับ (ต้องเหนี่ยวไกเข้ามาให้สุดด้วย เพื่อให้เซียร์หลบท้องลูกเลื่อน)

ไม่ต้องใช้เครื่องมือ  แค่นิ้วโป้งกดท้ายลูกเลื่อนให้จมแค่นั้นเอง    ถอดได้โดยไม่ต้องดึงลูกเลื่อนออกจากปืนด้วยซ้ำ               อ.ผณิศวร

* : L๐OKPlaNoi *:.รักแม่:
อ้างจาก: yod ที่ สิงหาคม 28, 2006, 03:36:45 PM

ถ้า ไม่ได้ ยิง แบบ หลายร้อยนัด ก็ เอาแบบลูกทุ่ง เอ็น ร้อยผ้า ดึง ไป 1 รอบ กวาด เขม่า ฉีด โซแวน ดึงอีก 1 รอบ แล้ว เอา ผ้าแห้ง ดึงอีก 1 รอบ

หน้า ลูกเลื่อน ท้ายรังเพลิง แปรงสีฟัน ฉีดโซแวน ปัด กากเขม่า ให้ สะอาด ในช่องแม๊ก กวาด ๆ ดึง ๆ เช็ด ๆ อาจจะมี แคะ แกะ คราบตะกั่ว ด้วย

ใช้ ที่แคะหู ทองเหลือง มาร่วมด้วย ก็จะไวขึ้น

ถ้า ยิง แยะ ขึ้น ก็ จะมี ตะกั่ว พอก เกลียว ก็ทำตามแบบแรก แต่ จะมี ดึง ดอกแส้ทองแดง ร่วมด้วย มากน้อย ก็ ดู ตามสะดวก

ในขั้นตอนนี้ อาจจะ ใช้ บอนแสน๊ค มา ประหยัดเวลา ก็ได้

ตัว เข็มแทงชนวน มีเวลา ก็ถอด มาล้างก็ดี จะได้ สะอาด เอี่ยม เช็ด ถู ภายนอก ให้ ชื้น น้ำมัน ไว้ สนิม จะได้ ไม่มาเยือน.....


รอ ท่านอื่น มา ร่วมด้วย แล้ว กันครับ

เชื่ออาจารย์  yod ได้เลยครับ นอกจาก  อาจารย์ ดร.ผนิศวรแล้ว  อาจารย์ yod คือเซียนลูกกรด ตอนผมซื้อลูกกรด ก็ได้รับคำแนะนำจากท่าน

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป