ทำไมต้องคั่วด้วยวีธีนี้ด้วยครับ
1) ใช้เสียงเรียกลูกค้าครับ... โดยเฉพาะเด็กๆ คงอยากเห็น แล้วจูงมือพ่อแม่ให้มายืนดู(หากเด็กไม่กลัวจนหนีไปเสียก่อน)... ฮา...
2) ทำให้ข้าวโพดบานแฉ่งสม่ำเสมอครับ... เพราะโดนคั่วในหม้อเก็บแรงดัน ข้าวโพดทั้งหมดไม่ระเบิดออกมาเพราะความดันอากาศบังคับเอาไว้, จนเมื่อลดแรงดันปุ๊บ"ทุกเม็ด"จึงระเบิดออกมาครับ ซึ่งแตกต่างจากวิธีดั้งเดิมที่ปล่อยให้ระเบิดในแรงกดดันบรรยากาศธรรมดา บางเม็ดอุณหภูมิถึงก็จะเบิดก่อน ที่ไม่ระเบิดก็อาจเปลือกรั่วแค่ปริ แล้วไม่ระเบิด กลายเป็นเม็ดแข็งกินไม่ได้ไงครับ...