เว็บบอร์ดสนทนาภาษาปืน
กันยายน 18, 2014, 10:42:09 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: เวบบอร์ดอวป.ยินดีต้อนรับสุภาพชนทุกท่าน กรุณาใช้คำสุภาพด้วยครับ
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: 1 2 [3] 4 5
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีแก้ และ ลบ window genuine advantage ออกจากเครื่องครับ  (อ่าน 503075 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
coda รักในหลวง
None of us is as smart as all of us.
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 1081
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 20775



เว็บไซต์
« ตอบ #30 เมื่อ: กรกฎาคม 28, 2006, 08:51:41 PM »

...หายเป็นปลิดทิ้ง  ขอบคุณครับ Grin
บันทึกการเข้า

Check your monitor:

http://doddor.multiply.com/

"ยึดปืนคนดี  อัปรีย์จะครองเมือง"
วรกฤษ
ความฝันทำให้มนุษย์พัฒนาไปข้างหน้าเพื่อสร้างฝันให้เป็นจริง
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 45
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 6505

สูงสุดคืนสู่สามัญ


« ตอบ #31 เมื่อ: กรกฎาคม 28, 2006, 09:00:31 PM »

เป็นวิธีง่ายๆแต่ผมหาชื่อ WgaLogon  ไม่เจอครับเลยไม่รู้จะลบไงดี หัวเราะร่าน้ำตาริน หัวเราะร่าน้ำตาริน หัวเราะร่าน้ำตาริน หัวเราะร่าน้ำตาริน

ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า

เร็วเท่าที่เห็น   แม่นเท่าที่จำเป็น 
เคลื่อนไหวเร็วปานสายฟ้า   หยุดให้นิ่มนวลดังแพรไหม      
ใจต้องนิ่งดังขุนเขา   ทำทุกอย่างดั่งสายน้ำไหล
peedta - รักในหลวง
ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 124
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1831



เว็บไซต์
« ตอบ #32 เมื่อ: กรกฎาคม 28, 2006, 09:22:23 PM »

 Grin ขอบคุณมากๆเลยครับ ผมพึ่งฟอร์แมตเครื่องแล้วลง windows ใหม่เมื่อไม่กี่วันนี้เอง ครับ
     ครั้งที่แล้วลืมยกเลิก automatic updates ครับ  Cheesy
บันทึกการเข้า


     อยู่เพื่อตัว        อยู่แค่สิ้นลม  
     อยู่เพื่อสังคม    อยู่คู่ฟ้าดิน
      www.gingamegun.com
yaa
มงคลยิ่งแห่งชีวิตคือพบคนดีแล้วได้คบ พบครูดีแล้วได้เรียน
ชาว อวป.
Full Member
****

คะแนน 9
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 474



เว็บไซต์
« ตอบ #33 เมื่อ: กรกฎาคม 30, 2006, 06:13:16 PM »

เครื่องผมอยู่ในข่ายต้องลบ แต่ทำตามขั้นตอนแล้วหาไม่เจอ รบกวนช้า ๆ ชัด ๆ อีกรอบได้ไหมครับ ผมถามไปทาง pm แต่คิดว่าตอบในบอร์ดจะได้ประโยชน์ทั่วกัน ขอใหม่ ขอบคุณมากครับ
บันทึกการเข้า

จงมีความรู้ประดุจนักปราชญ์ มีความประพฤติประดุจผู้ทรงศิล
eded
ชาว อวป.
Sr. Member
****

คะแนน 26
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 665


« ตอบ #34 เมื่อ: กรกฎาคม 30, 2006, 08:43:10 PM »

ขอบคุณมากครับ
บันทึกการเข้า
xiehua dun
เรารักในหลวง
Hero Member
*****

คะแนน 134
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 6209


ปัจจุบันวัดความดีของคนที่ กม.


« ตอบ #35 เมื่อ: กรกฎาคม 30, 2006, 10:12:17 PM »

พี่ครับ อย่าว่าอย่าโน้นอย่างนี้เลยครับ ถามหน่อยว่าที่ลบนี่เพื่อประโยชน์อันใดครับ ผมไม่รู้จริงๆ และคิดว่ายังมีอีกหลายท่านที่ยังไม่รู้เหมือนผม ช่วยบอกหน่อยนะครับนึกว่าเอาบุญ ทำบุญด้วยการให้ความรู้นี่ได้บุญเยอะนาครับ ขอบคุณครับ

การอัพเดทวินโดว์ทาง micorsoft เริ่มเช็คแล้วว่าโปรแกรมที่ใช้ในเครื่องถูกต้องตามลิขสิทธิ์หรือเปล่า
หากไม่ถูกต้องรายการอัพเดทจะฝังตัวเข้าระบบหลังจาก install หรือ restart เครื่อง
ได้ทราบมาว่ามันจะลบโปรแกรม microsoft ในเครื่องทั้งหมดใน 30 วัน (อ้างจาก กระทู้ในเว็ปนี้ครับ)
ผมเคยเห็นเครื่องที่ใช้วินโดวส์แผ่นก๊อบ แล้วไปตั้งออโต้อัปเดต ผลเจอแบบนี้เจ้าของเขาต้องเอาไปลงวินโดวส์ใหม่เลย แล้วให้ช่างตัดการตั้งออโต้อัปเดต ออกไปเลยครับ
บันทึกการเข้า


เพราะฉันจะไป ด้วยหัวใจดวงนี้ สองขาที่มีจะปีนสู่ภูผา
เพราะฉันจะไป ให้เห็นความสุขแท้มันด้วยตา
เมื่อได้มองลงมาเห็นโลกในมุมอีกมุม     มันคงช่างงดงาม
ning_natty
Newbie
*

คะแนน 0
ออฟไลน์

กระทู้: 1


« ตอบ #36 เมื่อ: สิงหาคม 26, 2008, 03:59:18 PM »

ขอบคุณมากเลยครับความรู้ของคุณได้ช่วยเหลือผู้ น้อยที่โง่เขลาได้ฉลาดขึ้นอีก 1 คน
บันทึกการเข้า
ทอมมี่ ลี โจนส์ รักในหลวง
ชาว อวป.
Full Member
****

คะแนน 18
ออฟไลน์

กระทู้: 317



« ตอบ #37 เมื่อ: สิงหาคม 26, 2008, 11:06:21 PM »

จัดการไปเรียบร้อยแล้วครับ ขอบคุณมาก  กำลังรำคาญมันอยู่พอดีเลย
บันทึกการเข้า

"รักกันไว้เถิด เราเกิดร่วมแดนไทย"
มะเอ็ม
Hero Member
*****

คะแนน 346
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4748


"ปักษ์ใต้บ้านเรามันเหงาจังไม่มีคนนั่งแลหนังโนราห์"


« ตอบ #38 เมื่อ: สิงหาคม 28, 2008, 06:04:04 PM »

การตรวจสอบ ว่า Windows และ Microsoft Office เป็นของแท้หรือไม่ ให้เข้าเวบนี้  http://www.microsoft.com/genuine/
ด้านขวามือจะมีปุ่มให้กด เพื่อตรวจสอบ 2 ปุ่ม คือ ปุ่มของ windows และ Office
เมื่อกดแล้ว จะมีโปรแกรมให้ install Active-X ให้กด install โปรแกรมจะทำการตรวจสอบ
บันทึกการเข้า
พ่อลีโอ-รักในหลวง
ชาว อวป.
Full Member
****

คะแนน 34
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 337



« ตอบ #39 เมื่อ: สิงหาคม 28, 2008, 07:51:02 PM »

ขอบคุณมากครับ
บันทึกการเข้า
นายขม รักในหลวง
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 96
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1372


ที่ว่างปลายปากกระบอกปืน


« ตอบ #40 เมื่อ: สิงหาคม 28, 2008, 08:36:02 PM »

เอ่อ!!! คือว่า... ของผมเป็นตรงกันข้ามครับ คือผมใช้ ทั้ง windows และ office2007 ตัวถูกลิขสิทธิ์ทั้งคู่ แต่ตอนนี้ เกิดปัญหาที่ IE 6 เวลาเข้าเวปที่ใช้ ActiveX แล้วใช้ไม่ได้ เช่น Gmail มันฟ้องว่าไม่ได้ enable  ActiveX  ทั้งๆที่ enable แล้ว ก็เลยจะ update เป็น IE7 แต่พอเข้าเวป windowsupdate.com ก็กลายเป็นจอขาว ธรรมดา เข้า web IE7 โดนตรง ดาวน์โหลดมา แต่ก็ติดตั้งไม่ผ่าน เข้าไป validate windows ก็ไม่ผ่าน  ตอนนี้ก็ยังงมโข่งอยู่  เศร้า  ใครทราบวิธีแก้บอกหน่อยครับ

อ้อก่อนที่จะเจออาการนี้ IT เอาเครื่องไป migrate จาก LotusNote เป็น Outlook Server, และ upgrade office 2003 เป็น 2007 
บันทึกการเข้า

ผมจ่ายภาษีให้มาดูแลรักษาบ้านเมือง ไม่ใช่ให้มายืนดูคนเผาบ้านเผาเมือง
วัฒน์
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 4105
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 17227


เนรเทศยกโคตรดีกว่านิรโทษยกเข่ง


เว็บไซต์
« ตอบ #41 เมื่อ: สิงหาคม 28, 2008, 11:24:57 PM »

เอ่อ!!! คือว่า... ของผมเป็นตรงกันข้ามครับ คือผมใช้ ทั้ง windows และ office2007 ตัวถูกลิขสิทธิ์ทั้งคู่ แต่ตอนนี้ เกิดปัญหาที่ IE 6 เวลาเข้าเวปที่ใช้ ActiveX แล้วใช้ไม่ได้ เช่น Gmail มันฟ้องว่าไม่ได้ enable  ActiveX  ทั้งๆที่ enable แล้ว ก็เลยจะ update เป็น IE7 แต่พอเข้าเวป windowsupdate.com ก็กลายเป็นจอขาว ธรรมดา เข้า web IE7 โดนตรง ดาวน์โหลดมา แต่ก็ติดตั้งไม่ผ่าน เข้าไป validate windows ก็ไม่ผ่าน  ตอนนี้ก็ยังงมโข่งอยู่  เศร้า  ใครทราบวิธีแก้บอกหน่อยครับ

อ้อก่อนที่จะเจออาการนี้ IT เอาเครื่องไป migrate จาก LotusNote เป็น Outlook Server, และ upgrade office 2003 เป็น 2007 


Smiley เครื่องอาจติดไวรัสจำพวกโทรจัน แล้วก็ได้นะครับ ลองสแกนไวรัสดูก่อนนะครับ

ActiveX คือ คำสั่งที่เขียนขึ้นจาก Visual Basic ที่ใช้เป็น Add ons สำหรับ IE เท่านั้น

การ Enable ให้หมด นั่นคือ การเพิ่มช่องโหว่นั่นเอง

วิธีการปรับ ตามรูปครับ



 Smiley หลังจากปรับแล้ว ในส่วนของสองช่องนี้ ควรจะปรับเป็น Prompt เพื่อที่เวลาเข้่าเว็บที่มี ActiveX แล้วจะได้ไม่ติดตั้งอัตโนมัติ ให้มีการถามแทน ว่าจะติด หรือไม่ติด
หรือ จะปรับช่องสีน้ำเงินเป็น Disable ก็จะดีกว่า
บันทึกการเข้า

ฟ้าและดินไม่เห็นไม่เป็นไร ไม่ได้หวังให้ใครจดจำ
แม้ยากเย็นแค่ไหน ไม่เคยบ่นสักคำ ไม่มีใครจดจำ แต่เราก็ยังภูมิใจ

จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา จะยอมรับโชคชะตาไม่ว่าดีร้าย
ไม่มีใครอยู่ค้ำฟ้า ถึงเวลาก็ต้องไป เหลือไว้แต่คุณงามความดี
panusorn
Newbie
*

คะแนน 0
ออฟไลน์

กระทู้: 2


« ตอบ #42 เมื่อ: ธันวาคม 19, 2008, 07:08:07 PM »

วิธีนี้ง่ายกว่าครับ

1.กดstart>search
2.กดall files and folders
3.พิมพ์window genuine advantageลงไปในช่องค้นหา
4.เมื่อค้นเจอแล้วให้ลบไฟล์ที่ค้นเจอ
5.ปิดautomatic updates
6.รีสตาร์ทเครื่องเป็นอันจบครับ

หายชัวร์100%ครับ ผมลองแล้ว
บันทึกการเข้า
panusorn
Newbie
*

คะแนน 0
ออฟไลน์

กระทู้: 2


« ตอบ #43 เมื่อ: ธันวาคม 19, 2008, 07:09:01 PM »

วิธีนี้ง่ายกว่าครับ

1.กดstart>search
2.กดall files and folders
3.พิมพ์window genuine advantageลงไปในช่องค้นหา
4.เมื่อค้นเจอแล้วให้ลบไฟล์ที่ค้นเจอ
5.ปิดautomatic updates
6.รีสตาร์ทเครื่องเป็นอันจบครับ

หายชัวร์100%ครับ ผมลองแล้ว
บันทึกการเข้า
puip
Jr. Member
**

คะแนน 12
ออฟไลน์

กระทู้: 32


« ตอบ #44 เมื่อ: ธันวาคม 20, 2008, 12:38:04 AM »

ลองวิธียากนิดหน่อยมั้ยครับ ไม่ต้องปิด automatic updates (XP นะครับ)

1. พิมพ์ regedit ในช่อง run แล้วเข้าไปที่ HKey_Local_Machine\Software\Microsoft\WindowsNT\Current Version\WPAEvents, ทางด้านขวา ดับเบิ้ลคลิ๊กที่ oobetimer แล้วลบตัวเลขที่อยู่ในนั้นให้หมด (จะเหลือเลข 0 อยู่สี่ตัว ลบไม่ได้) อันนี้เป็นการล้างค่าที่ไมโครซอฟท์ใช้ตรวจสอบวินโดวส์ขอเราครับ เสร็จแล้วกด OK แล้วปิดไปได้เลย

2. จากนั้นพิมพ์ %systemroot%\system32\oobe\msoobe.exe /a ลงในช่อง run แล้วกด Enter จะปรากฎหน้าต่างของ Activate Windows ขึ้นมา จากนั้นให้เลือกที่ Yes, I want to telephone a customer service representative to activate Windows แล้วคลิ๊กที่ Next


3. จากนั้นคลิ๊กที่ Change Product Key โดยที่ไม่ต้องใส่ค่าอะไรทั้งนั้นในหน้านี้


4. จากนั้นให้ใส่ Product Key B3P7V-Q2WTH-CRK4R-YHJRF-39H4M แล้วคลิ๊กที่ Update เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้วก็ให้ปิดหน้าต่างนี้ไปได้เลย โดยคลิ๊กที่ X ที่มุมขวาบน


5. รีสตาร์ทเครื่องหนึ่งครั้ง แล้วลองพิมพ์  %systemroot%\system32\oobe\msoobe.exe /a  แล้วกด Enter จะปรากฎคำว่า  Windows is already activated  ถ้าขึ้นตามนี้ก็แสดงว่าทุกอย่างเรียบร้อยแล้วครับ

6. ทดสอบโดยการตรวจสอบกับทางไมโครซอฟท์ โดยการเปิด Windows Explorer แล้วเลือกที่ Help แล้วเลือกที่ ตรวจสอบลิขสิทธิ์วินโดวส์ ถ้ามันบอกว่าเป็นของแท้ก็ลุย อัพเดท โหลดและติดตั้งโปรแกรมฟรีของไมโครซอฟท์ได้เลย
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ธันวาคม 20, 2008, 12:48:33 AM โดย puip » บันทึกการเข้า
หน้า: 1 2 [3] 4 5
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.18 | SMF © 2011, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.096 วินาที กับ 21 คำสั่ง